Làm hành phi bằng lò vi sóng
Dùng lò vi sóng phi hành không bị cháy, không bị văng dầu mà lại giòn, thơm chuẩn vị.
Hành phi là đồ ăn kèm quen thuộc với nhiều người, có thể mua sẵn ngoài chợ hoặc tự làm. Tuy cách chế biến không phức tạp nhưng hành rất dễ bị cháy khi chiên bằng dầu. Vì thế, bạn có thể dùng lò vi sóng thay thế, vừa tránh bị dầu bắn lại nhanh, gọn. |
Nguyên liệu gồm hành tím khô, lột vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng. Mẹo nhỏ là nếu bạn đốt ngọn nến gần thớt, lúc thái hành sẽ không bị cay mắt. Bạn cũng có thể làm ướt dao sẽ giúp cho việc thái hành thuận tiện hơn. Nếu củ hành nhỏ, bạn nên thái theo chiều dọc thì hành ít bị vụn khi chiên hơn. Củ lớn thì thái theo chiều ngang để có khoanh đẹp mắt. |
Sau đó phơi hành khoảng 1 tiếng dưới nắng cho đến khi hành hơi se một mặt, chiên ngon hơn. |
Trộn hành đã khô với một ít bột mì, đảo nhẹ cho đến khi bột bám đều hết lên hành. Bỏ bớt bột thừa. Nếu không thích ăn bột mì, bạn có thể bỏ qua công đoạn này. |
Cho nhành vào tô, bát thủy tinh hoặc sứ rồi thêm dầu vào vừa ngập hành. Đặt bát hành vào lò vi sóng, chỉnh nhiệt độ cao nhất trong 3 phút. Sau 3 phút, bạn lấy hành ra, đảo đều rồi tiếp tục cho vào lò quay thêm 3 phút. |
Rồi lại lấy hành ra, đảo đều, cho vào lò quay thêm 1 - 2 phút. Lặp lại hành động này đến khi hành chín vàng là được. Bạn cũng có thể chỉnh 10 phút, nhưng phải mở ra kiểm tra mỗi 4 phút một lần xem hành có bị cháy hay không. |
Sau lần cuối cùng quay trong lò vi sóng, bạn lấy hành ra, dùng ray lọc bỏ dầu ăn. Đổ hành lên giấy thấm dầu (loại giấy ăn) là xong. Bảo quản trong lọ thủy tinh kín để sử dụng được lâu hơn. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, không sợ hơi nóng của dầu, không tốn nhiều dầu ăn mà hành cũng không bị đắng, thơm giòn đủ tiêu chuẩn. |
Theo Zing
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.