Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm bánh ăn vặt nhâm nhi ngày giãn cách

Thứ ba, 19:00 24/08/2021 | Ăn

Những món ăn có nguyên liệu đơn giản, cách chế biến không cầu kỳ, phù hợp cho bạn trổ tài trong khoảng thời gian "work from home".

Các món chiên hấp dẫn như bánh rán, chuối, khoai tây... chinh phục vị giác cả trẻ em lẫn người lớn bởi độ giòn tan, nóng hổi, vị thơm béo. Tín đồ ẩm thực đừng bỏ lỡ cơ hội thực hiện để có bữa ăn ngon miệng vào buổi xế hay đêm muộn.

Bánh chuối chiên

Làm bánh ăn vặt nhâm nhi ngày giãn cách - Ảnh 2.

Ảnh: Tui.ten.quyen.

Nguyên liệu:

- 20 trái chuối sứ (lựa chuối chín tới)

- Bột gạo, bột mì, bột nếp

- Bột nở, bột bắp, bột nghệ

- Mè

Cách làm:

- Pha bột theo công thức 370g bột gạo, 50g bột bắp, 70g bột mì, 15g bột nếp, 7g bột nở, bột nghệ, mè cùng 600-700 ml nước lọc (lượng nước tùy theo độ hút ẩm của bột mà điều chỉnh).

- Trộn đều hỗn hợp trên, lược qua rây nếu bột bị vón.

- Ủ bột khoảng 30 phút.

- Bóc vỏ chuối, cán dẹt mỏng và thả từng miếng vào hỗn hợp bột.

- Chuẩn bị bếp chảo nhiều dầu, khi nóng già, bỏ chuối đã áo bột vào chiên rồi hạ lửa vừa.

- Khi chuối vàng đều, vớt ra nhúng bột lần 2, chiên và đảo chuối liên tục để chuối phồng đều, đạt độ giòn mong muốn.

- Vớt chuối ra để ráo dầu.

- Thưởng thức bánh chuối chiên lúc nóng ấm là ngon nhất.

Bánh sữa tươi chiên giòn

Làm bánh ăn vặt nhâm nhi ngày giãn cách - Ảnh 3.

Ảnh: How Daily.

Nguyên liệu:

- Sữa tươi

- Đường

- Dầu ăn

- Bột bắp, bột mì, bột chiên xù

Cách làm

- Cho vào nồi 100g đường, 60g bột bắp, 500 ml sữa tươi rồi đun nhỏ lửa, khuấy đều đến khi sánh.

- Để hỗn hợp nguội, cho vào ngăn mát 2 tiếng giúp bánh đông đặc lại. Sau đó, lấy ra thái sữa thành miếng nhỏ vừa ăn.

- Cho vào tô 60g bột mì, 30g đường, 100 ml nước và đánh đều đến khi sệt.

- Nhúng sữa tươi đã cắt lát vào hỗn hợp bột trên, tiếp tục nhúng từng miếng qua lớp bột chiên xù.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn hơi nhiều, bật lửa lớn để dầu nóng rồi hạ lửa xuống mức trung bình.

- Cho bánh sữa đã được áo 2 lớp bột vào chiên nhanh, đến khi vỏ bánh ngả màu vàng nâu là hoàn thành.

- Thưởng thức bánh sữa chiên với tương ớt, mayonnaise càng hấp dẫn.

Lưu ý:

- Không để bánh sữa trên chảo lâu bởi sẽ gây chảy sữa, giảm độ ngon.

- Bánh áo 2 lớp bột xong nếu chưa ăn ngay, bạn cho vào hộp có nắp đậy và bảo quản ngăn đá. Khi ăn, rã đông rồi chiên lên vẫn đạt thành phẩm như mới.

Bánh khoai tây chiên giòn

Làm bánh ăn vặt nhâm nhi ngày giãn cách - Ảnh 4.

Ảnh: I Am A Food Blog.

Nguyên liệu:

- 1 quả trứng gà

- 400g khoai tây

- 4 cây phô mai tan chảy

- Bột mì, bột chiên xù (panko)

- Dầu ăn

Cách làm:

- Gọt vỏ, rửa sạch khoai tây, cắt nhỏ, bỏ vào tô và bọc kín.

- Cho vào lò vi sóng trong 6 phút. Khi khoai chín mềm, nghiền nát ra, thêm bột mì vào rồi nhồi thành khối.

- Cho bột khoai ra tấm silpat hoặc giấy nến, rắc ít bột khô để không bị dính tay. Lăn bột thành thanh dài, cắt từng phần bằng nhau.

- Vo bột thành viên tròn, ấn dẹt ra, cho phô mai (đã cắt viên nhỏ) vào giữa, gói lại.

- Cho từng viên bột bọc phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.

- Cho trứng gà, 80 g bột mì, 60 ml nước vào tô trộn đều.

- Lấy bánh trong ngăn đá ra nhúng vào hỗn hợp trên.

- Tiếp tục áo thêm 1 lớp bột xù dính đều.

- Chiên ngập dầu nhanh ở mức lửa trung bình đến khi vỏ bánh ngả màu vàng nâu là hoàn thành.

- Thưởng thức bánh khoai tây kèm tương ớt.

Bánh rán vừng

Làm bánh ăn vặt nhâm nhi ngày giãn cách - Ảnh 5.

Ảnh: Tăng Thanh Phương.

Nguyên liệu:

- Bột nếp, bột gạo, bột khoai tây, bột nở

- Dầu ăn

- Đường, muối

- Đậu xanh

- Mè

- Cơm dừa sấy khô

Cách làm:

Bước 1: Làm nhân bánh

- Vo sạch 200 g đậu xanh không vỏ, ngâm nước nóng cho nhanh nở.

- Cho đậu xanh đã ngâm nở vào nồi, thêm chút muối vào nấu.

- Khi đậu mềm và rút hết nước, thêm 60 g đường vào trộn đều.

- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo trên mức lửa vừa, thêm đậu xanh, 50 g cơm dừa sấy khô vào trộn. Tiếp tục thêm 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều đến khi hỗn hợp đậu xanh mịn, dẻo thì tắt bếp.

- Khi nhân bánh bớt nóng, chia 20 phần đều nhau rồi vo tròn. Đậy nhân lại bằng màng bọc thực phẩm để không bị khô.

Bước 2: Làm vỏ bánh

- Cho 80 g đường và 300 ml nước vào nồi nấu cho đường tan, nước sôi.

- Cho 380 g bột nếp, 20 g bột gạo, 20 g bột khoai tây, 8 g bột nở vào tô trộn đều.

- Cho từ từ nước đường nóng, dầu ăn vào hỗn hợp bột và trộn đều đến khi bột mịn.

- Chia bột ra 20 phần đều nhau, vo thành viên tròn.

Bước 3. Bọc nhân bánh và chiên

- Ấn dẹt từng phần vỏ bánh đã viên tròn, cho nhân bánh vào giữa rồi gói lại.

- Nhúng viên bột vào chén nước, cho viên bột ướt vào tô mè lăn đều.

- Bắc chảo dầu lên bếp cho sôi, hạ lửa xuống mức trung bình rồi cho bánh vào chiên, lật đều để bánh vàng như ý muốn.

- Vớt bánh ra, thấm bớt dầu rồi vừa thổi, vừa ăn khi bánh nóng giòn.

Theo Zingnews

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Ăn - 4 giờ trước

Nhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.

Nhớ cơm trắng muối vừng

Nhớ cơm trắng muối vừng

Ăn - 10 giờ trước

Tôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 1 ngày trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 1 ngày trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Top