Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo cắt trái bơ nhanh mà không bị nát

Thứ tư, 07:02 13/11/2024 | Ăn

Thịt trái bơ rất mềm nên việc cắt bơ cho nhanh mà không bị nát là một thách thức đối với nhiều người.

Quả bơ là một trong những loại thực phẩm hoàn hảo nhất thế giới. Nó có hương vị nhẹ, phù hợp với nhiều món ăn và công thức nấu ăn khác nhau. Nhưng do thịt bơ mềm, dễ bị dập nên việc cắt bơ nhanh mà không bị nát không hề dễ dàng. Áp dụng mẹo dưới đây, bạn sẽ tự tin hơn khi sử dụng bơ trong món ăn hàng ngày, đặc biệt là khi muốn dùng bơ để trang trí hoặc làm salad.

Mẹo cắt trái bơ nhanh mà không bị nát

Để cắt trái bơ nhanh mà không bị nát, trước hết bạn phải biết cách chọn bơ. Những quả có độ chín vừa phải - không quá mềm cũng không quá cứng - sẽ dễ cắt hơn và giữ được độ chắc, miếng bơ vuông vắn đẹp đẽ.

Bơ chín vừa có màu vỏ hơi sẫm. Khi ấn nhẹ vào phần thân, bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi. Nếu trái bơ quá mềm, phần thịt dễ nát khi cắt, còn nếu quá cứng, bơ sẽ không có vị béo ngậy, thậm chí bị đắng.

Có thể kiểm tra độ chín của bơ bằng cách nhìn vào phần cuống. Nếu phần cuống đã chuyển màu nâu sẫm hoặc đen thì bơ có thể đã quá chín hoặc hư hỏng.

Mẹo cắt trái bơ nhanh mà không bị nát - Ảnh 1.

Mẹo cắt bơ nhanh mà không bị nát. (Ảnh: Yarden)

Các bước cắt trái bơ nhanh mà không bị nát:

- Rửa sạch và lau khô trái bơ để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn bám trên vỏ. Điều này giúp bảo vệ lớp thịt bơ bên trong khỏi nhiễm bẩn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

- Đặt trái bơ lên mặt phẳng hoặc trên tay, dùng dao cắt nhẹ nhàng từ phần cuống xuống đáy theo đường dọc của trái bơ. Xoay trái bơ sao cho lưỡi dao chạy dọc thân để tách làm hai phần đều nhau. Bạn có thể cảm nhận được khi lưỡi dao chạm vào hạt, lúc này hãy cẩn thận để không cắt quá mạnh, tránh làm dập nát thịt bơ.

- Sau khi đã tách đôi quả bơ, bạn sẽ thấy phần hạt nằm giữa; dùng dao đặt ngang hạt và chọc nhẹ vào đó, xoay dao để hạt lỏng, tách ra khỏi thịt bơ rồi nhấc lên. Cách này giúp bạn lấy hạt ra dễ dàng mà không làm hư hỏng phần thịt xung quanh.

- Có hai cách để cắt lát bơ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn, đó là cắt lát hoặc cắt hạt lựu trực tiếp trong vỏ bơ để có những lát bơ đẹp mắt mà không cần phải bóc vỏ trước. Nếu cắt lát, bạn dùng dao nhọn để cắt nhẹ nhàng từng lát dọc hoặc ngang trong phần thịt bơ, tùy theo độ dài lát mà bạn muốn. Đừng cắt quá sâu để không làm rách vỏ bơ. Nếu cắt hạt lựu, bạn hãy tạo các đường cắt dọc và ngang để chia thịt bơ thành các miếng vuông nhỏ.

Nếu bạn muốn sử dụng toàn bộ thịt bơ mà không bị nát, hãy dùng muỗng lớn, nạo sát phần vỏ bơ và lấy toàn bộ phần thịt ra ngoài. Khi đó, bạn có thể dễ dàng cắt thành lát theo ý muốn.

- Nếu bạn đã cắt bơ thành các miếng nhỏ nhưng vẫn muốn giữ nguyên hình dạng, hãy dùng muỗng hoặc thìa nạo nhẹ nhàng để lấy phần thịt ra ngoài. Cẩn thận để không làm nát các miếng bơ vừa cắt. Sau đó, bạn có thể dùng tay nhẹ nhàng xếp các lát bơ lại với nhau.

