Mách chị em cách làm món bánh ngọt healthy, không lo tăng cân
Mousse xoài yến mạch làm đơn giản mà lại healthy tuyệt đối, chị em nhớ thử nha.
Đang ăn kiêng mà thèm đồ ngọt, chị em cứ món bánh mousse xoài yến mạch này mà làm. Thao tác chưa tới 15 phút là xong mà thành phẩm đảm bảo không phá vỡ chế độ kiêng khem của bạn, bõ công vào bếp cực kỳ!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mousse xoài yến mạch
1. Yến mạch: 100gr
2. Sữa chua không đường: 2 hộp (tương đương 200gr)
3. Xoài chín: 200gr
4. Sữa tươi không đường: 250ml
5. Nước cốt dừa: 250ml
6. Gelatin: 2-3 lá
7. Đường ăn kiêng: 30gr
Cách làm bánh mousse xoài yến mạch
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cho 2-3 lá gelatin vào cốc cùng 15-20ml nước và ngâm khoảng 3-4 phút để gelatin nở mềm. Xoài đem gọt vỏ, bỏ hạt và cho vào máy xay sinh tố, xay nhỏ.
- Bước 2: Trộn cốt bánh
Bạn cho vào bát: 100gr yến mạch, 2 hộp sữa chua không đường và phần xoài đã xay nhỏ. Trộn đều các nguyên liệu.
Tiếp theo, bạn cho vào nồi: 250ml sữa tươi không đường, 250ml nước cốt dừa, 30gr đường ăn kiêng và phần gelatin đã ngâm nở. Bật bếp, vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa cho tới khi hỗn hợp nóng lên, xuất hiện bọt khí thì tắt bếp.
Giờ thì bạn đổ hỗn hợp sữa - nước cốt dừa vừa đun vào bát hỗn hợp xoài - yến mạch và trộn đều.
- Bước 3: Ủ lạnh bánh
Bạn lót 1 lớp giấy nến vào khuôn rồi đổ hỗn hợp cốt bánh đã trộn vào, nhớ dàn đều cốt bánh ra nha. Sau đó, cho khuôn đựng cốt bánh vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 3-4 tiếng. Cuối cùng, lấy bánh ra và cắt thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh mousse xoài yến mạch rồi đấy. Bánh mềm, thơm vị cốt dừa, ngậy vị sữa và ngọt nhờ xoài, kết hợp với phần hạt yến mạch bùi bùi nên ưng cái miệng lắm nha. Vì nguyên liệu hoàn toàn healthy nên chị em có thể ăn thoải mái mà chẳng cần sợ tăng ký.
Có thể bạn chưa biết: Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2g chất xơ, 3g protein, 0g đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ chứa 1.5g chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân. Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.
Trong khi đó, xoài có cực nhiều chất dinh dưỡng cùng hàm lượng cao vitamin A, C, đồng và folate. Nó chỉ có 1% chất béo, không thể khiến bất kỳ ai béo lên. Không chỉ vậy, xoài còn giúp phân hủy protein, giúp đường tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Chất xơ trong xoài hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh tim và thậm chí là bệnh tiểu đường loại 2. Nhiều người thường nghĩ xoài gây tăng cân vì chứa nhiều đường. Tuy nhiên, không phải vậy đâu nha. Trừ khi bạn ăn xoài thay cơm liên tục trong nhiều ngày bằng cách kết hợp xoài với sữa đặc hoặc kem sữa thì xoài mới có thể khiến bạn tăng cân.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa healthy để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mousse xoài yến mạch này nhé!
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 4 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 10 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.