Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo chọn đúng nấm ngon và bảo quản lâu nhất

Thứ hai, 13:00 28/03/2016 | Ăn

Đó là hãy "nhìn mặt mà bắt hình dong". Những cây nấm có bề ngoài sáng, bóng là nấm mới nhất.

Trong một video thuộc Viện Ẩm Thực Mỹ, bếp trưởng Bill Viwa chia sẻ cách chọn nấm chuẩn nhất, đó là hãy "nhìn mặt mà bắt hình dong". Những nấm có bề ngoài sáng, bóng là nấm mới nhất. Càng những nấm thâm đen, nhầy nhụa, đặc biệt nấm gãy chân, quá nở là nấm để đã lâu. Nấm mới sẽ có mùi thơm, nấm cũ mùi khái, khó chịu, ngửi cũng dễ nhận ra.

Không mấy ai biết cách ăn nấm chuẩn để tận dụng hết chất dinh dưỡng của nó. Viatamin D rất tốt cho trẻ nhỏ, người già, nhưng thường chỉ có rất ít thực phẩm chứa nó. Ngoài có trong sữa, dầu cá thì nấm cũng chứa nhiều vitamin D. Để tận dụng tối đa chất dinh dưỡng này hãy phơi nó ngoài nắng 30 phút đến một tiếng trước khi nấu nướng.

Theo giáo sư Holick, đại học Y Boston (Mỹ), lý do để ngoài nắng vì nó sẽ chuyển hóa các chất tổng hợp vitamin D trong nấm.

Cách bảo quản nấm chuẩn nhất: Nên mua nấm ở địa chỉ uy tín. Sau khi mua về thì dùng khăn giấy, miếng vải mềm lau sạch, tránh rửa qua nước. Sau đó bảo quản nấm trong túi giấy, để ngăn mát tủ lạnh. Nên sử dụng trong khoảng 5-7 ngày.

Ở các nước quy trình trồng nấm sạch, đảm bảo, họ sẽ sử dụng trực tiếp nấm tươi cho các món ăn. Tuy nhiên, ở Việt Nam, trước khi biết xuất xứ của nấm, các bạn tuyệt đối không rửa qua nước lạnh mà nên luộc nấm qua rồi mới chế biến. Hãy đun một nồi nước thật sôi, bỏ vài hạt muối, sau đó cho nấm vào đun sôi lại, để ráo nước trước khi nấu.

Theo Bảo Nhiên/VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 55 phút trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 57 phút trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

Món ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

Khi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Đã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Top