Làm bánh sữa chua không cần lò nướng, ăn vừa ngon lại tốt cho tiêu hóa, giúp da căng mịn
Bánh sữa chua thực hiện theo công thức này chỉ cần những nguyên liệu đơn giản.
Tự làm bánh ăn tại nhà có thể giảm được hàm lượng chất phụ gia, đồng thời cũng dễ chế biến theo hương vị bản thân mong muốn. Chẳng hạn như món bánh sữa chua tự làm tại nhà này bạn có thể biến tấu theo hương vị mình thích. Hơn nữa, nguyên liệu để làm bánh sữa chua cũng không hề khó tìm.
Món bánh sữa chua hấp này không chỉ có hương vị tinh tế mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vì được làm bằng cách hấp nên vẫn giữ được chất dinh dưỡng của nguyên liệu, là sự lựa chọn phù hợp cho những ai không có lò nướng ở nhà nhưng thích làm bánh.
Bánh sữa chua hấp có độ ẩm và độ mềm vừa đủ giúp bạn cảm nhận được sự mềm mịn, tan ngay trong miệng. Kết cấu chiếc bánh này cũng đẹp không kém khi bạn mua ngoài tiệm. Không chỉ vậy, bánh sữa chua ai cũng ăn được, từ người già đến trẻ nhỏ, vừa tốt cho tiêu hoá lại cung cấp độ ẩm cho da.
Hướng dẫn làm bánh sữa chua hấp
Nguyên liệu cần thiết làm bánh sữa chua hấp
- 180g sữa chua, 100g bột mì có hàm lượng gluten thấp, 80g đường, 4 quả trứng, nửa thìa nước cốt chanh, 20g dầu ngô, một ít dầu ô liu.
Cách thực hiện bánh sữa chua hấp
Bước 1: Đổ sữa chua, bột mì có hàm lượng gluten thấp, dầu ngô vào một bát lớn. Khuấy đều cho đến khi thành khối bột mịn. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng. Cho lòng đỏ trứng vào bột sữa chua, trộn đều. Khi đó, chúng ta sẽ có phần bột lòng đỏ trứng mịn đều và sáng.
Bước 2: Cho lòng trắng trứng vào tủ lạnh một lúc. Sau đó, đổ nước cốt chanh vào và dùng máy đánh trứng đánh bông đều. Thêm đường mịn vào làm ba lần và đánh đến khi chúng bông lên nổi chóp.
Bước 3: Đổ 1/3 lòng trắng trứng vào phần bột lòng đỏ. Dùng phới khuấy đều, tuy nhiên không khuấy theo vòng tròn. Sau đó, đổ phần bột lòng đỏ đã trộn vào 2/3 phần lòng trắng trứng còn lại. Khuấy đều nhưng không khuấy quá kỹ.
Bước 4: Thoa dầu ô liu lên khuôn, đổ bột vào khuôn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Có thể lót một lớp giấy thiếc dưới khuôn để nước không lọt vào. Sau khi nước trong nồi sôi, đặt khuôn bánh vào, hấp trên lửa vừa trong 25 phút rồi tắt bếp.
Bước 5: Đổ ngược lại và lấy cốt bánh ra khỏi khuôn. Sau khi bánh nguội, cắt miếng nhỏ và thưởng thức. Bánh rất thơm và ngậy, mềm mịn, ẩm mát nhưng không ngấy.
Chúc bạn thực hiện bánh sữa chua hấp thành công!
Công thức Coco Matcha - Xu hướng đồ uống mới giải nhiệt cho mùa hè nắng nóng 2024
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Coco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
5 thực phẩm rẻ tiền giúp giảm cân cấp tốc
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Không cần dùng đến các món đắt đỏ như hạt chia, cá hồi, bạn vẫn có thể giảm cân nhờ những thực phẩm giá rẻ như trứng, dưa chuột.
Món canh nấu từ loại củ có tác dụng như 'kem chống nắng tự nhiên': Dễ làm, ăn ngon lại giúp đẹp da, giảm cân
Ăn - 8 giờ trướcTận dụng những loại nguyên liệu có tác dụng như "kem chống nắng tự nhiên" trong nấu ăn sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường khả năng chống nắng trong hè.
Lộ 'bí kíp' làm món thịt ba chỉ chao riềng mẻ siêu ngon mà nhiều mẹ đảm đang săn lùng công thức
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcGĐXH - Ba chỉ chao riềng mẻ là món ăn mang hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và vô cùng đưa cơm. Nếu các mẹ còn đang băn khoăn chưa biết công thức nào tạo nên món ăn kì diệu này thì tham khảo ngay bài viết dưới đây.
Nên ăn gì vào bữa tối để giảm mỡ bụng?
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Nhiều người chọn cách bỏ bữa tối để giảm cân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bỏ bữa tối có thể làm chậm quá trình trao đổi chất, khiến bạn khó giảm cân hơn.
Loại lá quen thuộc được coi là "thần dược" cứu làn da, mang làm đồ uống hay món ăn chống nắng đều tốt mà chẳng mấy người thử
Ăn - 1 ngày trướcNha đam là loại nguyên liệu rất tốt và lành, giúp da nhanh chóng "nhả nắng" mà không phải chị em nào cũng biết.
Làm 2 món ngon từ loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên ăn để bảo vệ da khỏi cháy nắng
Ăn - 1 ngày trướcChúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách làm món đậu phụ đơn giản mà ngon miệng lại giúp cơ thể tăng cường khả năng chống nắng hiệu quả.
Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái
Ăn - 1 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
Loại quả thâm đen tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết những điều này
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Dâu tằm là quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào. Loại quả thâm đen này tốt cho phổi, hè nóng bức hay ngâm uống giải nhiệt nhưng nếu không cẩn thận dễ phải đổ bỏ.
Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista
Ăn - 2 ngày trướcNhà vô địch cuộc thi pha chế Vietnam National Barista Championship (VNBC) 2023 chia sẻ về hành trình làm nên những đồ uống hoàn hảo cùng nguyên liệu sữa tươi sạch.
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân
ĂnGĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.