Không cần bóc vỏ, chỉ đen trên lưng tôm được lấy ra một cách cực dễ chỉ bằng 1 que tăm nhỏ
GiadinhNet - Tuyệt chiêu loại bỏ chỉ tôm siêu đơn giản khiến không chỉ các bà nội trợ mà ngay cả những người đầu bếp cũng rất thích thú với phương pháp này.
Khi chế biến tôm, nhiều người đã bỏ thời gian để lấy chỉ tôm (phần chỉ đen trên lưng tôm). Chỉ đen trên lưng tôm chính là đường tiêu hóa của chúng. Có nhiều cách để lấy chỉ đen trên lưng tôm, trong đó có cách lấy chỉ đen giữ nguyên vỏ tôm và lấy chỉ đen khi tôm được bóc vỏ.
Đường chỉ tôm màu đen dọc sống lưng tôm thường được chị em lấy ra
Cách 1: Lấy chỉ đen giữ nguyên vỏ tôm bằng 1 que tăm
Lấy chỉ đen trên lưng tôm chỉ với 1 cây tăm
Đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm, dùng 1 que tăm đâm ngang qua thân tôm tại vị trí đốt sống thứ 2 từ đuôi lên rồi rút ra ngoài.
Cách 2: Lấy chỉ đen sau khi đã bóc vỏ bằng 1 que tăm
Rrửa sạch tôm. Bóc bỏ đầu, lột vỏ tôm từ phần chân lên đầu.
Dùng 2 ngón tay giữ chặt đuôi rồi nhanh chóng rút thân tôm ra.
Dùng tăm khêu phần đầu chỉ trên thân tôm ra, nhẹ nhàng kéo chỉ ra ngoài.
Theo nghiên cứu, chỉ đen ở sống lưng tôm không hề có hại cho sức khỏe. Do vậy, tùy vào sở thích và nhu cầu món ăn mà chị em có thể lựa chọn lấy chỉ đen hay không.
Lưu ý chọn tôm tươi:
Kéo dài con tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu phần khớp này rộng chứng tỏ tôm kém tươi do để quá lâu hoặc để trong tủ đông trong thời gian dài.
Chọn tôm có hình dáng thẳng hoặc hơi cong vì khi tôm uốn thành hình tròn chứng tỏ tôm đã không còn tươi.
Tôm có hình dáng thẳng hoặc hơi cong là một trong những dấu hiệu nhận biết tôm còn tươi.
Những con tôm đã chảy nhớt tuyệt đối không được chọn mua. Có thể kiểm tra bằng cách dùng tay ấn lên vỏ tôm, nếu có cảm giác như có sạn dưới các ngón tay hoặc nhận thấy tôm bị nhớt, dính vào nhau thì không nên mua chúng.
Quan sát xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không. Không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi.
K.N (th)
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 4 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 16 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.