Mổ cá đừng vứt vảy đi, nhanh trí làm món ăn vặt lai rai mùa World Cup siêu hấp dẫn
Món snack vảy cá nảy ăn siêu ngon nha!
Khi mua cá ngoài chợ, phần lớn cá sẽ được người bán cá làm sạch, mổ bỏ nội tạng và phần vảy đi. Nhưng nhiều chị em không biết rằng, vảy cá cứng ơi là cứng như vậy lại chứa nhiều canxi, làm món ăn vặt lai rai xem bóng đá mùa World Cup này hợp lắm nhé!
Trong vảy cá có chất lecithin tốt cho trí nhớ, cải thiện hệ miễn dịch. Không chỉ vậy, hàm lượng collagen trong vảy cá cũng rất cao, chị em có thể 'chén' luôn món này. Bắt đầu làm ngay thôi nào.
Cách làm snack vảy cá giòn rụm
Nguyên liệu cần thiết
Vảy cá
Tinh bột bắp (có thể dùng tinh bột khoai tây, tinh bột khoai lang)
Rượu trắng, gừng
Muối
Cách thực hiện
Vảy cá rửa sạch, mang ngâm với nước rượu gừng pha muối trong khoảng 10 phút. Sau đó, rửa lại thêm lần nữa, để ráo.
Phủ tinh bột lên vảy cá để tạo lớp bột mỏng bên ngoài. Nhưng không nên cho quá nhiều bột kẻo khi chiên sẽ bị dày.
Đun nóng dầu, cho vảy cá vào chiên. Nên chiên ngập dầu để vảy cá giòn đều và lên màu đẹp hơn.
Vớt ra để giấy thấm dầu. Và sau đó, thưởng thức thôi nào.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.