Khi ướp thịt bò, 99% mọi người đều bỏ qua một nguyên liệu, chẳng trách thịt bò ướp không mềm, kém thơm ngon
Nhiều người cho rằng, ướp thịt bò là công đoạn rất đơn giản. Thế nhưng 99% mọi người khi sơ chế thịt bò thường quên cho loại nguyên liệu gia vị này khiến món ăn không mềm và kém thơm ngon.
Hiện nay mức sống của chúng ta đã được cải thiện rất nhiều. Cũng vì thế mà chất lượng bữa ăn của chúng ta cũng theo đó được cải thiện. Thịt bò đã trở thành một nguyên liệu rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Ai cũng biết rằng thịt bò có giá trị dinh dưỡng rất phong phú và so với nhiều loại thịt khác giá thịt bò cao hơn nhưng hương vị cũng rất ngon. Về cơ bản thì thịt bò rất dai, có rất nhiều cách chế biến thịt bò trong bữa ăn hàng ngày, nhưng dù bạn nấu như thế nào đi chăng nữa thì mục tiêu vẫn là khiến món ăn có nguyên liệu thịt bò trở nên mềm ngon. Và dĩ nhiên để thịt bò mềm, mịn và thơm ngon hơn thì bạn buộc phải ướp thịt trước khi nấu.
Thực tế, nhiều người cho rằng, ướp thịt bò là công đoạn rất đơn giản. Chỉ cần bạn rửa sạch, cắt thành từng miếng sau đó nêm nếm các gia vị vào để ướp là xong. Tuy nhiên đó là một quan niệm không hoàn toàn đúng. Bạn cần phải ướp thịt bò nhưng có một nguyên liệu gia vị bạn không nên bỏ qua đó là: rượu nấu ăn. Thêm rượu nấu ăn vào bước ướp thịt bò sẽ giúp bạn loại bỏ một phần mùi tanh đồng thời có thể cải thiện độ tươi, mềm. Rượu nấu ăn là nguyên liệu có rất nhiều trên thị trường, nhưng đôi khi vì lý do nào đó mà chúng ta thường bỏ qua nó. Bạn cần biết rằng tính axit trong rượu nấu ăn sẽ làm mềm các protein trong thịt bò. Nhờ đó khi nấu, thịt bò sẽ mềm và thơm hơn.
Các bước làm món thịt bò xào cần tây, hành tây
1. Để món ăn thơm ngon đầu tiên, bạn hãy ngâm thịt bò vào nước lạnh khoảng 15 phút để phần huyết dư bên trong thịt bò cũng với tạp chất được loại bỏ. Làm như vậy để loại bỏ bụi bẩn bám và tạp chất cùng với phần huyết thừa trong thịt, vừa giảm mùi tanh giúp cho món ăn thêm phần thơm ngon hơn.
2. Thịt bò sau khi ngâm xong bạn dùng khăn bếp thấm khô nước. Tiếp theo dùng dao cắt thành từng lát mỏng ngang thớ thịt bò. Sau đó cho thịt bò vào một tô lớn sạch sẽ. Tiếp theo bạn cho lượng rượu nấu ăn vừa phải, một chút nước tương vào. Thêm chút xíu đường và 1 lượng tinh bột bắp vừa phải, một chút xíu nước, trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút.
3. Trong quá trình ướp thịt bò, chúng ta rửa sạch cần tây rồi cắt thành từng khúc, hành tây bóc vỏ rồi thái miếng, cà chua rửa sạch cắt hình miếng cau, tỏi băm, gừng rửa sạch rồi thái sợi (hoặc băm nhỏ).
4. Sau khi chảo nóng, cho một lượng dầu ăn thích hợp vào, khi dầu nóng khoảng 60 - 70% thì cho gừng, tỏi vào xào thơm rồi cho cần tây, hành tây và cà chua (bạn có thể thay thế cà chua bằng ớt chuông) vào chảo xào chín. Sau đó lấy ra khỏi chảo.
