"Lác mắt" với mâm cơm cuối tuần 6 món ngon đẹp lung linh nhưng lại cực kì dễ làm của mẹ đảm Sài Gòn
Với toàn các món ngon hết nấc này, đảm bảo nhà bạn ai cũng thích thú với mâm cơm này lắm đây!
Mâm cơm cuối tuần gồm có các món:
- Gà luộc chấm muối tiêu
- Ghẹ hấp bia
- Mắm chưng
- Kim chi cải thảo
- Canh súp lơ nấu sườn non
- Tráng miệng: táo
Cách làm
1. Gà luộc chấm muối tiêu
Gà sau khi làm sạch ngâm với giấm và muối 15' rồi vớt ra rửa lại để ráo. Bắc nồi nước, cho củ hành tây cắt múi cau, gừng, rễ ngò rí, muối, lá chanh đun đến khi sôi rồi cho gà vào luộc trên lửa nhỏ. Đến khi gà chín thì vớt ra để nguội rồi chặt miếng vừa ăn là hoàn tất.
2. Ghẹ hấp bia
Ghẹ mua về dùng mũi dao đâm vào yếm cho chết sau đó cắt dây rửa sạch cho vào nồi hấp cùng với bia khoảng 10' là chín. Bày ra đĩa ăn kèm muối tiêu chanh.
3. Mắm chưng
Mắm cá lóc xay nhuyễn, thịt heo băm nhỏ. Trộn mắm, thịt băm, tiêu xay bột ngọt với trứng cho đều. Khi cho trứng vào chừa lại một lòng đỏ trứng. Cho hỗn hợp vào tô hấp cách thuỷ. Khi mắm chín cho phần lòng đỏ lúc nãy đều lên mặt tô mắm sau đó đậy nắp thêm 2’ là xong. Mắm chưng ăn kèm dưa leo rất hợp.
4. Kim chi cải thảo
Cải thảo mua về rửa sạch để ráo, sau đó xóc với đường cho đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ. Nước sốt bao gồm: mắm tép, lê, hành tây, đường, tỏi ớt và nước mắm. Tất cả nguyên liệu trên cho vào máy xay nhuyễn. Sau 3h lấy phần cải thảo đã ướp đường ra vắt ráo, cho hỗn hợp đã xay trộn vào cải thảo. Sau 1 ngày là có thể dùng được.
5. Canh bông cải trắng nấu sườn non
Sườn non cắt khúc vừa ăn, rửa sạch sau đó ngâm nước muối loãng 5' rồi rửa lại để ráo. Trụng phần sườn với nước muối loãng đun sôi, rửa lại lần nữa xong ướp gia vị gồm: hành tím băm, hạt nêm, tiêu xay để 10' cho ngấm.
Bông cải và cà rốt cắt miếng vừa ăn, bắc nước sôi cho phần sườn vào đun, vớt bọt kỹ để nước canh trong. Khi sườn mềm cho bông cải và cà rốt vào nêm lại vừa ăn. Khi bông cải lẫn cà rốt chín tắt bếp rắc hành ngò lên.
6. Tráng miệng: Táo
Theo Trí thức trẻ
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 7 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 18 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.