Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lê Bê La chinh phục gia đình chồng nhờ... nấu ăn ngon

Thứ năm, 13:04 25/07/2019 | Ăn

GiadinhNet - Bí quyết nấu ăn của cô là tự tìm tòi trên mạng sau đó thử nghiệm món ăn cho đến khi hài lòng.

Lê Bê La là gương mặt rất quen thuộc với khán giả truyền hình trong những phim như Cổng mặt trời, Giấc mơ cổ tích... Mặc dù đang là diễn viên trẻ rất được yêu thích nhưng năm 2012, Lê Bê La vẫn quyết định lên xe hoa cùng ông xã Hải Thanh, một phó đạo diễn phim truyền hình. Bù lại, sau khi lấy chồng, Lê Bê La vẫn gắn bó với phim trường.

Để lại nhiều ấn tượng với khán giả trong những vai mạnh mẽ, cá tính nhưng ở ngoài đời Lê Bê La lại là một người phụ nữ có thể làm tất cả vì gia đình, nhất là từ sau khi lấy chồng và sinh con. 

Nữ diễn viên sinh năm 1987 chia sẻ: "Vì thương một ai đó họ có thể học nhiều thứ, đôi khi thay đổi cả một con người. Có những món ngày xưa chưa từng nấu bao giờ có thể vì không thích, vì lười biếng nhưng giờ làm hết, chỉ để mỗi lúc vào bàn ăn thấy chồng gắp bỏ vào miệng rồi gật gù khen ngon". Bí quyết nấu ăn của cô là tự tìm tòi trên mạng sau đó thử nghiệm món ăn cho đến khi hài lòng.

"Hồi ông xã dẫn tôi về ra mắt gia đình, cả nhà anh đều nghĩ tôi là diễn viên chắc… không giỏi khoản bếp núc. Thế nhưng sau khi chứng kiến tôi "tả xung hữu đột" làm nguyên mâm cỗ cho đám giỗ, cả nhà anh "thay đổi thái độ". Nghe bà con họ hàng khen con bé nấu ăn ngon quá, chồng tôi hớn hở ra mặt. Từ đó về sau, mỗi lần có đám tiệc, mẹ chồng lại "tham khảo" thực đơn của con dâu", Lê Bê La bật mí.

Thậm chí có nhiều món mà từ bé đến giờ, Lê Bê La chưa từng thử qua nhưng vẫn đi học, đi sưu tầm để dành từ nhiều trang dạy nấu ăn để có dịp mang ra nấu chiêu đãi ông xã. Đôi khi hai vợ chồng giận nhau, cô nàng định bụng không thèm vô bếp nhưng khi bất ngờ chồng hỏi: "Không nấu cơm hả em?", miệng thì trả lời không nhưng đôi chân lại nhanh đi ra chợ để về nấu nướng.

Ngoài ra bí quyết để giữ lửa hôn nhân giữa nữ diễn viên và ông xã là thà đi làm thì thôi nhưng khi ở nhà phải ăn cơm nhà, giận cũng phải ngồi ăn chung để tạo thành truyền thống và nề nếp gia đình. Đồng thời, niềm đam mê nấu ăn cũng thôi thúc Lê Bê La mở một quán cà phê và nhà hàng của mình để tự tay nấu nướng, làm những món bánh, chè mà cô yêu thích.

Lê Bê La chinh phục gia đình chồng nhờ... nấu ăn ngon - Ảnh 1.

Bữa cơm đủ chất mà Lê Bê La dành cho ông xã - đạo diễn phim Lê Hoài Thanh.

Lê Bê La chinh phục gia đình chồng nhờ... nấu ăn ngon - Ảnh 2.

Món bánh xèo làm Lê Bê La nhớ về nhiều kỷ niệm với ba và các chị em.

Lê Bê La chinh phục gia đình chồng nhờ... nấu ăn ngon - Ảnh 3.

Bánh bèo Quảng Nam nhân ướt được Lê Bê La làm theo công thức của mẹ.

Lê Bê La chinh phục gia đình chồng nhờ... nấu ăn ngon - Ảnh 4.

Hến xào xúc bánh đa dân dã của người dân miền Trung quê hương nữ diễn viên

Phương Nghi (t/h)

Thanh Loan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 10 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 17 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top