Mất có 15p làm món trứng bồng bềnh đang gây sốt cực ngon, nhìn lãng mạn, ăn càng mê tít
GiadinhNet - Chỉ cần 15 phút, món trứng bồng bềnh Hàn Quốc đang dậy sóng cư dân mạng đã có mặt trong bữa sáng của bạn hoặc thêm món cho các bữa ăn chính. Với lớp ngoài hơi giòn, lớp trong bông, mềm mịn, bồng bềnh và vị thơm ngon của trứng, đảm bảo cả nhà bạn mê tít món ăn với trứng, tưởng như quá đỗi quen thuộc mà thành mới lạ này.
Món trứng bồng bềnh Hàn Quốc (có nơi gọi là trứng bọt biển) một lần nữa làm dậy sóng cư dân mạng với tên gọi vừa lãng mạn vừa thơm ngon. Sự mềm mịn, bồng bềnh của trứng - món ăn quá đỗi quen thuộc sẽ ngay lập tức hút hồn các thành viên trong gia đình.
Món trứng bồng bềnh Hàn Quốc một lần nữa làm dậy sóng cư dân mạng với tên gọi vừa lãng mạn vừa thơm ngon.
Món trứng bồng bềnh Hàn Quốc nhìn tưởng khó nhưng làm lại cực đơn giản, bạn chỉ cần đầu tư khoảng 15 phút là xong. Hãy cùng nhà Cooky vào bếp để trổ tài món trứng bồng bềnh Hàn Quốc đang sốt này.
Cùng trổ tài làm món này cho các thành viên trong gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu (cho 4 phần ăn, tuỳ số người mà gia giảm gia vị cho phù hợp)
- Trứng gà: 4 quả
- Đường trắng: 2 thìa cà phê
- Muối: 1/2 thìa cà phê
Cách làm món trứng bồng bềnh Hàn Quốc
Bước 1
Tách 4 quả trứng gà để riêng lòng đỏ và lòng trắng vào hai tô khác nhau. Khi tách trứng bạn cẩn thận không để cho lòng trắng trứng lẫn vào phần lòng đỏ nhé!
Với phần lòng đỏ, cho 1 muỗng cà phê muối rồi dùng thìa, phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh đều lên.
Bước 2
Với phần lòng trắng, bạn cho 1 muỗng canh đường và dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh đều đến khi lòng trắng bông mịn.
Bước 3
Nhẹ nhàng đổ phần lòng trắng đã đánh bông vào phần lòng đỏ trứng, dùng phới lồng trộn đều.
Bước 4
Bắc bếp lên chảo, cho một 1 lớp dầu ăn rồi đổ hỗn hợp trứng vào, dùng thìa/xẻng gỗ dàn đều trứng, đậy nắp kín.
Chờ 3 phút là trứng bắt đầu chín, bạn dùng thìa/xẻng gỗ gập đôi miếng trứng, giữ nguyên một lúc để hai lớp trứng dính chặt vào nhau.
Chờ thêm khoảng 30 giây nữa rồi bạn cho trứng ra đĩa.
Bước 5
Với lớp ngoài hơi giòn, lớp trong thì bông mịn beo béo sẽ khiến bạn phải gục ngã ngay với món trứng chiên lạ mắt này.
Món trứng bồng bềnh này bạn có thể ăn kèm với mayonnaise hoặc tương ớt tùy sở thích!
Thực hành ngay với món trứng ngon vừa ngon vừa dễ làm nhé.
Cách làm trứng bồng bềnh Hàn Quốc
Minh Trang
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.