Không chỉ giải khát, món đồ uống này còn giúp thải độc ruột hiệu quả bất ngờ
Sử dụng mủ trôm là nguyên liệu chính, món đồ uống này không chỉ giúp bạn giải khát mùa hè mà nó còn có nhiều công dụng khác, đặc biệt là thải độc gan, thận, ruột hiệu quả.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đồ uống này:
100g lá dứa (lá nếp)
20g mủ trôm khô
1,5 lít nước
100g đường
1 muỗng hạt chia
Cách làm:
Mủ trôm ngâm với nước lạnh để qua đêm tuỳ size mủ trôm to hay nhỏ mà thời gian có thể khác nhau. Mình ngâm từ 7h tối đến trưa hôm sau (khoảng 12h- 24h) mủ trôm mới nở hết. Lá dứa rửa sạch sẽ.
Ngâm hạt chia.
Nấu nước lá dứa 10-12 phút. Cho đường vào, bạn có thể cho thêm hoặc bớt đường theo khẩu vị nhé!
Tắt bếp để nguội xíu cho mủ trôm vào.
Thêm hạt chia, cho vào chai để ngăn mát tủ lạnh dùng dần, không để quá 3 ngày bạn nhé!
Thành phẩm;
Có thứ đồ uống thơm ngon, dịu mát để giải khát mùa hè sắp tới rồi đây! Mủ trôm có rất nhiều thành phần chất, khoáng chất rất tốt cho sức khỏe và nhiều công dụng, đặc biệt là giúp đào thải độc tố trong gan, thận, ruột, giúp ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc, tinh thần sảng khoái, thanh nhiệt cơ thể, ổn định huyết áp, mau lành vết thương, phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.... nữa. Mùa hè nhà mình luôn có sẵn món đồ uống này trong tủ lạnh, đi đâu về uống một chai là cực kỳ sảng khoái luôn!
Lưu ý: phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng món đồ uống này. Người bị hư hàn, hay lạnh bụng cũng không nên dùng. Nếu uống thuốc thì tốt nhất sau một giờ mới dùng mủ trôm bạn nhé!
Theo C.Pad/Helino
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 58 phút trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 9 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.