Loại trà có tác dụng dưỡng ẩm phổi, giúp long đờm và trị ho hiệu quả trong những ngày rét buốt
Trời lạnh, đừng quên uống loạn trà này để phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp.
Viêm họng và viêm phế quản là những căn bệnh phổ biến nhất vào mùa đông. Chỉ cần vài phút ăn mặc không đủ ấm mà đi ra đường, hoặc đôi khi lỡ miệng uống 1 ngụm nước lạnh thôi là cũng đủ để tạo thành cơn ho dai dẳng, cả tuần không dứt.
Ngoài việc chú ý giữ ấm cơ thể và tránh ăn, uống đồ lạnh, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 1 loại trà đặc biệt tốt cho sức khỏe trong mùa đông này.
Trà lê, bối mẫu rất dễ nấu và cũng không cần tốn nhiều thời gian nên bạn hãy tham khảo nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu trà lê, bối mẫu
1 quả lê, 5-7 quả sơn trà, 10gr bối mẫu.
Quả sơn trà - Bối mẫu
Bạn có thể tìm mau quả sơn trà và bối mẫu tại các cửa hiệu chuyên bán thảo dược hoặc các cửa hiệu thuốc bắc.
Cách nấu trà lê, bối mẫu
Đầu tiên, bạn rửa sạch lê, để nguyên vỏ hoặc gọt vỏ đều được nhưng đừng quên bỏ phần cuống và hạt, rồi thái lê thành khoanh tròn hoặc bổ múi cau đều được. Bối mẫu rửa sạch, để ráo. Với quả sơn trà, bạn rửa sạch, bổ đôi rồi vét hết phần hạt cùng lớp màng trắng và bỏ đi.
Tiếp theo, bạn cho lê, bối mẫu và quả sơn trà vào nồi, đổ nước ngập xâm xấp các nguyên liệu rồi nấu khoảng 15 phút trên lửa vừa là được. Nấu xong, bạn nên uống phần nước và ăn cả phần lê, bối mẫu và thanh trà chứ đừng bỏ các loại quả này đi nhé!
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 15 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 19 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.