Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lạ miệng với cơm rang cua phố cổ

Thứ hai, 16:41 30/05/2011 | Ăn

Cơm rang thập cẩm, cơm rang dưa bò hay cơm rang trắng "khét tiếng" ở phố Mã Mây có lẽ đều đã quá quen thuộc, song đậm đà và chất lượng như cơm rang cua phố Đường Thành thì không phải ai cũng biết.

Nằm đối diện với khu chợ Hàng Da tấp nập, quán xôi Bà Thảo nhiều năm nay đã là một tiệm rất đông khách. Nơi đây không có chỉ có xôi ngon mà con bán nhiều loại chả tôm, cua, mực chất lượng. Bên cạnh đó, các món cơm rang cũng là thứ khiến quán đắt hàng. Điển hình như cơm rang cua khá lạ miệng.
 

Một đĩa cơm rang cua.

 
Nếu lần đầu tiên thưởng thức có lẽ bạn sẽ thấy cơm rang cua trông... chẳng hề hấp dẫn. Không sắc màu như cơm rang thập cẩm với đậu Hà Lan xanh, lạp xưởng đỏ, ngô non vàng..., không "trưng hàng" bằng các miếng tôm, mực tươi ngon như cơm rang hải sản, cũng không "sáng sủa" được như cơm rang trắng, cơm rang cua chỉ có lớp hành phi vàng rộm bên trên, còn ở dưới... rặt một màu nâu nâu, tối tối. Nhưng đó mới chính là "phần hồn" quan trọng của món ăn - cua.
 

Cua nhiều vô cùng.

Cơm rang ở đây rất săn, đảo với trứng nhưng hạt cơm vẫn tơi đều.

Dù có cố gặng hỏi thế nào thì chủ quán nơi đây cũng không bao giờ bật mí cho bạn biết đó là thứ cua được chế biến theo phương thức nào. Chỉ biết khi ăn, vừa thấy nó khô khô, vụn vụn giống như ruốc, nhưng lại bùi và đậm đà vị cua, thỉnh thoảng còn rõ cảm giác lạo xạo của thứ cua đồng giã nhỏ, nhưng tựu chung lại càng nhấm nháp càng thấy ngon, thấy thích.

Cơm rang cua chỉ có một loại rau củ duy nhất là hành tây
nên ăn hơi khô...

...nhưng sẽ được khắc phục bằng đu đủ, xu hào dầm.

Gạt lớp hành phi ra, sẽ nhiều người ngạc nhiên khi thấy phần cua trong đĩa cơm rang nhiều đến khó tin, thậm chí đến mức khiến bạn phải phân vân không biết nên gọi món này là "cơm rang cua" hay "cua cơm rang" nữa. Nhờ thế mà nó đặc biệt đậm đà hơn hẳn các món cơm rang bạn từng thưởng thức.

Cơm ở đây cũng được rang săn lắm, cơm đảo lẫn với trứng nhưng vẫn tơi đều, không cho người ăn cái cảm giác bị ngấm nhiều dầu mỡ, nên dù bạn có "đánh" hết một đĩa đầy cũng không hề thấy ớn. Tuy nhiên, vì chỉ có hành tây chứ không nhiều loại rau củ như các loại cơm rang khác nên cơm rang cua có phần khô khan hơn. Song bạn khỏi lo, thi thoảng ăn chung với đu đủ, cà rốt dầm hoặc uống một ngụm trà đá sẽ khiến bạn lấy lại cảm hứng ăn ngay tắp lự.

Xôi chả cua có giá 19.000 đồng/suất

Cơm rang dưa bò có giá 45.000 đồng/suất

 
Cơm rang quán này khá chất, cua nhiều nên giá thành tương đối đắt: 43.000 đồng/suất. Ngoài ra, ở đây còn có các loại xôi chả cua, chả mực, cơm rang dưa bò, cơm rang thập cẩm, súp cua... cho bạn lựa chọn. Giá các món dao động từ 20.000 - 45.000 đồng.
 
Địa chỉ: Quán xôi Bà Thảo, số 41 A Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo Bưu điện VN

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Mẹo nấu nướng - 51 phút trước

Đã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

Từ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Ăn - 19 giờ trước

Có lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.

Na tím khác gì na xanh?

Na tím khác gì na xanh?

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

Bên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

Nếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.

Top