Mách chị em cách nấu món canh vừa ngon vừa mát: Trời nóng mà ăn thì hợp lý vô cùng!
Chỉ với vài thao tác đơn giản chưa tới 30 phút, chị em sẽ có ngay món canh vừa ngon vừa healthy.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Ngao 500gr 2. Cá bào khô 15gr 3. Rau củ 15gr tảo bẹ, 10gr rong biển khô, 100gr nấm linh chi, 3-5 nhánh hành lá, 1/2 củ gừng băm, 2 quả ớt 4. Đậu hũ non 100gr 5. Tương miso trắng 1 thìa canh 6. Gia vị Muối, hạt nêm
Mùa hè nóng nực, bữa cơm muốn ngon miệng nhất định không thể thiếu bát canh và đĩa rau xanh. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách nấu canh ngao miso. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay bát canh vừa ngon vừa mát.
Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu trong bài viết này tại các cửa hàng K-Market hoặc đặt mua online trên Tiki, Shopee,...
Món ăn mùa hè: Cách nấu canh ngao miso 1
Sơ chế và luộc ngao
Để sơ chế ngao thật sạch và không còn mùi hôi, bạn ngâm 500gr ngao vào hỗn hợp nước muối pha loãng, cho thêm vài lát ớt cắt nhỏ, ngâm khoảng 30 phút - 60 phút cho ngao nhả bớt cát.
Sau đó, đem ngao rửa sạch qua vài lần nước. Bắc nồi lên bếp và cho vào 500ml nước. Khi nước sôi, bạn cho ngao vào luộc trong 3 phút để ngao mở miệng.
Bạn dùng 1 tấm vải mỏng hoặc vải mùng để chắt lấy nước luộc ngao và loại bỏ phần cát cặn.
2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn rửa qua đậu hũ non với nước rồi cắt thành miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch , băm nhỏ. Gừng nạo vỏ, cắt nhỏ. Rửa sạch nấm linh chi và để ráo.
Ngâm 10gr rong biển khô với nước trong vòng 10 phút cho rong biển nở mềm rồi vớt ra và rửa sạch lại.
3
Nấu nước dùng Dashi
Bạn dùng khăn thấm một ít nước ấm rồi lau sạch bụi trắng trên tảo bẹ. Bắc nồi lên bếp, cho 700ml nước và 15gr tảo bẹ vào, đun 10 phút với lửa vừa rồi vớt ra. Sau đó cho thêm 15gr cá bào khô vào, đun với lửa lớn đến khi sôi lại thì tắt bếp, chắt lấy nước và bỏ phần xác cá.
4
Nấu canh ngao
Đổ phần nước luộc ngao đã lọc vào nồi nước dùng Dashi vừa nấu. Thêm gừng băm, 10gr rong biển khô và 100gr nấm linh chi vào nồi, đun sôi với lửa vừa khoảng 5 phút.
Tiếp theo, bạn cho vào bát 1 thìa canh tương miso trắng và múc một ít nước canh trong nồi vào bát, khuấy cho tương tan ra rồi đổ lại hỗn hợp này vào nồi.
Cuối cùng, cho phần đậu hũ non đã cắt nhỏ cùng phần ngao đã luộc vào nồi. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và đun nồi canh thêm 5-7 phút trên lửa vừa.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh ngao miso rồi đấy. Múc ngao cùng nấm và đậu hũ non ra bát, đổ nước canh lên và rắc ít hành lá đã cắt nhỏ vào. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Bát canh ngao miso với thịt ngao thơm ngọt, nấm dai, đậu hũ trắng mịn, và mùi thơm đặc trưng của rong biển, tất cả hòa quyện lại trong một tô canh. Nước canh ngọt thanh, dùng với cơm trắng thì miễn chê.
Theo Nhịp sống Việt
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 12 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 17 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.