Loại quả này đang giữa mùa, dùng pha trà sữa trân châu thì ngon ngất ngây lại tăng sinh collagen, đẹp da mượt tóc
Trà sữa trân châu vị xoài chua chua ngọt ngọt vừa ngon miệng vừa bổ sung vitamin hiệu quả luôn!
Mùa hè đến cũng đồng nghĩa với "mùa trà sữa trân châu" phát tài. Nói đến ăn thì nhiều người còn ngán ngẩm chứ nhắc trà sữa mát lạnh thì hẳn ai cũng gật vội. Lúc này xoài đang vào mùa cao điểm chín rộ. Dùng xoài để pha trà sữa thì ngon xuất sắc luôn, bạn đã thử chưa?
Cách pha trà sữa trân châu vị xoài
Nguyên liệu pha trà sữa trân châu vị xoài
- 1 gói trà túi lọc (nên dùng loại trà xanh cho thơm và vị trà rõ hơn)
- 220ml nước sôi
- 100g hạt trân châu khô
- 30g đường hoặc đường ăn kiêng
- 220ml nước ép xoài hoặc xoài xay nhuyễn
- 80ml sữa tươi
- Đá viên
Cách pha trà sữa trân châu vị xoài
Bước 1: Ủ trà và luộc trân châu
Trong một ly lớn, cho túi trà vào, đổ 220ml nước sôi. Để 3 phút rồi loại bỏ túi trà.
Đun sôi một nồi nước, cho hạt trân châu khô vào luộc ở lửa nhỏ khoảng 5-6 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì. Nếu bạn thích ăn trân châu dẻo mềm thì có thể luộc lâu hơn nữa nhé!
Luộc xong bạn vớt trân châu ra chén, rắc đường lên, trộn đều cho đường tan.
Bước 2: Hoàn thành
Khi dùng, bạn chia lượng trân châu đã luộc thành 2 phần hoặc nhiều hơn tùy thích. Với 1 ly trà sữa trân châu xoài, bạn cho 1/2 lượng trân châu trên vào ly, khoảng 10 viên đá, 110ml nước xoài hoặc xoài xay, 40ml sữa và 110ml trà đã pha.
Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Khoa Dinh dưỡng của Trường Y tế công cộng Harvard, một chế độ ăn giàu beta-carotene (chất có trong xoài) có thể đóng vai trò chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Hơn nữa, trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Texas AgriLife Research, các nhà khoa học thực phẩm đã thử nghiệm chiết xuất polypheno từ xoài trên đại tràng, vú, phổi, bệnh bạch cầu và mô ung thư tuyến tiền liệt; xoài đã được chứng minh là có một số tác động đối với tất cả các bệnh ung thư được thử nghiệm nhưng hiệu quả nhất với ung thư vú và ung thư ruột kết.
Xoài cũng rất tốt cho tóc của bạn vì chúng có chứa vitamin A - một chất dinh dưỡng cần thiết cho việc sản xuất bã nhờn giúp giữ ẩm cho tóc. Vitamin A cũng cần thiết cho sự tăng trưởng của tất cả các mô cơ thể, bao gồm cả da và tóc.
Hấp thụ đủ vitamin C có trong 165g xoài mỗi ngày là cần thiết cho việc tạo ra và duy trì collagen, cung cấp cấu trúc cho da và tóc.
Thành phẩm
Trong cái nắng nóng oi bức của mùa hè, việc thưởng thức một ly trà sữa trân châu vị xoài mang đến cảm giác thực sự mát mẻ sảng khoái. Nếu bình thường trà sữa vẫn được coi là một loại đồ uống không tốt cho sức khỏe thì với cách làm này nó lại trở thành món ngon giúp bổ sung vitamin cực kì hiệu quả.
Chúc bạn thành công với cách pha trà sữa trân châu vị xoài này nhé!
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.