Luộc gà theo công thức 3 sôi 3 lạnh, thịt sẽ thơm ngon, da giòn, không nứt
Công thức 3 sôi 3 lạnh sẽ giúp bạn có được món gà luộc đúng chuẩn nhà hàng, thịt sẽ thơm ngon, da lại giòn và không nứt.
Thịt gà là loại thực phẩm dễ chế biến thành nhiều món ăn nên thường xuyên được sử dụng trong các gia đình hoặc nhà hàng. Trong đó, gà luộc là món ăn quen thuộc, đặc trưng, luôn góp mặt trong thực đơn của phần lớn các mâm cỗ truyền thống.
Hướng dẫn luộc gà theo công thức 3 sôi 3 lạnh
Mặc dù người Việt Nam hiếm ai xa lạ với món gà luộc, nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà mềm ngon, thịt không bị bở, da giòn và không nứt. Bạn đã biết luộc gà theo công thức 3 sôi 3 lạnh chưa? Đây là bí quyết được các đầu bếp tiết lộ, bạn hãy thử và trải nghiệm nhé.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gà sau khi mua về cần được sơ chế, làm sạch và giữ nguyên con. Sau đó, bạn xát muối lên da gà và rửa sạch từ trong ra ngoài, để ráo nước.
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu gồm hành tây, gừng, rượu trắng, hạt nêm và một nồi luộc gà cỡ 5 lít, đường kính đáy khoảng 26 - 28cm và chiều cao thành nồi khoảng 18 - 22cm.
Bước 2: Luộc gà theo công thức 3 sôi 3 lạnh
Cho khoảng 3 lít nước vào nồi, sau đó cho các gia vị gồm hành tây, gừng, rượu trắng, hạt nêm vào, bật bếp đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn cho gà vào nồi, đậy nắp, đun trong khoảng 1 phút.
Bạn chuẩn bị sẵn một bát nước ngâm đá, vớt gà ra, thả vào bát nước đá 30 giây, sau đó tiếp tục cho vào nước sôi 30 giây. Lặp lại thao tác này 3 lần. Cách luộc gà 3 sôi 3 lạnh này giúp cho da gà săn lại, thịt sẽ thơm ngon hơn.
Sau đó, bạn tiếp tục đun sôi nước, cho gà vào luộc thêm 20 phút với lửa nhỏ.
Bước 3: Vớt gà
Sau 20 phút luộc, bạn vớt gà ra ngâm vào nước lạnh có đá trong 10 phút rồi để ra đĩa, sau khi gà nguội thì chặt nhỏ thành miếng. Lúc này, bạn sẽ thấy da gà rất giòn, không bị nứt, thịt gà vừa chín tới, mềm thơm.
Lưu ý: Để có được món gà thơm ngon, chúng ta cũng cần lưu ý cách chọn gà. Đối với gà ta, nên chọn những con có da vàng nhạt, mỏng, mịn và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp, thịt tươi, không hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước, tuyệt đối không mua để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tô mắm chưng của má
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcMá tôi có niềm đam mê bất tận với nghề làm mắm. Mà đã là người miền Tây thì không ai là không biết ăn mắm hoặc từng ngửi thấy mùi mắm trong nhà.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
Ăn - 4 ngày trướcGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.
Điểm danh những mâm cỗ cưới ở miền Bắc xứng đáng 'điểm 10 không có nhưng'
Ẩm thực 360 - 5 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
Loại rau có thể phòng đến 4 loại ung thư: Được bán quanh năm ở chợ Việt, dễ tìm, dễ nấu
Ẩm thực 360 - 6 ngày trướcGĐXH - Loại rau đang được nhắc tới có khả năng hỗ trợ phòng ung thư, đó chính là rau họ cải. Rau họ cải được bày bán hầu như quanh năm ở các chợ Việt.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh.
Mỹ nhân đẹp nhất 'Sex and the city' khoe nhan sắc U60 tươi trẻ nhờ ăn 3 món giàu collagen
Ẩm thực 360GĐXH - Học tập theo chế độ ăn của Kristin Davis - mỹ nhân đẹp nhất "Sex and the city" để chống lão hoá và giữ gìn vóc dáng tốt hơn.