Mách bạn công thức làm món thịt heo chiên xù với vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà thơm ngon
Bữa ăn đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon với công thức làm thịt heo chiên xù chỉ chế biến chưa đầy 20 phút.
Nguyên liệu sau để thực hiện món thịt heo chiên xù
- Thịt thăn heo: 300g
- Bột mì: 140g
- Trứng: 1 quả
- Bột chiên xù: 140g
- Sữa: 2 muỗng canh
- Muối: 1 ít
- Tiêu: 1 ít
- Rau mùi tây cắt nhỏ: 1 ít
- Dầu ăn: 3 muỗng canh
- Nước sốt thịt chiên xù: 1 lượng thích hợp
Cách làm món thịt heo chiên xù chuẩn ngon
Bước 1: Bắt đầu công đoạn chế biến với bước ướp thịt thăn với muối và tiêu.
Bước 2: Đập trứng vào một chiếc bát rồi đánh thật đều tay. Sau đó, lăn miếng thịt qua một lớp áo bột mì rồi tiếp tục lăn qua một lớp nước trứng.
Bước 3: Cho bột chiên xù vào khay đựng rồi lần lượt cho mùi tây cắt nhỏ và sữa vào trộn đều lại với nhau để làm ẩm bột chiên xù. Tiếp đến, phủ một lớp bột chiên xù thật đều lên thịt.
Bước 4: Cho thịt thăn lên chảo nướng rồi phết một lớp dầu ăn lên bề mặt thịt.
Bước 5: Khi một mặt đã chín vàng thì lật mặt và tiếp tục nấu.
Bước 6: Cho ra đĩa và cắt thịt heo chiên xù thành từng miếng vừa ăn, bạn có thể thưởng thức một cách ngon miệng hơn khi ăn cùng với nước sốt.
Thành phẩm món thịt heo chiên xù
Thịt heo chiên xù không phải là một món ăn quá đỗi xa lạ với nhiều người nhưng để có thề làm ra thành phẩm với vỏ ngoài vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, bên trong thì vẫn giữ được độ mềm ẩm nhất định cùng hương vị đậm đà thì cũng đòi hỏi sự khéo léo rất nhiều. Vì vậy, với công thức này sẽ chia sẻ đến cho bạn những bước thực hiện vô cùng đơn giản nhưng lại có thể tạo ra món ăn thơm ngon, chuẩn vị và thành công ngay lần đầu vào bếp. Đây cũng là một đề xuất tuyệt vời để bạn cân nhắc trong việc làm mới bữa cơm mỗi ngày. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt heo chiên xù này nhé!
Loại 'rau' rẻ tiền này có hàm lượng protein cao hơn thịt bò, dùng nấu món ăn vừa ngon lại giúp ngăn ngừa bệnh tim, bồi bổ lá lách
Ăn - 35 phút trướcMón ăn này được chế biến nhanh gọn với màu sắc đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Khi ăn, kết cấu mềm mướt, bùi thơm của đậu tằm hòa quyện cùng thịt heo ngọt béo vô cùng hài hòa, rất ngon.
Loại trái cây đắt đỏ nhất thị trường, VN cũng trồng được loại tương tự nhưng giá chỉ vài chục nghìn/kg
Ăn - 37 phút trướcLoại quả này có hàm lượng vitamin C cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt.
Cách làm các món ăn từ củ sen
Ăn - 3 giờ trướcChắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.
Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon
Ăn - 18 giờ trướcĐể giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!
Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết
Ăn - 20 giờ trướcMỗi khi ăn xong, uống một ly nước này, bạn sẽ có cảm giác như mọi chất dầu mỡ đã được gột sạch, và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.
Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.
Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?
Ăn - 1 ngày trướcLoại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?
Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết
Ăn - 1 ngày trướcLàm bánh chưng truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo nhưng thành phẩm luôn đậm đà và đầy ý nghĩa trong dịp Tết sum vầy.
Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Vài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
Mang thai con đầu lòng, MC Mai Ngọc thoải mái ăn món ngon Hà Nội
ĂnGĐXH - MC Mai Ngọc thường xuyên check in các hàng quán lâu đời ở Hà Nội với những món như phở gà, miến lươn, bún riêu chả nóng, nộm bò khô...