Hà Nội
23°C / 22-25°C

Luộc thịt thêm vài giọt này, thịt thái mỏng tang lại còn mềm, thơm, trắng tinh

Thứ sáu, 09:16 04/09/2020 | Ăn

GiadinhNet - Luộc thịt cho thêm vài giọt giấm hoặc chanh thịt sẽ thơm và trắng hơn rất nhiều.

Thịt lợn luộc là món ăn thường thấy trên mỗi mâm cơm của gia đình Việt. Nhìn món thịt luộc đơn giản nhưng để chế biến sao cho thịt thơm, trắng, thái được mỏng thì không phải chị em nào cũng biết. Từ kinh nghiệm của mình, chị Nguyễn Minh Trang trên diễn đàn ẩm thực đã hướng dẫn chị em cách luộc và thái thịt để miếng thịt khi thái được mỏng, thịt trắng và thơm.

Nguyên liệu: 1 miếng thịt lợn (thịt mông, chân giò... tùy sở thích); 1 thìa giấm (chanh); 1 nhánh gừng nhỏ; 1 củ hành.

Dây ni lông hoặc dây chỉ dày hoặc bất kỳ loại dây nào có thể buộc được. Lưu ý là dây để buộc không bị phai màu.

Cách làm:


Luộc thịt thêm vài giọt này, thịt thái mỏng tang lại còn mềm, thơm, trắng tinh - Ảnh 2.

Thịt được buộc chắc chắn bằng dây chỉ


Bước 1: Thịt lợn sơ chế sạch. Xát muối, rửa bằng giấm và nước thật sạch để khử bớt mùi hôi.

Bước 2: Buộc thịt bo tròn theo dọc thớ thịt. Buộc càng chặt càng tốt để khi luộc thì thịt lợn hay nở ra sẽ giữ nguyên được hình dạng.

Luộc thịt thêm vài giọt này, thịt thái mỏng tang lại còn mềm, thơm, trắng tinh - Ảnh 3.

Thịt luộc 2 lần, lần 1 cho giấm, lần 2 cho muối, gừng và hành khô


Bước 3: Luộc thịt. Theo chị Trang thường luộc thịt 2 lần. Lần 1 luộc thịt sôi được tầm 2-3p cho thêm vài giọt dấm (hoặc chanh) để khử mùi hôi và giúp thịt trắng hơn khi luộc.

Luộc thịt thêm vài giọt này, thịt thái mỏng tang lại còn mềm, thơm, trắng tinh - Ảnh 4.

Thịt được buộc dây, luộc chín để nguội bọc lại bằng màng bọc thực phẩm


Sau đó vớt thịt ra, rửa lại sạch rồi luộc tiếp. Luộc lần 2 cho thêm vài hạt muối, 1 lát gừng, 1 củ hành. Muối có tác dụng giúp nước sôi đều, gừng sẽ giúp thịt khử mùi hôi còn hành giúp tăng hương vị cho miếng thịt. Bước này luộc tầm 20-30 phút tùy độ dày mỏng của miếng thịt.

Kiểm tra thịt chín tới hay chưa bằng cách lấy đũa xuyên qua, nếu thịt không ra nước màu hồng là thịt chín.

Luộc thịt thêm vài giọt này, thịt thái mỏng tang lại còn mềm, thơm, trắng tinh - Ảnh 5.

Miếng thịt trắng tinh, chắc chắn

Luộc thịt thêm vài giọt này, thịt thái mỏng tang lại còn mềm, thơm, trắng tinh - Ảnh 6.

Thái ra mỏng tang, đều tăm tắp

Bước 4:  Sau khi thịt chín thì cho miếng thịt ngay vào 1 bát nước lạnh (hoặc đá lạnh). Cách này giúp miếng thịt được co lại đôi chút, mà giữ được hình dạng, giúp miếng thịt không bị khô và thẫm màu. Khi thịt nguội hẳn, bọc thịt vào màng bọc thực phẩm để vào ngăn mát mấy tiếng. Đến khi thái miếng thịt sẽ vô cùng chắc, thái cũng rất dễ. Khi thái nhớ thái ngang thớ thịt.

K.N


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 13 giờ trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 17 giờ trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Ăn - 1 ngày trước

Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Cá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Ăn - 2 ngày trước

Chuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.

Top