Hà Nội
23°C / 22-25°C

Loại nước thơm ngon từ 3 thứ quả rẻ bèo, giúp giải nhiệt, tăng đề kháng, đẹp da, dễ pha, bỏ tủ lạnh dùng tiện như nước đóng lon

Thứ sáu, 12:11 17/06/2022 | Ăn

GiadinhNet – 3 loại quả rẻ bèo đó chính là chanh tươi, quất, chanh leo (chanh dây). 3 loại quả này có công dụng tăng sức đề kháng, giải nhiệt, cộng thêm mật ong và đường phèn, pha theo công thức sau đảm bảo ngon mát, tiện lợi thôi rồi.

Cách làm như sau:

photo-1655201108081

Đầu tiên bạn mua chanh tươi và quất về bổ miếng như hình.

photo-1655201113770

Mua thêm chanh leo về nạo ruột ra một cái bát to

Lượng chanh tươi, quất và chanh leo các bạn cân đối tỉ lệ cân bằng nhau là được.

photo-1655201118859

Các bạn đổ 3 thứ quả đã bổ miếng này vào một cái âu to. Cho thêm mật ong và đường phèn vào bát chanh này rồi trộn đều để tầm 10 phút. Định lượng tùy bạn cân đối. Tỉ lệ tham khảo: 5 quả chanh tươi, 15 quả quất, 1 bát con ruột chanh leo, nửa bát đường phèn và nửa bát mật ong.

photo-1655201122752

Sau đó các bạn múc vào các hộp nhỏ như thế này hoặc bỏ vào các khay đá…

photo-1655201126853

… rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản và dùng dần (có thể dùng cả tháng) như thế này.

photo-1655201130959

Khi muốn uống hoặc khi có khách đến chơi nhà, các bạn chỉ cần lấy các hộp ra cho vào cốc to, thêm nước lọc khuấy đều lên là xong. Bạn có thể pha 1 hộp hoặc 2 hộp cho 1 cốc tùy theo sở thích. Lúc này, bạn sẽ có một cốc nước ngon, bổ, rẻ, healthy mà khi cần uống thì nhanh và tiện như lấy lon nước ra khỏi tủ lạnh uống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vắt chanh tươi hoặc chanh đào, lọc bỏ hạt rồi bỏ vào khay đá để đông lạnh. Chưng sẵn đường bỏ ngăn mát tủ lạnh. Khi cần pha uống chỉ cần lấy các nguyên liệu ra, bỏ thêm nước lọc khuấy đều lên là xong.

photo-1655201135797

Chanh tươi làm theo cách này còn có thể lấy ra để mát – xa làm đẹp da, giúp se khít lỗ chân lông rất tốt và tiện.

Hoặc có thể làm siro chanh leo bỏ ngăn mát tủ lạnh theo cách sau:

photo-1655201139787

Chanh leo chọn quả những quả chín cây có vỏ ngoài bóng mịn, căng mọng, to, khi cầm lên có cảm giác nặng tay, cứng vừa phải chứ không xốp mềm hay quá nhũn, có mùi hương dịu đặc trưng và đậm màu như thế này. Bạn mua tầm 1 kg chanh quả sẽ cho ra khoảng 500ml nước cốt chanh.

photo-1655201144095

Bổ đôi chanh leo để lấy phần ruột ra như thế này. Để lọc lần 1, bạn lấy 1 cái bát lớn và rây lọc, cho phần chanh leo lọc qua rây bằng cách dùng muôi tán đều để phần nước cốt chanh dây chảy xuống bát.

photo-1655201148275

Sau khi lọc lần 1, để cho nhanh hơn bạn cho phần ruột chanh leo bỏ vào máy xay cùng 500ml nước lọc, cho máy chạy ở mức chậm khoảng 10 giây, rồi cho ra rây lọc lấy nước.

photo-1655201151971

Lọc đi lọc lại cho đến khi thu được tầm 500ml nước cốt chanh như thế này.

photo-1655201155379

Cho nước cốt chanh dây cùng 500gr đường vào nồi, khuấy đều để đường tan ra. Sau đó, bắc nồi lên bếp, đun hỗn hợp ở lửa nhỏ, khuấy đều và thường xuyên hớt bọt tới khi sôi được khoảng 5 phút, bạn tắt bếp và để nguội hoàn toàn.

photo-1655201159542

Cuối cùng, khi nước siro đã nguội bạn chỉ việc đóng chai như thế này rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. 1 chai siro chanh leo 500ml sẽ pha được khoảng 4-5 cốc nước.

(Công thức của Tiện ích xanh, Điện máy xanh và Độc giả của Gia đình và Xã hội).

