Hà Nội
23°C / 22-25°C

Màng trinh có ngăn được tinh trùng?

Trinh tiết luôn là một vấn đề khiến nhiều người phải trăn trở và thắc mắc. Xoay quanh tấm màng mỏng manh đó không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức để hiểu đúng về nó.

1. Ngã xe đạp liệu có rách màng trinh?

Hỏi: Ngày nhỏ, khi em tầm 6 tuổi, trong lúc tập xe đạp em đã bị ngã. Em không nhớ lắm mình ngã như thế nào nhưng em cảm thấy rất đau ở vùng kín mặc dù em không bị chảy máu. Liệu em có bị rách màng trinh hay không?

Trả lời: Màng trinh là một màng mỏng, nằm cách cửa mình 2 - 3 cm. Vì cấu tạo như vậy nên nếu sơ sẩy cũng có thể khiến màng trinh bị rách. Nếu cú ngã xe đó nặng, tư thế ngã tác động tới vùng kín như bị xoạc chân, thâm tím vùng kín và em bị đau ở vùng kín thì nhiều khả năng màng trinh của em đã bị tác động và làm rách. Vì không nhớ tư thế ngã nên tốt nhất em nên đi khám bác sĩ để biết chính xác màng trinh còn hay mất.

2. Dùng vòi nước xịt vào “cô bé” có rách màng trinh không?

Hỏi: Năm 15 tuổi, sau khi xem một số cảnh “ướt át”, em đã dùng vòi xịt nước trong nhà tắm để thủ dâm. Em thấy nước xối rất mạnh vào “cô bé” của mình. Dòng nước mạnh và mát làm em có cảm giác thích thú. Tuy nhiên, sau đó em rất lo sợ em không biết mình có bị rách màng trinh hay không vì em nghe nói là màng trinh rất mỏng?

Trả lời: Thông thường thì cách thủ dâm này khó có thể khiến màng trinh bị rách ngay được. Tuy nhiên nếu như màng trinh của em thuộc vào dạng quá mỏng manh thì rất có thể hành động này của em sẽ là thủ phạm bức tử “màng trinh”. Muốn biết chính xác em có thể đi khám bác sĩ để có kết quả cho mình.

3. Cho ngón tay trỏ vào "cô bé", liệu có rách không?

Hỏi: Em và bạn trai gần gũi nhau. Anh ấy cho tay vào trong “cô bé” của em để kích thích. Anh ấy nói là cho vừa hết ngón tay trỏ của anh ấy mà thôi. Em muốn hỏi như thế đã tới màng trinh chưa? Liệu em còn trong trắng hay không?

Trả lời: Màng trinh là một tấm màng mỏng nằm cách cửa mình 3 – 4 cm. Chính vì vậy, khi bạn trai em cho hết ngón tay trỏ vào trong “cô bé” có nghĩa là đã đi qua “địa phận” của màng trinh. Thông thường như vậy màng trinh sẽ bị rách. Trong một số trường hợp đặc biệt, nếu màng trinh có độ đàn hồi tốt thì may mắn màng trinh còn nguyên vẹn.

4. Màng trinh có ngăn được tinh trùng?

Hỏi: Em và bạn trai gần gũi nhau, chúng em chưa thực sự có quan hệ tình dục. Anh ấy chỉ cho “cậu bé” ở bên ngoài của em thôi. Nhưng anh ấy đã xuất tinh. Em rất lo lắng. Liệu màng trinh chắn ngang ở cửa mình thì có ngăn được tinh trùng không ạ? Liệu em có thai không?

Trả lời: Màng trinh không ngăn cản được sự xâm nhập của tinh trùng vì màng trinh bình thường bao giờ cũng có một lỗ nhỏ để cháy máu kinh ra ngoài. Vì vậy, khi bạn trai của em xuất tinh thì dù bạn trai có xuất tinh ở bên ngoài màng trinh, “tinh binh” vẫn có thể di chuyển vào âm đạo, qua tử cung lên vòi trứng để thụ tinh.

5. Quan hệ qua đường hậu môn thì có bị rách màng trinh không?

Hỏi: Em và bạn trai có quan hệ tình dục “cửa sau” với nhau. Em muốn hỏi liệu có khi nào em bị rách màng trinh không? (Em sợ các bộ phận cơ thể liên quan tới nhau, khi tác động tới hậu môn thì màng trinh cũng sẽ bị ảnh hưởng”).

