Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lãnh đạo đường sắt “bật mí” cách dễ mua vé tàu Tết

Thứ tư, 7:25 AM 23/11/2016 | Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Tàu Tết Bắc – Nam xuất phát từ ga Sài Gòn đang còn hơn 260.000 vé. “Dự báo nóng” là mua vé sẽ không khó, nhưng nếu làm theo cách lãnh đạo Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn “bật mí” thì hành khách dễ dàng để có vé hơn. Còn về đường bộ, các hãng, bến xe khách ở Hà Nội và TP HCM đã công bố thông tin liên quan đến xe, giá vé xe Tết.

Đường sắt Sài Gòn đang còn nhiều vé Tết 2017 đến nhiều ga trên toàn quốc để phục vụ khách. Ảnh: ĐSVN
Đường sắt Sài Gòn đang còn nhiều vé Tết 2017 đến nhiều ga trên toàn quốc để phục vụ khách. Ảnh: ĐSVN

Bắc bình thường, Nam áp lực

Liên quan đến hoạt động vận tải Tết Dương lịch và Tết Âm lịch 2017 khu vực miền Bắc, sáng 22/11, ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty CP BX Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa công bố kế hoạch vận tải Tết Dương lịch và Tết Âm lịch 2017. Theo đó, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, dịp Tết Dương lịch các bến xe tại Hà Nội sẽ tăng cường thêm 350 chuyến trong hai ngày là 30 và 31/12. Còn trong dịp Tết Âm lịch 2017, số xe tăng cường sẽ là 2.159 xe trong cao điểm từ 17/1 đến 5/2/2017 (20/12/2016 và 9/1/2017 Âm lịch).

Về giá vé, ông Toàn nhận định năm nay sẽ khó tăng và chỉ nằm ở ngưỡng như năm ngoái. “Giá vé vận tải là do các Sở Tài chính, GTVT địa phương nơi doanh nghiệp đăng ký hoạt động quyết định. Doanh nghiệp vận tải chỉ được điều chỉnh giá khi được hai Sở này chấp thuận. Chúng tôi khuyến nghị doanh nghiệp không nên tăng vé vào dịp cao điểm Tết vì lúc này, doanh nghiệp đã được hưởng lợi vì hành khách đi đông. Hiện nay, lượng phương tiện phục vụ vận tải khá lớn, nếu doanh nghiệp nào tăng giá sẽ bị giảm lợi thế cạnh tranh. Chỉ có các xe tuyến huyện, vào cao điểm chỉ đón được khách chiều về từ Hà Nội và chiều đi bị rỗng thì có thể sẽ có kiến nghị tăng giá. Tuy nhiên, đến thời điểm này chưa có bất kỳ một doanh nghiệp nào gửi thông báo điều chỉnh giá cước đến các bến xe”.

Khác với miền Bắc, các bến xe miền Nam sẽ phải chịu áp lực phục vụ lớn vào thời điểm trước Tết nên số bến xe khu vực này đã công bố kế hoạch vận tải Tết. Các thông tin về giá vé từng tuyến trong dịp Tết cũng được công khai để hành khách tiện theo dõi. Bến xe Miền Đông là một trong những bến lớn nhất và có lượng hành khách lưu thông “khủng nhất” toàn quốc vào thời điểm trước Tết. Thông tin được công bố cho thấy, cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán 2017 của bến xe này là 10 ngày trước Tết và 10 ngày sau Tết. Lượng hành khách lưu thông qua bến xe miền Đông dự kiến sẽ tăng 3% so với năm ngoái. Thời gian cao điểm được xác định là từ ngày 22 đến 28 tháng Chạp. Mức tăng giá vé giao động từ 20 – 60% so với mức giá vé ngày thường. Trong đó, các tuyến từ Huế trở ra, phụ thu không quá 20% từ 12 -16/12 Âm lịch, phụ thu không quá 40% từ ngày 17 - 19/12 Âm lịch và từ mùng 1 đến đến mùng 3 Tết, phụ thu không quá 60% từ 20 đến 30/12 Âm lịch.

