Món ăn rất hợp ngày hè nóng bức, vừa đẹp da lại chống nắng tốt
Món mì này ăn vào mùa hè rất hợp, đặc biệt chúng lại tốt cho sức khỏe làn da.
Dưa chuột thường được dùng làm nước ép, sinh tố hoặc salad rất ngon và bổ dưỡng. Nhưng bạn đã từng nghĩ đến việc dùng dưa chuột để làm món mì lạnh cho ngày hè nóng bức chưa? Nếu chưa hãy thử công thức làm mì lạnh độc đáo này, hương vị của chúng sẽ chinh phục của bạn ngay từ miếng đầu tiên.
Hướng dẫn làm mì lạnh dưa chuột
Nguyên liệu cần thiết làm mì lạnh dưa chuột
- 3 quả dưa chuột (loại quả dài vỏ xanh thẫm), tinh bột đậu hoặc tinh bột đậu xanh 500g.
- 2 thìa tỏi băm, 2 thìa hành lá thái nhỏ, 3 thìa nước tương, 1 thìa giấm táo, 1 thìa cà phê ớt thái nhỏ (có thể bỏ qua hoặc giảm lượng ớt nếu không ăn được cay), 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê hạt nêm (có thể bỏ qua), 1 nhúm rau mùi thái nhỏ.
Cách thực hiện mì lạnh dưa chuột
Bước 1: Dưa chuột mang rửa sạch, gọt vỏ. Phần ruột có thể mang ăn trực tiếp hoặc làm salad. Phần vỏ cho vào máy xay sinh tố cùng với 300ml nước. Xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước cốt.
@foodie888
Bước 2: Đổ phần nước cốt vỏ dưa chuột vào chảo. Cho thêm vào đó 1 hoặc 2 lít nước phụ thuộc vào độ đậm nhạt của thành phẩm sợi mì lạnh bạn muốn. Cho tiếp tinh bột đậu xanh vào, khuấy từ từ để không vón cục.
@foodie888
Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp bột và đun lửa nhỏ. Khuấy đều tay đến khi bột sánh đặc lại. Để nguội và cho vào ngăn mát khoảng 30 phút. Sau đó, mang ra dùng nạo để nạo thành sợi nhỏ vừa ăn.
@foodie888
Bước 4: Cho sợi mì lạnh vào bát to, thêm tỏi băm, hành lá thái nhỏ, nước tương, giấm táo, muối, đường, hạt nêm, rau mùi. Trộn đều và để mì lạnh ngấm khoảng 5 phút là được.
Mì lạnh dưa chuột rất dễ ăn, vừa thanh mát lại không ngán. Đây có thể là món ngon giúp bạn thay đổi bữa ăn hàng ngày khi tiết trời nắng nóng.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 40 phút trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.