Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo rang cơm, xào miến tơi ngon

Thứ ba, 15:51 03/09/2019 | Ăn

Mặc dù là hai nguyên liệu khác nhau, bạn vẫn có thể áp dụng một chiêu là trộn dầu ăn trước khi rang cơm hay xào miến để tơi ngon.

Rang cơm hay xào miến ngon phụ thuộc vào nhiều yếu tố như các loại thành phần ăn kèm, gia vị, tay nghề của người chế biến. Một trong những lỗi khiến món ăn kém ngon chính là cơm rang hay miến xào thường bị tình trạng kết dính với nhau, vừa mất thẩm mỹ, vừa không ngon.

Cơm rang dính thường không ngấm được đều gia vị, ăn nhạt. Miến xào kết dính cũng gây cảm giác tương tự vì sợi miến bở hơn. Mặc dù đây là hai món ăn khác nhau nhưng có chung một vấn đề khiến các bà nội trợ đau đầu. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng một số mẹo vặt đơn giản.

Đối với cơm rang

Mẹo rang cơm, xào miến tơi ngon - Ảnh 1.

Đầu tiên, bạn phải nấu cơm với lượng nước vừa đủ, thậm chí là hơi khô thì rang cơm mới ngon, tránh rang cơm nhão vì hương vị bị ảnh hưởng khá nhiều. Khi cơm nấu xong, bạn xới cơm ra đĩa hoặc khay, để nguội hẳn. Cơm nguội khi mang đi rang cũng sẽ tơi hơn là cơm nóng.

Sau khi cơm nguội, nếu có thể, bạn cho vào tủ lạnh thêm khoảng một ngày trước khi rang là ngon nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng cơm nguội từ hôm trước, cho vào hộp đậy kín để tủ lạnh qua đêm rồi rang cũng là cách hay.

Quan trọng nhất là bạn cần điều chỉnh lượng dầu. Dầu ăn khiến cơm bóng bẩy, săn tơi nhưng dùng quá nhiều dầu cũng làm món ăn bị ngấy. Nhiều bà nội trợ có cách làm là trộn cơm với một chút dầu ăn trước khi rang. Cách khác là bạn dùng bơ và dầu để rang cơm thì hạt cơm sẽ tơi hơn.

Khi rang, bạn sử dụng chiếc chảo lớn, tốt nhất là chảo sâu lòng giống như ngoài hàng. Chảo kích thước to khiến việc đảo cơm dễ dàng, hạt cơm không bị dính vào nhau. Ngoài ra, đừng quên vặn lửa lớn, chờ chảo nóng già mới thả cơm vào chiên, đảo thật nhanh cho cơm không bị dính vào đáy chảo.

Thêm vào đó, việc rang cơm với các thành phần khác như rau, hành, cà rốt, đậu Hà Lan, giò, lạp xưởng cũng là cách tránh cho cơm không bị kết lại.

Đối với món miến xào

Mẹo rang cơm, xào miến tơi ngon - Ảnh 2.

Xào miến cũng dễ gặp tình trạng tương tự là từng sợi dính chặt vào nhau thành một khối, khi gắp ăn rất khó khăn, chưa kể mùi vị không đều, chỗ bị mặn, chỗ bị nhạt. Mẹo nhỏ cho bạn là hãy chần thật nhanh sợi miến trước khi xào, sau đó, trộn với một chút dầu ăn, giống như cách áp dụng với cơm rang phía trên. Sợi miến được phủ lớp dầu mỏng sẽ không còn tình trạng dính vào nhau nữa.

Bạn cũng đừng lo lắng việc trộn dầu làm món ăn bị ngấy vì chỉ cần bớt lại lượng dầu sử dụng trong chảo là được. Ngoài ra, việc sử dụng nước dùng rưới liên tục trong lúc xào cũng là một cách thích hợp để miến không dính. Sợi miến tơi, giòn ngon, gia vị thấm đều, chẳng kém gì món ăn ở nhà hàng. Tương tự như cơm rang, xào miến với thành phần phụ như mộc nhĩ, hành, rau, thịt, xúc xích, hải sản... cũng khiến từng sợi miến tơi, rời, ăn ngon hơn.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 11 giờ trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 18 giờ trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 2 ngày trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 2 ngày trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

Top