Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ăn 'xả xui' ngon đến mức Phương Oanh phải 'lăn xả' 4 tiếng nấu cho Shark Bình

Thứ ba, 12:31 20/02/2024 | Ăn

GĐXH - Dù trong giai đoạn bầu bí thai đôi khá nặng nề, Phương Oanh vẫn vào bếp chiều chồng bằng những món ăn ngon.

Món ăn "xả xui" của người Việt ngon đến mức diễn viên Phương Oanh cũng phải "lăn xả" 4 tiếng để nấu cho Shark Bình - Ảnh 1.

Canh măng mực Bát Tràng là món ăn cổ truyền trong mâm cỗ ngày Tết của người Hà Nội. Món ăn không chỉ có cách chế biến cầu kỳ mà hương vị cũng cực kỳ hấp dẫn. Để nấu được bát canh măng mực ngon, vừa cần có nguyên liệu ngon mà cần hơn nữa là sự tỉ mỉ và chu đáo của người nấu. Muốn canh măng mực ngon thì không thể vội. Nhiều người quan niệm, ăn mực cuối năm để "xả xui" nên dù mất nhiều thời gian nhưng vẫn cố làm một bánh canh măng mực trong mâm cỗ chiều cuối năm để dâng cúng Gia tiên, sau đó cả nhà quây quần cùng nhau thưởng thức.

Món ăn "xả xui" của người Việt ngon đến mức diễn viên Phương Oanh cũng phải "lăn xả" 4 tiếng để nấu cho Shark Bình - Ảnh 2.

Song hành cùng canh măng mực chính là món su hào xào mực dậy mùi tiêu Bắc như một cặp đôi không thể thiếu trong mâm cỗ. Dường như niềm tin ăn mực trong "ngày cùng tháng tận" của năm có thể giúp người ta nuốt hết những khó khăn lẫn xui xẻo, dọn sạch con đường phía trước để đón một năm mới hanh thông, thuận lợi.

Trong kênh Tiktok của mình, nữ diễn viên Phương Oanh cũng háo hức chia sẻ món ăn độc đáo này. Mặc dù đang mang thai nặng nề nhưng sự thơm ngon của cặp đôi món ăn này khiến nữ diễn viên không ngại "lăn xả" nhiều giờ đồng hồ để chế biến món ngon chiêu đãi ông xã. Đầu tiên, măng sợi mang luộc qua với 2 - 3 lần nước rồi để ráo. Làm sạch mực với rượu gừng và bia. Su hào, cà rốt thái sợi. Nước dùng sẽ sử dụng nước luộc gà và tôm he sẽ "bao ngon, bao ngọt".


Để su hào, cà rốt luôn giữ được độ giòn ngon là sau khi thái sợi, mang chần qua với nước sôi và xả sạch với nước lạnh. Vắt kiệt nước.


Mực sau khi làm sạch thì lau khô và nướng cho thơm. Gói giấy báo và dùng chày đập mực cho thật bông lên, khi đó xé sợi sẽ dễ và ngon hơn. Đây có lẽ là công đoạn mất thời gian nhất. Vì khi xé sợi mực khô, xé càng mảnh thì ăn càng ngon càng ngọt.


Sau đó, xào sơ sợi mực xé với chút dầu ăn, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa nước mắm. Cho đến khi sợi mực khô và tơi hơn. Xào măng cho săn cùng chút gia vị vừa ăn, sau đó cho mực vào xào đều tay. Chừng 1-2 phút thì cho măng mực vào nồi nước dùng, đun sôi là hoàn thành.


Món su hào xào mực cũng thực hiện tương tự. Cho su hào, cà rốt vào xào cùng chút dầu ăn, nêm chút muối, đổ mực vào, đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng, rắc chút tiêu cho thơm.


Nàng dâu đảm Vbiz vào bếp ngày Tết: Phương Oanh và vợ NSND Công Lý gợi ý món ăn vừa ngon vừa dễ làm- Ảnh 1.

Ngoài ra Phương Oanh còn nấu món canh khổ qua. Khổ qua (hay còn gọi mướp đắng) là món ăn cuối năm quen thuộc ở Nam Bộ, hầu như nhà nào cũng ăn, có thể chế biến thành nhiều món như nấu canh, nhồi thịt, kho, trộn gỏi hay xào đều ngon. Phương Oanh làm phiên bản khá phổ biến là canh khổ qua cá thác lác. Cô nói: "Ăn canh khổ qua thì mọi muộn phiền năm cũ trôi qua hết. Năm qua, Oanh không có muộn phiền gì cả nhưng vì chồng thích ăn nên làm và chia sẻ công thức với mọi người".

Nàng dâu đảm Vbiz vào bếp ngày Tết: Phương Oanh và vợ NSND Công Lý gợi ý món ăn vừa ngon vừa dễ làm- Ảnh 2.

Với món ăn này, nữ diễn viên mua cá thác lác xay sẵn, trộn thêm thịt băm, hành hoa, rau mùi thái nhỏ và một thìa hạt nêm, rồi trộn đều. Khổ qua chọn những trái có thân to, dày để có thể nhồi vừa phần chả cá xay vào trong. Sau khi mua về, rửa sạch trái, cắt khúc khoảng 4-5 cm và khoét phần thân ở giữa. Khi chả cá đã ngấm gia vị, Phương Oanh nhồi vào bên trong khổ qua, miết phẳng hai đầu. Phần nước canh, cô sử dụng hạt nêm cho tiện, rồi cho khổ qua vào đun, thêm cà rốt, rau củ vị ngọt tùy thích. Bạn cũng có thể ninh xương, lấy nước hầm để lấy vị ngọt tự nhiên. Ngoài ra, vị ngọt từ chả cá cũng rất thanh đậm đà, không cần bỏ thêm nước xương cũng được. Cuối cùng, múc ra bát, cho thêm hành mùi lên trên cùng là hoàn thành. Khổ qua có vị đắng nhẹ, quyện với chả cá thác lác dai ngọt, nước canh nóng hổi, ngọt thanh. Khổ qua còn có tác dụng, thanh nhiệt, thải độc.

2 món chống ngán Tăng Thanh Hà làm trong dịp Tết, bạn cũng có thể làm tại nhà2 món chống ngán Tăng Thanh Hà làm trong dịp Tết, bạn cũng có thể làm tại nhà

GĐXH - Tăng Thanh Hà đi chợ truyền thống, mua nguyên liệu làm nhiều món bình dị cho gia đình như tép rang, rau dền cơm luộc, thịt bò xào khoai tây.


Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 6 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Ăn - 12 giờ trước

Thịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.

Món ăn ngon tuyệt  từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Món ăn ngon tuyệt từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH – Với các món ăn này, mâm cơm gia đình sẽ thêm vui. Chị em có thể tham khảo món nhậu tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê dưới đây.

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu bạn chưa biết chuẩn bị món ăn ngon nào để chiêu đãi các thành viên trong gia đình thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý không thể bỏ qua.

Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Ăn - 1 ngày trước

Món bánh ăn sáng đơn giản làm từ bột mì này ngon mà không hề béo.

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện 4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm dưới đây cho mâm cơm gia đình, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen.

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách chế biến nhanh gọn, trứng kho luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm bận rộn.

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Dịp lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ tới 5 ngày, nhiều du khách đã chọn Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng. Buffet nướng là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng với các nhóm du lịch với gia đình, bạn bè.

Top