Hà Nội
23°C / 22-25°C

Khách Tây gợi ý 10 món vỉa hè phải thử khi tới Hà Nội

Thứ ba, 07:30 14/06/2016 | Ăn

Emily Petsko, cây bút của Lonely Planet, cho biết ngoài phở, bún chả và bánh mì, Hà Nội còn nhiều món ăn vỉa hè ngon tuyệt để khám phá.

Bún ốc: Đây là món ăn đặc sản của Hà Nội. Một bát thường có bún, ốc, đậu phụ, đôi khi có thêm thịt bò, gạch cua, và một đĩa rau sống ăn kèm. Nguyên liệu chính trong nước dùng là cà chua và dấm bỗng , tạo vị chua dịu thanh mát. Ảnh: Emily Petsko.

Bún bò Huế: Món ăn này có nguồn gốc từ cố đô Huế, nhưng đã trở nên phổ biến ở nhiều miền của Việt Nam. Bún bò Huế dùng bún sợi to, thêm móng giò, thịt, tiết và chan nước dùng đủ ba vị cay, chua, ngọt. Sự kết hợp hoàn hảo của các hương vị khiến đầu bếp lừng danh Anthony Bourdain mê mệt. Ảnh: Emily Petsko.

Đồ nướng: Các hàng đồ nướng của Hà Nội phục vụ đủ loại rau, thịt và hải sản. Bạn có thể chọn bất cứ loại nào tùy thích, nướng trên các bếp nhỏ tại từng bàn, chấm cùng muối, sốt hoặc tương ớt. Ảnh: Emily Petsko.

Miến lươn: Bạn có thể thử món miến lươn, với lươn khô rán giòn, giá và rau thơm. Ngoài ra, món miến trộn và cháo lươn cũng rất đáng nếm qua. Ảnh: Emily Petsko.

Bánh xèo: Bánh xèo ở Hà Nội có nhân tôm và giá, ăn cùng rau thơm, dưa chuột, xoài xanh và đu đủ. Bánh được cắt ra, cuộn với bánh tráng và chấm nước mắm chua cay. Các hàng bánh xèo thường bán cả nem lụi rất ngon. Ảnh: Emily Petsko.

Bánh đa trộn: Bạn có thể thưởng thức món này ở các quầy hàng rong ven đường hoặc tại các quán ăn. Sợi bánh đa được trần chín, cho thêm giò, chả cá, đậu phụ, lạc và rau. Ảnh: Emily Petsko.

Há cảo và bánh tôm: Đây là những món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Há cảo chiên có nhân mộc nhĩ và thịt lợn, trong khi bánh tôm được làm từ bột khoai lang và tôm. Nước chấm ăn kèm có vị ngọt ngọt, cay cay. Bạn có thể gọi thêm một ly sữa đậu để thưởng thức. Ảnh: Emily Petsko.

Bánh gối: Thịt lợn, mộc nhĩ và miến được gói trong bột và nặn thành hình bán nguyện, sau đó rán giòn, ăn cùng nước chấm. Các hàng thường có thêm nem cua bể, bánh rán mặn và ngọt. Ảnh: Emily Petsko.

Gà tần: Ngoài phiên bản thông thường là gà tần cùng thuốc bắc được dọn ra bát, thường là với mì hoặc rau ngải cứu, ở Hà Nội còn có món gà tần lon độc đáo. Trong đó, gà tần nguyên con được cho vào các lon nước ngọt, chân chĩa ra ngoài. Ảnh: Emily Petsko.

Chè: Món tráng miệng ngọt ngào này rất được ưa chuộng ở Hà Nội, đặc biệt là vào mùa nóng. Chè có đủ mọi nguyên liệu, từ các loại đậu, đỗ, thạch, hoa quả, cho thêm cốt dừa và đá xay nhỏ, tạo ra món giải khát tuyệt hảo. Ảnh: Firstbite.

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 17 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top