Sau khi áp dụng mẹo cắt trái bơ nhanh mà không bị nát trên đây, bạn có thể dùng bơ để trang trí các món ăn như salad, sushi hoặc ăn kèm bánh mỳ. Chỉ cần một chút tỉ mỉ và kiên nhẫn, bạn có thể dễ dàng giữ được hình dáng nguyên vẹn của từng lát bơ, giúp món ăn trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Cách bo quản bơ đã cắt

Bơ rất dễ bị thâm khi tiếp xúc với không khí do quá trình ôxy hóa. Dưới đây là một số cách giúp bảo quản bơ đã cắt:

- Đậy kín hoặc bọc màng bọc thực phẩm : Sau khi cắt bơ, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh. Đảm bảo không khí không lọt vào để bơ không bị thâm.

- Để bơ trong hộp kín và thêm một lát chanh : Bạn có thể đặt lát bơ trong hộp kín và thêm một lát chanh bên cạnh để giúp giữ bơ tươi và tránh bị ôxy hóa.

- Dùng hành tây : Đặt một vài miếng hành tây cắt nhỏ vào hộp chứa bơ, hành tây có khả năng giảm quá trình ôxy hóa của bơ.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
MC Mai Ngọc vướng nghi vấn có tình mới hậu ly hôn vì một chi tiết khi nấu ăn

MC Mai Ngọc vướng nghi vấn có tình mới hậu ly hôn vì một chi tiết khi nấu ăn

Ăn - 40 phút trước

GĐXH - Kết thúc chuyện tình 17 năm với thiếu gia Hoài Nam, MC Mai Ngọc giờ đây tận hưởng cuộc sống, sẵn sàng đón nhận hạnh phúc mới.

Bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm

Bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm

Ăn - 3 giờ trước

Để bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.

Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh.

4 món canh bổ dưỡng nấu siêu dễ, nước dùng ngon đậm đà lại phù hợp cho chị em giữ dáng

4 món canh bổ dưỡng nấu siêu dễ, nước dùng ngon đậm đà lại phù hợp cho chị em giữ dáng

Ăn - 20 giờ trước

Tiết trời se lạnh rất thích hợp để có một bát canh ấm áp. Hãy cùng xem công thức nấu 4 món canh có tác dụng làm ấm dạ dày, giàu dinh dưỡng, ít calo thích hợp cho chị em giữ dáng.

Tiết lộ món ăn góp phần giúp Hoa hậu Thanh Thủy sở hữu nhan sắc đỉnh cao

Tiết lộ món ăn góp phần giúp Hoa hậu Thanh Thủy sở hữu nhan sắc đỉnh cao

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ngoài việc ăn uống điều độ 3 bữa/ngày, Hoa hậu Thanh Thủy có thói quen nhâm nhi bữa tối với món sữa chua không đường với một quả chuối và chút ngũ cốc granola.

Bữa cơm nhà ngày se lạnh, cứ làm món ăn này vừa ngon, mềm, rất hợp vị lại bổ sung lượng canxi dồi dào cho cơ thể

Bữa cơm nhà ngày se lạnh, cứ làm món ăn này vừa ngon, mềm, rất hợp vị lại bổ sung lượng canxi dồi dào cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Khi bạn nhẹ nhàng xúc một thìa, lớp trứng vàng óng mịn màng như lụa, tan chảy trong miệng, để lại dư vị vô tận.

Vợ Công Lý gây tranh cãi vì cách nấu mì chẳng giống ai

Vợ Công Lý gây tranh cãi vì cách nấu mì chẳng giống ai

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Cách nấu mì của Ngọc Hà - vợ Công Lý gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Khi mua chọn cam thế nào sẽ ngon hơn: Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang lựa sai

Khi mua chọn cam thế nào sẽ ngon hơn: Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang lựa sai

Ăn - 2 ngày trước

Thực ra không cần thử, chỉ cần quan sát bên ngoài là bạn đã có thể biết quả cam nào ngon.

Loại lá xưa nay toàn bỏ đi nhưng là 'báu vật toàn thân', nấu 2 món ăn ngon vô cùng lại giúp sạch gan, nhuận phổi

Loại lá xưa nay toàn bỏ đi nhưng là 'báu vật toàn thân', nấu 2 món ăn ngon vô cùng lại giúp sạch gan, nhuận phổi

Ăn - 2 ngày trước

Xưa nay nhiều người chỉ quen với việc dùng củ cà rốt để chế biến các món ăn, còn lá thường bỏ đi. Thực chất lá cà rốt rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng vitamin phong phú, có thể dùng chế biến được nhiều món ngon trong mùa thu đông.

Top