Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo xào rau muống xanh, giòn ngon không kém quán nhậu

Thứ tư, 12:47 26/07/2023 | Ăn

Các mẹo xào rau muống xanh mướt, giòn và ngọt sẽ giúp món ăn của bạn hấp dẫn không khác gì được các đầu bếp ở nhà hàng, quán nhậu làm ra.

Rau muống thì nhà nào cũng ăn thường xuyên, thế nhưng khi đi ăn ở nhà hàng, quán nhậu, người ta vẫn thích gọi rau muống xào và ăn một cách rất nhiệt tình, thích thú. Đó là vì món rau muống xào dưới tay đầu bếp chuyên nghiệp trở nên cực kỳ ngon và hấp dẫn.

Sự khác nhau giữa rau muống xào nhà nấu và do đầu bếp nấu nằm ở màu sắc, độ giòn và hương vị món ăn.

Mẹo xào rau muống xanh, giòn, ngọt

Để có đĩa rau muống xào hoàn hảo, bạn phải nắm được bí quyết của các đầu bếp chuyên nghiệp, đó là:

Chần rau trước khi xào

Đây là một trong những mẹo xào rau muống xanh, giòn đầu tiên mà bạn cần nhớ. Khâu chần rau giúp rau  chín tới nên khi cho vào chảo để xào, bạn chỉ cần đảo trong thời gian rất ngắn là rau chín vừa độ - mềm nhưng vẫn giòn, như vậy rau sẽ rất xanh. Nếu bạn xào thẳng rau muống còn sống, thời gian trên bếp sẽ lâu nên rau sẽ đổi sang màu vàng.

Mẹo xào rau muống xanh, giòn ngon không kém quán nhậu - Ảnh 1.

Bạn có biết mẹo xào rau muống xanh, giòn ngon như đầu bếp nhà hàng?

Thêm muối vào nồi nước chần

Khi chần rau, bạn nên cho thêm một ít muối hoặc một vài giọt dầu ăn vào nồi nước để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.

Không đậy vung

Khi chần hay xào rau, bạn tuyệt đối không được đậy vung, nếu không chắc chắn rau sẽ vàng và nhũn, có mùi nồng, thành phẩm sẽ rất tệ cả về màu sắc, hương lẫn vị.

Đừng đổ ít nước

Một trong những mẹo xào rau muống xanh ngon là cho nhiều nước khi chần rau. Lượng nước trong nồi đủ nhiều thì khi chần, rau sẽ xanh hơn do nhiệt độ lớn hơn. Nước ít, khi bạn cho rau vào, nhiệt  độ giảm mạnh và sẽ mất nhiều thời gian để nóng, sôi trở lại, rau sẽ vàng hoặc đen sẫm và có mùi kém hấp dẫn.

Xả nước lạnh sau khi chần

Bạn hãy chần rau thật nhanh, vớt ra khi nó chín tới rồi xả ngay bằng nước lạnh để giảm nhiệt độ thật nhanh. Nếu không, độ nóng của rau sẽ khiến nó tiếp tục chín và giảm độ xanh mướt, giòn ngọt.

Xào nhanh với lửa lớn

Nếu bạn muốn biết các mẹo xào rau muống xanh, giòn thì đây là bí quyết rất quan trọng. Với món xào, nhất là rau xanh, bạn nhất thiết phải để lửa lớn để chảo/nồi cực nóng. Khi xào, bạn phải đảo thật nhanh tay để rau ngấm gia vị và chín vừa đủ trong thời gian ngắn nhất. Càng ở trên bếp lâu, rau càng bớt xanh, bớt giòn.

Không xào quá nhiều rau cùng một lúc

Nếu lượng rau lớn, bạn đừng xào một lần, hãy chia ra, xào mỗi lần một lượng vừa đủ, phù hợp với kích thước chảo. Nếu nhiều rau quá, bạn khó đảo đều khiến rau không chín đều, dễ dập nát, hơn nữa nhiệt độ sẽ không đủ để chín nhanh. Hậu quả là rau bị vàng, nhũn và không có mùi thơm hấp dẫn như món rau xào ở nhà hàng.

