Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Thứ tư, 22:09 08/05/2024 | Ăn

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Nấm kim châm là một nguyên liệu phổ biến trong các món lẩu và món nướng. Tuy nhiên, thực phẩm này sẽ trở nên thiếu an toàn do nhiều người không biết cách lựa chọn và làm sạch nấm một cách đúng đắn.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản - Ảnh 1.

Nấm kim châm cần được làm sạch đúng cách để giữ được dinh dưỡng và không gây hại sức khỏe.

Mẹo làm sạch nấm kim châm đơn giản

Thông thường, chúng ta thường rút nấm ra khỏi túi và loại bỏ phần rễ trước khi chuẩn bị. Tuy nhiên, cách này có thể làm bẩn nấm và các dụng cụ khác và sau khi rửa, nấm có thể trở nên lộn xộn.

Để rửa nấm kim châm đúng cách, bạn nên giữ nguyên nấm trong túi và loại bỏ phần gốc mà không cần rút nấm ra khỏi túi. Điều này giúp giữ cho khu bếp và tay bạn luôn sạch sẽ.

Tiếp theo, bạn nên đảo ngược túi và đổ nước vào, sau đó lắc nhẹ và bóp nhẹ mà không làm nát nấm. Sau đó, đổ nước bẩn ra và lặp lại vài lần. Khi ăn, bạn chỉ cần bóp nhẹ túi để đẩy nấm ra ngoài. Nhờ mẹo nhỏ này, bạn có thể rửa nấm một cách dễ dàng và vẫn giữ được hương vị tự nhiên và dinh dưỡng của chúng.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản - Ảnh 2.

Nấm kim châm

Cách chọn nấm kim châm tươi ngon

Trước khi mua nấm kim châm, hãy kiểm tra kỹ thông tin về xuất xứ để đảm bảo chúng là hàng chính hãng. Tra cứu về thương hiệu cũng như kiểm tra các thông tin về an toàn thực phẩm trên bao bì túi nấm là điều cần thiết.

Đặc biệt, hãy lưu ý thời gian sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn. Không nên mua nấm kim châm đã hết hạn sử dụng hoặc không được bảo quản đúng cách, vì có thể dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn xâm nhập.

Khi mua, hãy chọn những túi nấm tươi, không bị nát, với phần gốc rễ vẫn nguyên vẹn và không bị tách ra. Nếu mở túi, hãy chắc chắn rằng nấm không bị ẩm hoặc có dấu hiệu rỉ nước. Tránh mua nấm có màu trắng quá sáng, có thể là do sử dụng chất tẩy trắng.

Hãy chú ý mua nấm được bảo quản ở nhiệt độ từ 1-5 độ C theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Việc bảo quản đúng cách sẽ giữ cho nấm tươi lâu và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản - Ảnh 3.

Món ăn hấp dẫn từ nấm kim châm

Nấm kim châm chiên giònNấm kim châm chiên giòn

Bình thường bạn hay dùng nấm kim châm để xào, nấu canh hoặc ăn lẩu thì nay hãy thử làm nấm kim châm chiên giòn nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 17 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 23 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top