Trả lời: Quan hệ tình dục qua đường hậu môn có nghĩa là “cậu bé” chỉ vui chơi với khu vực phía sau chứ hoàn toàn không có tác động gì đến “cô bé” cả. Và tất nhiên vì thế màng trinh vẫn được an toàn. Trường hợp này cũng tương tự như quan hệ tình dục bằng miệng không ảnh hưởng tới màng trinh.

6. Đeo bao cao su rồi liệu có rách màng trinh?

Hỏi: Em và bạn trai có quan hệ tình dục với nhau. Khi đó anh ấy có dùng bao cao su. Liệu đeo bao cao su vào như vậy thì màng trinh của em có còn hay không?

Trả lời: Nguyên tắc làm rách màng trinh và khi có vật xuyên qua tấm màng mỏng manh đó.Bạn trai em đã có hành động cho “cậu bé” tiến sâu vào âm đạo thì dù cho anh ấy có đeo bao cao su hay không việc em bị rách màng trinh là vẫn xảy ra.

7. Khám phụ khoa liệu có rách màng trinh?

Hỏi: Em chưa từng quan hệ tình dục lần nào. Nhưng có một lần vì bị ngứa vùng kín nên em đã đi khám phụ khoa. Em thấy khi khám các bác sĩ thăm khám rất kĩ ở “cô bé”. Liệu như vậy em có bị rách màng trinh không?

Trả lời: Em nên yên tâm rằng, khi đi khám phụ khoa, các bác sĩ sẽ hỏi em đã từng quan hệ tình dục hay chưa. Nếu em chưa từng quan hệ tình dục, biện pháp thăm khám sẽ khác và hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới màng trinh.

8. Còn trinh liệu có mang thai được không?

Hỏi: Em và bạn gái quan hệ với nhau. Đó là lần đầu của cô ấy, cô ấy vẫn còn trong trắng. Khi quan hệ, vì quá hưng phấn, em chưa kịp tiến vào sâu đã xuất tinh luôn vào trong âm đạo. Liệu bạn gái còn trinh thì có thể mang thai được hay không ạ?

Trả lời: Màng trinh dù chưa bị rách nhưng cũng luôn có một lỗ nhỏ là lỗ để thoát máu kinh khi đến chu kì kinh nguyệt hàng tháng. Bởi thế, khi bạn trai em xuất tinh vào “cô bé” (kể cả chưa vào sâu đi chăng nữa) thì việc trong số đó có những chú tinh trùng khỏe mạnh vẫn có thể bơi vào trong, qua lỗ nhỏ của màng trinh để gặp trứng và thụ thai.

9. Dùng tay thủ dâm có làm rách màng trinh?

Hỏi: Em hay thủ dâm bằng cách tự dùng tay kích thích “cô bé” của mình. Em chỉ tác động lên môi âm đạo, như vậy đã làm rách màng trinh hay chưa?

Trả lời: Nếu em chỉ tác động, kích thích lên hai môi của âm đạo mà chưa cho ngón tay tiến sâu vào bên trong “cô bé” thì em vẫn chưa bị rách màng trinh.

10. Quan hệ vài lần nhưng không thấy máu, phải chăng màng trinh vẫn còn?

Hỏi: Em đã quan hệ với bạn trai vài lần. Em nghe nói khi con gái bị rách màng trinh sẽ bị chảy máu nhưng em không hề thấy mình có hiện tượng đó. Có phải em vẫn còn trong trắng?

Trả lời: Ở mỗi bạn nữ, màng trinh lại có một cấu tạo khác nhau. Đúng là thông thường sau khi màng trinh bị rách sẽ có chút máu chảy ra. Tuy nhiên, đó không phải là dấu hiệu tất cả các bạn gái đều có. Rất nhiều bạn gái khi màng trinh bị rách nhưng lại hoàn toàn không đau đớn, chảy máu hay có bất cứ biểu hiện gì. Ở trường hợp của em, do đã quan hệ nhiều lần nên màng trinh đã bị rách chỉ là khi rách màng trinh không chảy máu mà thôi.

Theo Eva

phamhuongthuviec
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những ca mang thai trong ổ bụng nguy hiểm và hiếm gặp

Những ca mang thai trong ổ bụng nguy hiểm và hiếm gặp

Dân số và phát triển - 1 ngày trước

Thai không làm tổ trong tử cung mà đi 'lạc chỗ' gây nguy hiểm tính mạng phụ nữ mang thai. Một số ca mang thai trong ổ bụng điển hình đã được các bác sĩ cứu sống nhờ điều trị kịp thời.

