Mách chị em món ngon ngày Tết, nhìn thôi đã thấy căng tràn collagen
Da lợn đừng bỏ đi mà phí, chế biến thành món ngon này vừa chống ngán ngày Tết lại giúp dưỡng da căng mịn.
Ngày Tết gần kề, có rất nhiều món ngon có thể giúp chị em tăng cường dưỡng chất lại giúp làm đẹp da. Món thạch da lợn cũng là một gợi ý thú vị. Món ăn trong vắt, tươi mát và đầy collagen này còn được gọi là thạch da pha lê.
Nguyên liệu vừa rẻ, thành phẩm lại đẹp mắt, chị em hoàn toàn có thể bày biện để mâm cỗ lạ mắt và đa dạng món ăn hơn. Món thạch da pha lê làm rất dễ và nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian cho chị em bận rộn.
Hướng dẫn cách làm thạch da lợn (thạch da pha lê) dưỡng da ngày Tết
Nguyên liệu cần thiết
Da lợn (da heo)
Hành, gừng, hoa hồi, rượu nấu ăn, sả
Cách thực hiện
Da lợn mua về cần sơ chế sạch sẽ trước khi chế biến. Cạo bỏ sạch phần lông trên da. Rửa sạch.
Cho nước vào nồi, thêm gừng, hoa hồi và hai khúc sả cùng 1 thìa rượu nấu ăn vào. Cho da lợn vào luộc chín mềm, vớt ra.
Cạo sạch mỡ còn lại bám ở da lợn. Rửa lại khoảng hai lần trong nước ấm. Để ráo và thái thành những miếng thật mỏng.
Cho da lợn đã thái vào nồi, đổ lượng nước gấp 5 lần.
Thêm gừng, sả và hành đun sôi. Chuyển sang lửa nhỏ khoảng 1 giờ. Sau đó, vớt bỏ phần gừng, sả và hành. Đổ vào khay, để nguội tự nhiên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Ở bước này, chị em có thể tạo hình nhiều kiểu cho món thạch da pha lê. Có thể đổ vào khuôn một lần. Hoặc vớt da lợn đặt vào trước và đổ phần nước vào sau.
Khi ăn, thái mỏng và chấm với nước mắm tỏi hoặc loại gia vị mà chị em yêu thích.
Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Chả tôm Thanh Hóa là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất xứ Thanh. Món ăn này không chỉ thu hút bởi hương vị thơm ngon mà còn gắn liền với văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân nơi đây.
Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Nếu muốn giảm cân giảm mỡ một cách nhanh chóng đón Tết, hãy thường xuyên sử dụng chất xơ đến từ những loại rau dưới đây:
Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Tết cận kề, nhà nhà người người tất bật với các lễ cúng ông Công ông Táo, tất niên, giao thừa… Hầu như các lễ cúng đều cần một con gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà cúng đẹp mắt, nghiêm cẩn.
Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Ngày Tết, khi ngồi bên nhau trò chuyện, cùng thưởng thức món mứt Tết vỏ bưởi với chén trà thơm sẽ mang đến khoảnh khắc ngọt ngào và hạnh phúc đầu năm cho cả gia đình.
Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết
Ăn - 1 ngày trướcVới công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.
Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Năm nay, tết ông Công ông Táo rơi vào thứ Tư, ngày 22/1/2025 Dương lịch.
Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu
Ăn - 1 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.
Vì sao tiết canh lọt 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới'?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Trong danh sách 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới' do tạp chí ẩm thực Taste Atlas vừa công bố, tiết canh đứng ở vị trí 52.
Cách làm bún sườn chua thanh vị, đặc trưng ẩm thực miền Bắc, ăn mùa nào cũng ngon
Ăn - 1 ngày trướcKhông cần phải quá khéo léo, bạn sẽ dễ dàng nấu được món bún sườn chua thơm ngon chuẩn vị theo hướng dẫn dưới đây.
Cách làm hàu nướng phô mai thơm béo
Ăn - 1 ngày trướcHàu nướng phô mai mang hương vị mặn mà tự nhiên của hàu hòa quyện cùng vị béo ngậy, thơm lừng của phô mai tạo nên một sự kích thích vị giác khó cưỡng.
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét
ĂnVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.