Làm thịt ba chỉ quay rất ngon, giòn bì, nhanh gọn theo cách này, khỏi phải xếp hàng mua thịt quay ngon trên phốLàm thịt ba chỉ quay rất ngon, giòn bì, nhanh gọn theo cách này, khỏi phải xếp hàng mua thịt quay ngon trên phố

GiadinhNet - Muốn trổ tài làm thịt ba chỉ quay ngon tại nhà cho các đức ông chồng, khỏi phải xếp hàng mua tại một số cửa hàng thịt quay nổi tiếng, các bà nội trợ chỉ cần làm đúng theo các khâu đơn giản dưới đây.

Làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu: Giòn ngon, nhàn tênh, không còn lo bị bắn dầu, cháy khétLàm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu: Giòn ngon, nhàn tênh, không còn lo bị bắn dầu, cháy khét

GiadinhNet - Có khá nhiều cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu. Trong đó, cách làm dưới đây được xem là nhanh, gọn, ngon. Các bà nội trợ có thể áp dụng ngay hôm nay.


Linh Nhi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại cây dại đem xào tôm thơm lừng, làm gỏi ngon giòn thanh mát

Loại cây dại đem xào tôm thơm lừng, làm gỏi ngon giòn thanh mát

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

Những món ăn được chế biến từ loại cây quen thuộc này thường mang hương vị rất đặc trưng.

Một loại quả được mệnh danh là "siêu thực phẩm": Bán đầy ở Việt Nam, xanh hay chín cũng ăn được

Một loại quả được mệnh danh là "siêu thực phẩm": Bán đầy ở Việt Nam, xanh hay chín cũng ăn được

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

Loại quả này thậm chí có thể tự trồng ở nhà, giá cả rất phải chăng.

Sự thật bất ngờ về loại thức uống độc lạ “trà sữa hoa sữa” hot trend gần đây

Sự thật bất ngờ về loại thức uống độc lạ “trà sữa hoa sữa” hot trend gần đây

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, Trà sữa hoa sữa và Nước khoáng hoa sữa đang nổi lên tạo thành một "hot trend " gây xôn xao khắp các trang mạng xã hội. Hai loại thức uống này nhanh chóng thu hút những tín đồ sành ăn đến thưởng thức hương vị đặc biệt của mình. Vậy hai món đồ uống này liệu có thực sự khiến người ta say đắm như lời đồn hay không?

Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản

Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Lươn là loài da trơn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch nhớt và khử mùi tanh của lươn.

Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa

Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Quận Đống Đa, Hà Nội nức tiếng với nhiều địa chỉ quán lòng lợn ngon, vị trí nằm ở khu vực có lưu lượng giao thông lớn vì người dân khắp nơi đi đến và qua lại hàng ngày nên thực khách rất đông.

Dùng loại rau không chứa thuốc trừ sâu này nấu các món ngon siêu nhanh lại phòng ngừa được rất nhiều bệnh

Dùng loại rau không chứa thuốc trừ sâu này nấu các món ngon siêu nhanh lại phòng ngừa được rất nhiều bệnh

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Loại rau này vốn có mùi hăng cay đặc trưng nên sâu bọ thường tránh xa. Vì thế khi trồng không dùng thuốc trừ sâu. Nếu thấy rau này ngoài chợ, bạn nên mua ngay để nấu loạt món ngon cho gia đình nhé!

Thận trọng khi ăn thực phẩm này, nếu không sẽ gây hại cho gan

Thận trọng khi ăn thực phẩm này, nếu không sẽ gây hại cho gan

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gan là một bộ phận quan trọng có chức năng chuyển hoá, tổng hợp và giải độc cho cơ thể con người. Nếu thường xuyên ăn những thực phẩm không tốt sẽ làm tăng áp lực xử lý của gan, lâu dần sẽ gây tổn thương gan.

Các món ăn vặt rẻ tiền, dễ kiếm, nhưng giúp giảm cân của sao Việt

Các món ăn vặt rẻ tiền, dễ kiếm, nhưng giúp giảm cân của sao Việt

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Những món ăn vặt luôn được yêu thích bởi nhiều người, nhưng lại dễ gây tăng cân do chúng góp phần làm định lượng calo trong ngày cao hơn cần thiết. Tuy nhiên, vẫn có những món ăn vặt vừa ngon lại vừa hạn chế tăng cân giới sao nữ Vbiz ưa dùng.

1 món rau không chứa thuốc trừ sâu, ăn thường xuyên giúp phòng ngừa ung thư, chống lão hoá, lợi đường tiêu hoá

1 món rau không chứa thuốc trừ sâu, ăn thường xuyên giúp phòng ngừa ung thư, chống lão hoá, lợi đường tiêu hoá

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

Loại rau này không còn xa lạ với người Việt. Bạn có thể dễ dàng mua tại khu chợ gần nhà.

Những thực phẩm này người bị bệnh thận không nên ăn

Những thực phẩm này người bị bệnh thận không nên ăn

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Những người mắc bệnh thận cần có một chế độ ăn uống được theo dõi nghiêm ngặt. Chế độ dinh dưỡng tốt cho thận sẽ giúp thận khỏe hơn, làm chậm quá trình oxy hóa và tiến triển của bệnh.

Top