Mẹo làm sạch vảy cá đơn giản, hiệu quả
Làm sạch vảy và sơ chế cá là công đoạn khó nhằn với nhiều bà nội trợ, các mẹo làm sạch cá đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn xử lý dễ dàng hơn.
Để cạo vảy cá cần có kỹ thuật và dụng cụ thích hợp để cạo vảy nhanh gọn, sạch sẽ không bị văng bẩn. Tuy nhiên nếu thực hiện ở nhà thì không phải ai cũng có thể đảm bảo làm đúng, nhanh và sạch sẽ.
Bỏ túi một số mẹo làm sạch vảy cá dưới đây, công đoạn này sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn.
Mẹo cạo vảy cá bằng nắp bia
Thay vì mua dụng cụ đánh vảy cả, chị em chỉ cần tận dụng nắp chai vỏ bia để làm bàn chải. Hiệu quả của phương pháp này khá tốt. Tuy nhiên, không nên sử dụng lực quá mạnh vì có thể làm tróc cả thịt cá theo.
Với 2 nắp chai bia, bạn có thể tạo ra một dụng cụ đánh vảy cá chuyên dụng. Chỉ cần đóng hai nắp chai bia vào một thanh gỗ vừa tay cầm (nên nhớ quay mặt có bánh răng cưa ra ngoài) là bạn có thể bắt đầu đánh vảy cá.
Mẹo cạo vảy cá bằng củ cải
Củ cải không chỉ để làm nguyên liệu để chế biến các món ăn mà chúng còn có tác dụng làm sạch vảy cá rất tốt.
Mẹo làm sạch vảy cá bằng củ cải vừa nhanh, dễ dàng, không gây mùi hôi và đặc biệt chẳng lo đứt tay.
Bạn chỉ cần cắt củ cải thành khúc nhỏ, áp vào thân cá, dùng lực chà thật mạnh ngược chiều của vảy cá lên. Với phương pháp này, vảy cá dễ dàng bong ra mà không bị văng tứ tung.
Mẹo cạo vảy cá bằng nước sôi
Dùng nước sôi để đánh vảy cá là mẹo nhỏ đơn giản vô cùng mà bạn chẳng cần dùng bất kì nguyên liệu nào cả.
Bạn chỉ cần chần cá trong nước sôi khoảng vài phút rồi vớt ra là đã có thể đánh vảy một cách nhẹ nhàng mà không cần phải dùng lực mạnh, tránh làm đứt tay.
Mẹo cạo vảy cá bằng túi nhựa
Chuẩn bị một túi nhựa, cho cá vào túi, dùng muỗng (thìa) bào mạnh theo chiều ngược lại. Cách làm này giúp vảy cá bong nhanh mà không lo sợ bị văng tứ tung.
Mẹo cạo vảy cá bằng giấm
Giấm là trợ thủ đắt lực khi cạo vảy cá, nó không chỉ giúp loại bỏ vảy nhanh mà còn làm mùi tanh biến mất. Chị em chỉ cần bôi giấm lên vảy cá, nó sẽ làm mềm vảy, sau 3 phút dùng thìa hoặc dao cạo sạch, vảy dễ dàng rơi ra. Phương pháp này rất dễ dàng và thuận tiện.
Đánh vảy cá bằng dụng cụ chuyên dụng
Tùy vào loại cá mà việc đánh vảy cá có độ khó khác nhau. Một số loại cá mềm, bạn chỉ cần dùng muỗng cà phê là có thể cạo sạch. Trong nhiều trường hợp, bạn cần dùng sống dao để cạo.
Nếu không quen, bạn có thể dùng dụng cụ đánh vảy cá chuyên dụng để đánh vảy dễ dàng hơn. Lưu ý là khi cạo bạn hãy đánh ngược theo chiều của vảy cá là được.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Những mẹo hay với trứng ít người biết
Ăn - 6 ngày trướcBạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?
1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?
Ăn - 1 tuần trướcThực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.
Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi
Ăn - 1 tuần trướcViệc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.
Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.
Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.
Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon
Mẹo nấu nướngGĐXH - Loại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.