Món bánh ăn sáng từ loại củ giàu anthocyanin, vừa ngon lại giúp đẹp da
Bánh ăn sáng làm từ khoai lang tím rất dễ ăn mà lại giàu dinh dưỡng.
Bánh ăn sáng làm từ khoai lang tím rất dễ ăn mà lại giàu dinh dưỡng.
Bữa sáng là một bữa quan trọng trong ngày, vừa giúp cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa giúp tránh được các bệnh như dạ dày, tiêu hóa. Nhiệt độ mùa hè thường rất cao, mồ hôi ra nhiều dẫn tới cơ thể mất khoáng chất, mất cân bằng độ pH trong cơ thể. Cho nên, bữa sáng dù ít dù nhiều vẫn cần ăn một lượng nhất định để đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.
Để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, chúng ta có thể chọn ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm. Thực phẩm tính kiềm có thể điều chỉnh cân bằng độ pH, giúp bạn khỏe mạnh dù mùa hè nắng nóng, thời tiết thay đổi thất thường.
Ngoài một số thực phẩm như củ sen, konjac, khoai môn, mè đen, các loại đậu thì khoai lang tím cũng là một thực phẩm có tính kiềm và giàu chất xơ. Ăn chúng thường xuyên còn có thể làm sạch đường ruột, thải độc, giảm béo và làm đẹp da.
Khoai lang tím chứa lượng lớn anthocyanin, chất chống oxy hóa này có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Hướng dẫn làm bánh khoai lang tím
Nguyên liệu cần thiết làm bánh khoai lang tím
- 300g bột mì, 2 củ khoai lang tím, 180ml nước ấm, 3g men nở, 30g đường.
Cách thực hiện bánh khoai lang tím
Bước 1: Hòa tan men nở cùng với nước ấm.
Bước 2: Cho bột mì, đường, nước men vào nhào thành khối bột mịn. Để nghỉ 10 phút. Sau đó tiếp tục nhồi bột và bột sẽ nở sau đó.
Bước 3: Khoai lang tím gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ.
Bước 4: Sau khi bột nở gấp đôi, có thể hơi dính tay. Bạn lấy thêm bột khô rắc lên mặt phẳng, đặt khối bột lên trên, dàn mỏng đều. Cho khoai lang tím vào cuộn và nhào.
Nhào đi nhào lại khoảng vài lần, ngắt thành các cục bột nhỏ. Mỗi cục bột cán mỏng hình chữ nhật, sau đó cắt hình tam giác. Cuộn bột lại thành hình.
Bước 5: Sau khi tạo hình bánh xong, ủ bánh thêm khoảng nửa giờ. Sau đó, thể tích bánh sẽ nở và nhẹ hơn.
Bước 6: Sau khi nồi nước sôi, cho bánh vào xửng hấp cách thủy khoảng 10 phút ở lửa lớn. Sau đó để lửa nhỏ vài phút. Tắt bếp và để nghỉ tiếp hai hoặc ba phút mới lấy bánh ra.
Thành phẩm bánh khoai lang tím mềm thơm, bánh có độ nở đều, khoai lang tím bở tơi, ăn rất ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Khoai lang tím là thực phẩm rất giàu anthocyanin, là chất chống oxy hóa giúp nuôi dưỡng da mịn mướt, căng tràn sức sống đồng thời bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh tật. Hợp chất màu hữu cơ tự nhiên thuộc nhóm flavonoid này không chỉ giúp khoai lang có màu tím mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Theo Healthline, anthocyanin có thể mang đến một số lợi ích bổ sung như kháng khuẩn, chống tia cực tím, bảo vệ da khỏi tia UVB và giảm cân tự nhiên. Những người theo đuổi chế độ ăn giàu anthocyanin thường có mỡ bụng ít hơn đáng kể. Làn da của bạn sẽ căng khỏe, tràn đầy sức sống khi được bổ sung anthocyanin đủ.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 16 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 20 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.