Quan hệ tình dục sớm, trên 10% nữ giới chưa kết hôn có thai ngoài ý muốn

Quan hệ tình dục sớm, trên 10% nữ giới chưa kết hôn có thai ngoài ý muốn

Dân số và phát triển - 2 ngày trước

Theo các chuyên gia tình dục, chuẩn mực và hành vi tình dục của người trẻ không ngừng thay đổi, nhưng việc giáo dục về sức khỏe sinh sản – tình dục tại Việt Nam theo kịp thực tế.

Công văn mới nhất của Bộ Y tế về việc ổn định tổ chức bộ máy làm công tác dân số

Công văn mới nhất của Bộ Y tế về việc ổn định tổ chức bộ máy làm công tác dân số

Dân số và phát triển - 2 ngày trước

GiadinhNet – Theo Bộ Y tế, việc củng cố, ổn định tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ làm công tác dân số các cấp cũng như có chế độ chính sách phù hợp với đội ngũ này là việc rất quan trọng.

Nam giới có nên lưu trữ 'con giống' trước khi tiếp nhận điều trị ung thư?

Nam giới có nên lưu trữ 'con giống' trước khi tiếp nhận điều trị ung thư?

Dân số và phát triển - 3 ngày trước

Ngoài các yếu tố về sức khỏe và lối sống, một số vấn đề có thể làm giảm khả năng sinh sản của nam giới như mắc ung thư và các phương pháp điều trị, tuổi tác hay các liệu pháp thay thế hormone.

Những nguyên nhân gây vô sinh chị em thường xuyên mắc phải

Những nguyên nhân gây vô sinh chị em thường xuyên mắc phải

Dân số và phát triển - 4 ngày trước

Một trong những nguyên nhân chính làm cho tỷ lệ vô sinh ở nữ ngày càng gia tăng là do chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Để khắc phục tình trạng này, chị em nên chú ý một số vấn đề dưới đây.

Nghi vợ có bồ, chồng trẻ làm điều này và phát hiện mình mang căn bệnh suốt 28 năm mà không biết

Nghi vợ có bồ, chồng trẻ làm điều này và phát hiện mình mang căn bệnh suốt 28 năm mà không biết

Dân số và phát triển - 5 ngày trước

Vợ biểu hiện lạ, con không giống bố, người đàn ông âm thầm đi làm xét nghiệm ADN và nhận kết quả 'không thể tưởng tượng được'.

An Giang: Nâng cao chất lượng dân số  đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững

An Giang: Nâng cao chất lượng dân số đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững

Dân số và phát triển - 5 ngày trước

GiadinhNet - Ngày 12/8, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình xã hội hóa cung ứng phương tiện tránh thai và hàng hóa sức khỏe sinh sản giai đoạn 2016 - 2021 và sơ kết công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình 6 tháng đầu năm 2022.

Số năm khoẻ mạnh của người Việt chỉ dừng ở 64 và những khoảng trống về an sinh xã hội cho người cao tuổi

Số năm khoẻ mạnh của người Việt chỉ dừng ở 64 và những khoảng trống về an sinh xã hội cho người cao tuổi

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

GiadinhNet - Hiện tuổi thọ trung bình của người Việt ở mức cao, trên 73 tuổi, nhưng số năm khỏe mạnh chỉ được 64; số năm bệnh tật trung bình khoảng 11 năm đối với nữ giới và khoảng 8 năm đối với nam giới.


6 đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dương vật nếu không chú ý phòng ngừa

6 đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dương vật nếu không chú ý phòng ngừa

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

Ung thư dương vật tuy không phổ biến nhưng gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ, khả năng sinh sản và đời sống tình dục. Vậy đối tượng nào dễ mắc căn bệnh này và có phòng ngừa được không?

Nhiều lần tình một đêm, nam sinh 19 tuổi 'rước' bệnh thế kỷ lúc nào không hay

Nhiều lần tình một đêm, nam sinh 19 tuổi 'rước' bệnh thế kỷ lúc nào không hay

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

H. có xu hướng quan hệ tình dục đồng giới, nhiều lần ân ái với bạn tình 'lạ' cậu mắc HIV lúc nào không hay.

Top