Làm bánh bông lan kiểu này đảm bảo ai cũng hỏi bạn mua ở đâu
Bánh bông lan thơm nức, mềm ẩm xốp mịn ngon hơn hẳn loại bánh bạn mua sẵn ngoài tiệm đấy.
Nguyên liệu
310g bột mì đa dụng
1 thìa cafe muối
10 lòng trắng trứng
10 lòng đỏ trứng
310g đường bột
2 thìa cafe baking powder
455g bơ để ở nhiệt độ phòng
6 thìa súp sữa đặc
2 thìa cafe tinh chất vani
2 giọt tinh dầu hạnh nhân
2 thìa súp rượu brandy (không bắt buộc)
Cách làm
Bước 1
Lòng trắng trứng cho vào tô, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình vừa đánh vừa từ từ cho đường vào cho tới khi hết phần đường. Hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng, nhấc que đánh trứng lên tạo chóp là được.
Phần lòng đỏ trứng đánh tan rồi từ từ đổ vào hỗn hợp lòng trắng trứng, máy đánh trứng giữ ở tốc độ trung bình. Đánh cho tới khi hỗn hợp bông nhấc que lên hỗn hợp trứng tạo chóp.
Bước 3
Bơ thái miếng vuông nhỏ sau đó cho vào tô cùng với sữa đặc. Dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi hỗn hợp bơ chuyển màu trắng sáng.
Sau đó cho cho vani vào trộn đều với bơ. Chia phần hỗn hợp trứng ở trên làm 3 phần từ từ cho vào phần bơ, vừa cho vừa dùng máy đánh trứng trộn ở tốc độ trung bình cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.
Rây bột mì mịn rồi cho vào phần hợp trên, dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp bột. Chống dính cho khuôn vuông rồi đổ bột vào. Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C trước 10 phút.
Bước 6
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút sau đó giảm nhiệt độ xuống 135 độ nướng bánh trong vòng 1 tiếng. Sau đó kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vào xem tăm có khô ráo không. Bánh chín lấy ra, để trên rank cho nguội hẳn rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn.
Bánh bông lan bơ mềm ẩm, thơm nức sẽ là món ăn sáng tuyệt vời. Buổi sáng bắt đầu bằng 1 vài lát bánh bông lan bơ kèm ly nước trái cây hay ly sữa tươi hoặc ly cà phê là đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới rồi.
Theo aFamily/Helino
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 1 phút trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 18 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 2 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.