5. Thêm một chút dầu ăn vào chảo rồi đổ thịt bò đã ướp vào. Xào cho đến khi thịt bò đổi màu. Sau đó cho cần tây, hành tây, cà chua đã xào vào đảo đều. Sau đó bạn nêm nếm lại món ăn bằng một chút nước tương, muối cho vừa khẩu vị. Sau khi xào chín đều bạn cho thịt bò xào cần tây, hành tây ra đĩa là có thể thưởng thức.
Với những lưu ý trên, hy vọng bạn sẽ nấu được món thịt bò xào mềm ngon cho gia đình thưởng thức nhé!
Khuyên thật: Khoai tây như này thì đừng ăn, càng đừng kết hợp với 'địch thủ' sau
Ăn - 3 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến và xuất hiện trong nhiều bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết hợp những thực phẩm với khoai tây sao cho hợp lý.
Món 'miến sườn húng quế' đang gây bão trong giới trẻ có gì đặc biệt?
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Một món ăn với công thức làm rất đơn giản, nhưng lại đang "gây sốt" trong cộng đồng người dùng tiktok.
Loại rau giúp bổ lá lách, dưỡng dạ dày và tăng cường khả năng miễn dịch: Nấu 4 món ngon tốt cho sức khỏe trong mùa đông
Ăn - 20 giờ trướcLoại rau này đang vào mùa và có rất nhiều ở các chợ. Bạn hãy tận dụng để nấu 4 món ngon để bồi bổ lá lách, dạ dày và tăng cường khả năng miễn dịch trong mùa đông này nhé!
Món ăn 'thần thánh' cứu cánh dân chơi pickleball: Chống tụt huyết áp, ăn mùa đông lại càng ghiền hơn
Ăn - 22 giờ trướcMón ăn gây sốt vì vừa quen thuộc, vừa mới lạ, khiến dân mạng "phát cuồng" săn lùng tìm mua.
Loại rau mùa đông được ví ‘rau hoàng đế’, đem chế biến 4 cách này lạ miệng, bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Đây là loại rau phổ biến trong mùa đông được ví là ‘rau hoàng đế’ giúp dưỡng tim, hạ huyết áp, tốt cho người ho lâu ngày. Bạn hãy thử chế biến 4 cách này vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ.
2 món ăn giúp nhuận tràng hơn khoai lang và bổ dưỡng hơn khoai môn, là 'vua thực phẩm có tính kiềm' đặc biệt tốt cho người trung niên và cao tuổi
Ăn - 1 ngày trước2 món ngon từ khoai tây chắc chắn bạn chưa từng nấu này sẽ giúp gia đình ngon miệng lại bảo vệ sức khỏe tốt trong mùa đông, đặc biệt là hệ tiêu hóa.
Mẹo nhận biết dưa hấu chín hay chưa
Ăn - 1 ngày trướcĐứng trước hàng loạt quả dưa hấu xanh mướt, nhiều người bối rối không biết làm thế nào để chọn được quả dưa chín đủ độ, ngon đúng ý.
Bưởi đỏ hay bưởi trắng tốt hơn?
Ăn - 1 ngày trướcNhiều người thích ăn bưởi đỏ, những người khác lại ưa bưởi trắng hơn, nhưng về dinh dưỡng thì loại nào tốt hơn?
Thời điểm chuẩn nêm 12 loại gia vị khi nấu ăn ai cũng cần biết để món ăn ngon và bổ dưỡng hơn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để có món ăn ngon, ngoài nguyên liệu tươi, gia vị cũng rất quan trọng. Nhiều người lầm tưởng cho càng nhiều gia vị càng tốt, nhưng thực tế, thứ tự nêm gia vị mới là yếu tố quyết định.
Cách nhận biết giò chả ngon làm từ loại thịt chuẩn
Ăn - 1 ngày trướcViệc nhận diện giò chả ngon làm từ loại thịt chuẩn không phải là điều quá khó nếu bạn chú ý đến các yếu tố như màu sắc, mùi hương, kết cấu và thành phần nguyên liệu.
Loại rau mùa đông được ví ‘rau hoàng đế’, đem chế biến 4 cách này lạ miệng, bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ
ĂnGĐXH – Đây là loại rau phổ biến trong mùa đông được ví là ‘rau hoàng đế’ giúp dưỡng tim, hạ huyết áp, tốt cho người ho lâu ngày. Bạn hãy thử chế biến 4 cách này vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ.