Mất công kho thịt kiểu cầu kỳ, thành phẩm thơm phức, đậm đà, bắt mắt, không phụ lòng chị em
GiadinhNet - Cách kho thịt Tô Đông Pha làm khá mất thời gian nhưng bù lại miếng thịt thơm phức, đậm vị, màu sắc bắt mắt.
Trên diễn đàn ẩm thực, một thành viên tên Ánh Hồng giới thiệu cách kho thịt Tô Đông Pha. Theo như chị Hồng, món này làm mất nhiều thời gian nhưng bù lại miếng thịt thơm phưng phức, đậm vị, màu sắc bắt mắt. Độ tan chảy của mỡ, mềm mại của phần thịt sẽ không phụ lòng nấu nướng của mấy bạn đâu.
Món thịt kho Tô Đông Pha rất thích hợp để ăn những ngày lạnh, đặc biệt là ngày tết, ăn cùng xôi hay cơm nóng thì hao vô cùng.
Nguyên liệu: 1kg thịt ba chỉ; 100ml nước tương; 2 muỗng canh hắc xì dầu; 200ml rượu trắng; 50gr đường trắng; 50gr đường nâu; hai chén nước trắng; hành lá nguyên cây, quế , hồi, gừng.
Cách làm:
Thịt ba chỉ cạo da, rửa sạch.
Bắt chảo lên bếp áp chảo phần da. Chị em lấy tay cầm miếng thịt chà phần da xuống chảo cho xém cạnh. Sau đó, lấy ra cạo sạch lại phần da.
Cho ít dọc hành, gừng vào nồi. Cho thịt vào đun tầm 10 phút, vớt thịt ra ngâm vô thau nước lạnh.
Cắt cục to, vuông rồi cột dây lại. Mục đích cột dây giúp cục thịt không bị rã trong quá trình nấu.
Cho hành lá nguyên cây vào nồi đất, xếp một lớp dày. Trải tiếp lớp gừng cắt lát. Ít hoa hồi, thanh quế. Xếp thịt lên, cho phần da lên trên.
Tiếp tục cho nước tương, hắc xì dầu, rượu, đường trắng, đường nâu, hai chén nước trắng vào nồi . Nấu với lửa lớn đến sôi, rồi hạ lửa vừa nấu 1h. Sau đó lật phần da xuống nấu thêm 30 phút.
Cho nồi thịt vào xửng hấp lửa lớn 30 phút nữa. Đem ra cho lên bếp nấu lửa lớn 30 phút nữa là thành phẩm.
Cùng với cách làm trên, chị em có thể thay thế thịt lợn ba chỉ bằng vịt hay ngan đều được.
K.N
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 15 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 19 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.