Hướng dẫn làm bánh trôi pha lê ngon và đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực
Bánh trôi là món bánh gần như không thể thiếu trong ngày Tết Hàn thực. Cho nên, nếu bạn muốn đổi vị cho món bánh trôi truyền thống thì hãy thử tham khảo làm món bánh trôi pha lê vừa ngon lại vừa đẹp dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh trôi pha lê
100g bột năng, 3 củ khoai lang tím, một ít sữa đặc, hoa mộc ngâm mật ong.
Cách làm món bánh trôi pha lê
Bước 1: Cho bột năng vào bát, thêm từ từ nước sôi vào khuấy đều đến khi không nhìn thấy bột khô thì ngừng thêm nước (100g bột năng tương ứng với 90ml nước).
Bước 2: Dùng tay nhào bột cho đến khi bột dẻo mịn. Bọc kín khối bột rồi để bột nghỉ khoảng 20 phút.
Bước 3: Khoai lang gọt bỏ vỏ, thái khoai thành lát rồi hấp chín khoai. Sau đó nghiền nát khoai khi khoai còn nóng. Thêm sữa đặc vào trộn đều với khoai. Viên khoai thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 4: Bột sau khi nghỉ thì lăn thành thanh dài, cắt thanh bột thành từng phần nhỏ, lấy một phần bột ấn dẹt rồi cho phần nhân khoai lang vào giữa sau đó bọc kín lại và vo tròn.
Bước 5: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho các viên bánh vào và đun ở lửa vừa. Tiếp đó đổ 1 bát nước lọc vào đun tiếp cho đến khi bánh nổi lên trên và chuyển màu. Đun thêm khoảng 5 phút ở lửa nhỏ là vỏ bánh chuyển màu trong suốt. Vớt bánh ra tô nước lạnh là xong.
Bước 6: Khi ăn cho bánh trôi ra bát, thêm ít hoa bưởi hoặc hoa mộc ngâm mật ong vào rồi thưởng thức.
Thành phẩm món bánh trôi pha lê
Thay vì làm món bánh trôi truyền thống thì năm nay bạn hãy thử đổi vị với món bánh trôi pha lê đẹp mắt này nhé. Bánh trôi có lớp vỏ ngoài trong suốt dẻo mềm, nhân khoai lang tím đẹp mắt lại thơm bùi rất ngon miệng. Món bánh có vị ngọt nhẹ thanh mát nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn.
Lưu ý: Bạn có thể làm bánh nhân đậu xanh, đậu đỏ, hay trà xanh… cũng đều rất ngon mà bánh cũng sẽ có nhiều màu sắc đẹp mắt.
Chúc bạn làm được món bánh trôi pha lê thật ngon miệng nhé!
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.
Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng
Ăn - 18 giờ trướcTuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.
Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người
Ăn - 23 giờ trướcNếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.
Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.
Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.
Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành
Ăn - 1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon
Ăn - 1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
ĂnGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.