Thường xuyên truy cập web để săn vé

Chiều ngày 22/11, theo tin mới nhất từ Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn (Cty ĐS Sài Gòn), đơn vị này còn hơn 260.000 vé bán ra vào cao điểm trước và sau Tết 2017. Ông Lê Quốc Trung, Phó TGT Cty ĐS Sài Gòn cho biết, trong số này có gần 113.000 vé tàu cho các tuyến từ ga Sài Gòn đi các tuyến trên toàn quốc dịp trước Tết và hơn 149.000 vé dịp sau Tết. Ông Trung cho biết do tình hình biến động vé rất lớn, lượng người mua, người trả xuất hiện liên tục nên để mua được vé theo nhu cầu hành khách cần truy cập thường xuyên vào trang web bán vé của ngành đường sắt là: www.dsvn.vn để đặt vé. Theo ông Trung, có thể vào một thời điểm nào đó khách đã đặt hết vé nhưng sau đó có người trả vé thì hệ thống sẽ cập nhật lại và người khác lại có cơ hội để đặt mua. “Quý khách có nhu cầu mua vé truy cập vào trang website: www.dsvn.vn, tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý bán vé tàu hỏa hoặc qua tổng đài (tại Sài Gòn) để mua vé tàu. Ngoài ra, số chỗ còn thường xuyên biến động do hành khách đặt giữ chỗ mà không thanh toán, hành khách trả lại vé… bao gồm các ngày cao điểm đi trong dịp Tết Đinh Dậu 2017. Hành khách chưa mua được vé nên truy cập thường xuyên vào trang website, liên hệ tại các nhà ga, các điểm bán vé để đặt chỗ, mua vé” - Cty ĐS Sài Gòn thông báo.

Tại Hà Nội, đường sắt Hà Nội quy định thời gian cao điểm đối với tàu Thống Nhất, khu đoạn số lẻ (chiều Sài Gòn –Hà Nội) xuất phát Sài Gòn từ 0 giờ 00 ngày 17/1 đến 25/1/2017 (ngày 20/12 đến 28/12 Âm lịch). Tàu Thống Nhất, khu đoạn số lẻ (chiều Hà Nội – Sài Gòn) xuất phát Hà Nội từ 0 giờ 00 ngày 31/1/2017 đến hết ngày 12/2/2017 (ngày 4/1 đến 16/1/2017 Âm lịch). Giá vé trong dịp Tết được chia thành 8 giai đoạn nhằm mục đích giãn bớt mật độ hành khách đi lại trong thời điểm đông khách (chiều Sài Gòn - Hà Nội trước Tết, chiều Hà Nội - Sài Gòn sau Tết). Giá vé thấp nhất chỉ từ 222.000 đồng/vé đồng hạng có ga đi từ Hà Nội đến Hương Phố và có ga đến là các ga từ Đông Hà đến Sài Gòn và ngược lại. Giá vé cao nhất 2.280.000 đồng/vé từ Hà Nội đến Sài Gòn và ngược lại (tăng 10% giá vé so với dịp Tết Bính Thân).

Từ Sài Gòn đi các tuyến từ Phú Yên đến Quảng Nam, Đà Nẵng và các tuyến đi Gia Lai, Kom Tum phụ thu từ 20% đến 40% trong các ngày từ 12 - 20/12 Âm lịch và phụ thu không quá 60% từ 21 - 30/12 Âm lịch; Đi Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng phụ thu từ 20 – 40% giá vé trong các ngày từ 15 - 23 Âm lịch, phụ thu không quá 60% từ 24 - 30/12 Âm lịch; Đi Bình Thuận phụ thu không quá 60% từ ngày 24 - 30/12 Âm lịch. Số tuyến có chặng ngắn từ TPHCM đi Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương… mức phụ thu không quá 40% vào thời gian cao điểm. Bến xe Miền Đông tổ chức bán vé trước bằng các hình thức như bán vé trực tiếp tại quầy số 12 và 13 của bến. Vé trực tuyến được bán bắt đầu từ ngày 18/12/2016 đến 23/01/2017 cho khách đi từ ngày 24 đến 28 tháng Chạp.

Minh Anh

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bắp cải, trứng gà... đến mỳ tôm đồng loạt tăng giá, bà nội trợ đau ví

Bắp cải, trứng gà... đến mỳ tôm đồng loạt tăng giá, bà nội trợ đau ví

Giá cả thị trường - 2 giờ trước

Nhiều mặt hàng tăng giá khiến việc đi chợ mua thực phẩm, 'liệu cơm gắp mắm' trở nên khó khăn đối với người dân. Đặc biệt, đối tượng có thu nhập trung bình-thấp chịu ảnh hưởng mạnh.