Tôm, thịt... phải xào riêng

Nếu bạn xào rau muống cùng với các nguyên liệu khác như tôm, thịt thì nhất thiết phải xào riêng chứ không cho vào chảo cùng một lúc. Khi rau vừa chín, bạn cho tôm/thịt đã xào trước đó vào, đảo nhanh trước khi tắt bếp.

Trên đây là các mẹo xào rau muống xanh mướt, giòn ngọt để bạn có thể tự hào rằng món ăn do mình nấu hấp dẫn không kém sản phẩm của đầu bếp nhà hàng.

Bạn thân của Tăng Thanh Hà ở tuổi 45: Mẹ đơn thân một mình nuôi 2 con, ngoại hình xinh đẹp trẻ trung nhờ loại đồ ăn đặc biệtBạn thân của Tăng Thanh Hà ở tuổi 45: Mẹ đơn thân một mình nuôi 2 con, ngoại hình xinh đẹp trẻ trung nhờ loại đồ ăn đặc biệt

GĐXH - Sinh ra ở miền sông nước Tiền Giang nên Thân Thúy Hà thích ăn cá ngay từ nhỏ. Sở thích này theo cô cho mãi đến bây giờ.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lộ 'bí kíp' làm món thịt ba chỉ chao riềng mẻ siêu ngon mà nhiều mẹ đảm đang săn lùng công thức

Lộ 'bí kíp' làm món thịt ba chỉ chao riềng mẻ siêu ngon mà nhiều mẹ đảm đang săn lùng công thức

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

GĐXH - Ba chỉ chao riềng mẻ là món ăn mang hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và vô cùng đưa cơm. Nếu các mẹ còn đang băn khoăn chưa biết công thức nào tạo nên món ăn kì diệu này thì tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Nên ăn gì vào bữa tối để giảm mỡ bụng?

Nên ăn gì vào bữa tối để giảm mỡ bụng?

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Nhiều người chọn cách bỏ bữa tối để giảm cân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bỏ bữa tối có thể làm chậm quá trình trao đổi chất, khiến bạn khó giảm cân hơn.

Loại lá quen thuộc được coi là "thần dược" cứu làn da, mang làm đồ uống hay món ăn chống nắng đều tốt mà chẳng mấy người thử

Loại lá quen thuộc được coi là "thần dược" cứu làn da, mang làm đồ uống hay món ăn chống nắng đều tốt mà chẳng mấy người thử

Ăn - 15 giờ trước

Nha đam là loại nguyên liệu rất tốt và lành, giúp da nhanh chóng "nhả nắng" mà không phải chị em nào cũng biết.

Làm 2 món ngon từ loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên ăn để bảo vệ da khỏi cháy nắng

Làm 2 món ngon từ loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên ăn để bảo vệ da khỏi cháy nắng

Ăn - 22 giờ trước

Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách làm món đậu phụ đơn giản mà ngon miệng lại giúp cơ thể tăng cường khả năng chống nắng hiệu quả.

Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái

Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái

Ăn - 1 ngày trước

Thời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.

Loại quả thâm đen tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết những điều này

Loại quả thâm đen tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết những điều này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dâu tằm là quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào. Loại quả thâm đen này tốt cho phổi, hè nóng bức hay ngâm uống giải nhiệt nhưng nếu không cẩn thận dễ phải đổ bỏ.

Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista

Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista

Ăn - 1 ngày trước

Nhà vô địch cuộc thi pha chế Vietnam National Barista Championship (VNBC) 2023 chia sẻ về hành trình làm nên những đồ uống hoàn hảo cùng nguyên liệu sữa tươi sạch.

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Kỳ Duyên cho biết thời gian gần đây cô thường uống nước ép dứa cùng chanh vàng, gừng và bột ớt cayenne mỗi sáng để giảm cân, tiêu mỡ.

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Ăn - 1 ngày trước

Bánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Top