Mẹ khéo tay chỉ cách làm xúc xích đơn giản tại nhà
Món xúc xích của chị Nguyễn Dương (34 tuổi, Hà Nội) làm dễ mà ngon.
Không chỉ các bé mà người lớn cũng rất yêu thích món xúc xích. Món ăn này rất đơn giản và chỉ cần dành chút thời gian làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có ngay món xúc xích ngon mà lại đảm bảo vệ sinh.
Nguyên liệu:
- 800 gram thịt nạc mông
- 200 gram mỡ khổ
- 1 gói gia vị Lobo (gia vị Thái) 75 gram
Cách làm:
Vỏ xúc xích đã có sẵn trong gói gia vị. Bạn có thể làm vỏ xúc xích bằng lòng non heo nếu thích. Cách sơ chế lòng non: Cắt mỡ bám quanh lòng đi. Dùng muối và chanh bóp thật kỹ rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp tục lộn ngược cho mặt trong lộn ra ngoài, dùng chanh chà, muối bóp kỹ rồi xả lại với nước sạch. Cho lòng vào trụng sơ qua nước sôi, rồi dùng dao cạo cho lòng mỏng ra, đem rửa lại với nước một lần nữa cho sạch. Sau khi làm sạch mặt trong xong, lộn xuôi lòng lại, để ráo.
Thịt mua về rửa sạch thái miếng nhỏ, rồi để vào tủ đá 30 phút. Chia nhỏ thành 5 phần bằng nhau và xay mỗi phần một lần 6-7 giây. Trộn thịt với 3 gói gia vị nhỏ ở trong gói gia vị. Dùng phễu gắn vỏ xúc xích vào để nhồi. Khi nhồi đầy thì cột lại và buộc thành từng đoạn nhỏ tùy thích.
Cho xúc xích vào nồi hấp, sôi 20 phút thì chín và có thể ăn được ngay. Lưu ý khi hấp thấy xúc xích có khói bốc lên, bạn lấy xiên đâm mỗi cái xúc xích 1-2 cái để tránh bị bục vỏ. Muốn xúc xích có màu vàng đẹp thì lúc hấp bạn quét dầu điều hoặc dầu gấc lên xúc xích. Để xúc xích nguội rồi chiên hoặc nướng thì ngon tuyệt.
Theo Ngôi sao
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.