Siêu thẻ HDBank Petrolimex 4 trong 1 “gây sốt” khi hoàn 50% tiền xăng

Siêu thẻ HDBank Petrolimex 4 trong 1 “gây sốt” khi hoàn 50% tiền xăng

Sản phẩm - Dịch vụ - 4 giờ trước

Dù tuổi tác mỗi thời khác nhau nhưng tiết kiệm tiền thời nào cũng muốn “Siêu thẻ” HDBank Petrolimex 4 trong 1 là giải pháp chi tiêu, đổ xăng đang “được lòng” mọi người dùng ở mọi thế hệ.

Vị trí cửa ngõ giao thương đắt giá của Meyhomes Capital Crystal City

Vị trí cửa ngõ giao thương đắt giá của Meyhomes Capital Crystal City

Sản phẩm - Dịch vụ - 4 giờ trước

Sở hữu vị trí cửa ngõ của đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc, Meyhomes Capital Crystal City – giai đoạn 2 của dự án kế thừa dòng chảy giao thương sầm uất từ các cung đường trọng yếu của toàn dự án và khu vực.

Giá xăng giảm sau 7 lần tăng mạnh liên tiếp

Giá xăng giảm sau 7 lần tăng mạnh liên tiếp

Sản phẩm - Dịch vụ - 4 giờ trước

Sau 7 lần tăng liên tiếp, giá xăng trong nước trong kỳ điều hành ngày mai (1/7) có thể quay đầu giảm nhẹ. Theo tính toán của các doanh nghiệp đầu mối, giá xăng ngày mai có khả năng giảm từ 100 - 300 đồng/lít.

Giá vàng hôm nay diễn biến bất ổn nhưng vẫn được dự báo sẽ tăng giá trong dài hạn do lạm phát cao

Giá vàng hôm nay diễn biến bất ổn nhưng vẫn được dự báo sẽ tăng giá trong dài hạn do lạm phát cao

Giá cả thị trường - 6 giờ trước

GiadinhNet - Giá vàng hôm nay 30/6 đi ngang trong bối cảnh có thêm nhiều áp lực đối với mặt hàng này.

Ảnh hưởng từ giá xăng dầu, doanh nghiệp vận tải đồng loạt tăng giá vé, giá cước

Ảnh hưởng từ giá xăng dầu, doanh nghiệp vận tải đồng loạt tăng giá vé, giá cước

Sản phẩm - Dịch vụ - 7 giờ trước

GiadinhNet - Trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục tăng, doanh nghiệp vận tải tại Hải Dương, Gia Lai, Lâm Đồng… đã đồng loạt tăng giá vé, giá cước.

Đào Trung Quốc tràn chợ, giá cao chót vót vẫn đắt hàng

Đào Trung Quốc tràn chợ, giá cao chót vót vẫn đắt hàng

Giá cả thị trường - 9 giờ trước

Đào Trung Quốc được rao bán tràn ngập chợ Hà Nội. Đặc biệt, đào mỏ quạ Trung Quốc giá cao chót vót vẫn đắt hàng.

Xem xét miễn, giảm phí, lệ phí cho hoạt động vận tải, doanh nghiệp xe khách có thoát cảnh 'cơ hàn'?

Xem xét miễn, giảm phí, lệ phí cho hoạt động vận tải, doanh nghiệp xe khách có thoát cảnh 'cơ hàn'?

Sản phẩm - Dịch vụ - 10 giờ trước

GiadinhNet - Ngay khi có yêu cầu rà soát các phương án miễn, giảm một số loại phí, lệ phí, các khoản thu đối với hoạt động vận tải, không ít doanh nghiệp vận tải vui mừng bởi đây là "phao cứu sinh" trong bối cảnh "cơ hàn", thậm chí là "chết hụt" do giá nhiên liệu tăng cao.

Tân Hoàng Minh tạm ngừng kinh doanh các chi nhánh

Tân Hoàng Minh tạm ngừng kinh doanh các chi nhánh

Sản phẩm - Dịch vụ - 19 giờ trước

GiadinhNet - Tân Hoàng Minh thông báo tạm ngừng kinh doanh các chi nhánh tại TPHCM và chi nhánh tại các tỉnh, thành phố trên cả nước từ 1/7.

Gần 16 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc bị bắt giữ khi đang trên đường tiêu thụ

Gần 16 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc bị bắt giữ khi đang trên đường tiêu thụ

Bảo vệ người tiêu dùng - 20 giờ trước

GiadinhNet- Tổ công tác Liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang vừa phối hợp với lực lượng chức năng, phát hiện, tạm giữ một xe tải vận chuyển gần 16 tấn thịt, sườn và lưỡi heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá khoảng 1,3 tỷ đồng.

Top