Món ăn trong mùa hè từ 2 nguyên liệu quen thuộc này vừa dễ làm lại tốt cho da và khí huyết
Món gà hấp đậu đen sẽ giúp làn da của chị em phụ nữ trắng mịn hơn trong mùa hè.
Mùa hè oi bức là thời điểm cơ thể dễ mất nước và năng lượng. Nhưng không sao, vì đã có món gà hấp đậu đen cứu cánh cho sức khỏe và làn da của bạn. Đậu đen, với công dụng bổ thận, cải thiện tuần hoàn máu, là 'người bạn' lý tưởng cho khí huyết.
Kết hợp cùng gà hấp, giàu protein và các vitamin, món ăn này không chỉ đơn giản là bữa cơm gia đình mà còn là bí quyết nuôi dưỡng tận sâu từ bên trong. Đặc biệt, với công thức dễ làm, không cần quá nhiều thời gian chuẩn bị, bạn đã có thể sở hữu một món ngon bổ dưỡng, vừa giúp cơ thể khỏe mạnh vừa khiến làn da thêm mịn màng.
Đừng quên, trong hành trình chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, món gà hấp đậu đen chính là sự lựa chọn thông minh không thể bỏ qua!
Hướng dẫn làm món gà hấp đậu đen
Nguyên liệu cần thiết làm món gà hấp đậu đen
- 600g đùi gà không xương bỏ da, 3 thìa canh đậu đen lên men.
- 4 tép tỏi băm nhỏ, 1 cây hành lá thái nhỏ, 4 thìa canh nước, 2 thìa cà phê bột bắp.
- 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu trắng.
Lời nhắn: Bạn có thể dùng ức gà nếu thích, chỉ cần cắt miếng mỏng hơn một chút để có kết cấu đẹp.
Bạn có thể dùng đậu đen thông thường, tuy nhiên đậu đen lên men sẽ giúp món gà hấp của bạn tăng cường thêm vị umami.
Cách thực hiện món gà hấp đậu đen
Bước 1: Rửa sạch gà, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Nếu bạn sử dụng gà đông lạnh cần giã đông 1h trước khi nấu, để gà ở nhiệt độ phòng. Chuẩn bị các nguyên liệu tỏi, hành lá, đậu đen.
Bước 2: Trong 1 chiếc bát tô, cho gà vào ướp với rượu nấu ăn, nước tương, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, đường, muối và tiêu trắng. Trộn đều tất cả cho đến khi gà được phủ đều gia vị. Đậy bát bằng chiếc đĩa úp ngược và ướp trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm.
Bước 3: Ngay trước khi nấu, thêm tỏi, đậu đen, nước (2 thìa, nhưng bạn có thể thêm tối đa 4 thìa nếu thích nhiều nước sốt) và tinh bột bắp. Trộn đều và chuyển gà vào một đĩa chịu nhiệt đủ lớn trong khi vẫn có thể vừa với nồi hấp của bạn, với độ sâu vừa đủ để chứa bất kỳ nước sốt/nước trái cây nào.
Bước 4: Đun sôi nước trong nồi hấp ở nhiệt độ cao, đảm bảo mực nước ít nhất vài cm nhưng không chạm vào đáy đĩa khi đun sôi. Đậy nắp và hấp gà trên lửa lớn trong 10 phút (hấp trong 9 phút nếu dùng ức gà).
Bước 5: Tắt lửa nhưng vẫn đậy nắp thật kín. Để gà nghỉ trong nồi hấp thêm 2 phút trước khi tháo nắp. Dùng khăn bếp khô sạch hoặc dụng cụ nâng đĩa để cẩn thận lấy đĩa ra khỏi nồi hấp. Trang trí với hành lá cắt nhỏ và dùng ngay với cơm cùng các loại rau củ bạn yêu thích!
Ảnh: Judy
Chúc bạn thực hiện món gà hấp đậu đen thành công!
Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?
Ăn - 26 phút trướcLoại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?
Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết
Ăn - 3 giờ trướcLàm bánh chưng truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo nhưng thành phẩm luôn đậm đà và đầy ý nghĩa trong dịp Tết sum vầy.
Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi
Mẹo nấu nướng - 3 giờ trướcGĐXH - Vài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem
Ăn - 17 giờ trướcMuốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon. Mỗi loại vỏ bánh lại có ưu, nhược điểm khác nhau.
Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Người tiêu dùng được khuyến khích sử dụng loại nấm mỡ này trong chế độ ăn uống hàng ngày, kết hợp cùng lối sống khỏe mạnh, giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư.
Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém
Ăn - 19 giờ trướcDù nổi tiếng là nữ đại gia Phú Mỹ Hưng, Madam Hồng vẫn thường xuyên vào bếp, ghi điểm với các bạn trẻ Gen Z nhờ sự khéo léo và trẻ trung.
Cách luộc ngan ngon mềm đơn giản
Ăn - 23 giờ trướcMuốn luộc ngan ngon, mềm đòi hỏi bạn cần chút kỹ thuật và tinh tế để giữ được độ mềm, thơm, ngọt thịt.
Cách làm lòng già heo chiên giòn theo kiểu Trung Quốc
Ăn - 1 ngày trướcMón lòng già heo chiên giòn theo phong cách Trung Quốc được rất nhiều người ưa thích, làm món ăn đổi bữa cho gia đình hay món nhậu lai rai đều ngon.
Mang thai con đầu lòng, MC Mai Ngọc thoải mái ăn món ngon Hà Nội
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - MC Mai Ngọc thường xuyên check in các hàng quán lâu đời ở Hà Nội với những món như phở gà, miến lươn, bún riêu chả nóng, nộm bò khô...
Mang thai con đầu lòng, MC Mai Ngọc thoải mái ăn món ngon Hà Nội
ĂnGĐXH - MC Mai Ngọc thường xuyên check in các hàng quán lâu đời ở Hà Nội với những món như phở gà, miến lươn, bún riêu chả nóng, nộm bò khô...