Món canh bổ dưỡng dễ nấu, giúp làn da thêm căng mịn
Món canh này vừa giàu canxi lại nhiều collagen tự nhiên, bạn hãy thử ngay nhé.
Bốn mùa quanh năm, mỗi mùa thời tiết có sự khác nhau, bởi vậy việc bổ sung dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo sức đề kháng tốt. Đông đã qua, xuân đã tới, ăn món gì vừa ngon lại giúp tăng dưỡng chất cho cơ thể? Hãy thử canh tôm rong biển nha chị em.
Món canh ngon nên có nước dùng ngọt, nếu không dùng mì chính hoặc phải hầm xương lâu thì làm thế nào để nước canh ngon ngọt và tốt cho sức khoẻ? Bí quyết của nhiều người đó là dùng tảo bẹ hoặc rong biển để nấu canh. Không chỉ cung cấp lượng lớn vitamin mà còn bổ sung độ ẩm cho da, giúp làn da luôn căng tràn sức sống.
Một trong những lý do khiến con người nhanh mệt mỏi đó là thiếu hụt kali. Thực sự không khó tìm, trong rong biển có chứa lượng lớn kali, vừa hay có thể bổ sung hàm lượng kali trong ngày.
Hướng dẫn cách nấu canh tôm rong biển
Nguyên liệu cần thiết
Rong biển khô - 10g. Bạn có thể dùng rong biển Hàn Quốc Miwon hoặc loại khác tùy thích nhé!
Tôm tươi - 250g (có thể sử dụng tôm đông lạnh nếu không mua được tôm tươi)
Trứng gà - 1 quả, tỏi, hành - 2 nhánh, cà rốt - nửa củ, hành lá, tinh bột bắp hoặc bột năng
Cách thực hiện
Ngâm rong biển trong bát nước ấm cho ngậm nước, nở đều. Thực ra, ngâm nước lạnh cũng được, tuy nhiên nếu bạn cần tiết kiệm thời gian thì ngâm nước ấm sẽ nhanh hơn.
Hành, tỏi băm nhỏ. Cà rốt nạo vỏ thái hạt lựu, để sẵn qua một bên. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, lột chỉ đen và rửa sạch. Nhiều người tận dụng đầu tôm nấu nước dùng cho ngọt. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu không có thời gian.
Tôm mang băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cho vào bát trộn cùng cà rốt, hành lá thái nhỏ, 1-2 củ hành tím băm nhỏ, bột năng hoặc tinh bột bắp vào để kết dính tốt hơn. Tiếp đó, nêm xíu muối và tiêu. Đập quả trứng gà vào và trộn đều tất cả. Để nghỉ khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Rửa sạch rong biển, vớt ra để ráo nước rồi cắt nhỏ vừa ăn.
Phi thơm hành tỏi, cho rong biển cắt nhỏ vào xào nhanh tay, thêm một bát tô nước ấm vào đun sôi. Khi đó, nước canh có thể đã chuyển sang màu trắng đục. Bạn có thể dùng thìa để múc tạo hình viên nhân tôm cà rốt và thả vào nồi canh. Làm lần lượt đến khi hết nhân. Khi nào viên tôm nổi lên là đã chín hết.
Sau cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng. Món canh thanh ngọt tôm rong biển đã hoàn thành. Canh ăn nóng hay nguội đều ngon cả, lý tưởng nhất là ăn canh còn ấm.
Chúc chị em thực hiện món canh tôm rong biển thành công!
Canh rong biển nấu tôm dùng 2 nguyên liệu chính là rong biển và tôm, hai thứ này đều có mùi tanh. Có 2 cách để giảm mùi tanh và có món canh thơm ngon hơn:
1. Thêm 1 muỗng canh rượu nấu ăn vào hỗn hợp tôm khi trộn, rượu nấu ăn sẽ giúp khử mùi tanh cực hiệu quả.
2. Xắt sợi một mẩu gừng nhỏ, khi thơm cùng hành tỏi. Gừng vừa thơm lại vừa có tính ấm, cho vào canh rong biển sẽ giảm tính hàn của món ăn, rất hợp.
Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Ngày Tết, khi ngồi bên nhau trò chuyện, cùng thưởng thức món mứt Tết vỏ bưởi với chén trà thơm sẽ mang đến khoảnh khắc ngọt ngào và hạnh phúc đầu năm cho cả gia đình.
Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết
Ăn - 17 giờ trướcVới công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.
Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Năm nay, tết ông Công ông Táo rơi vào thứ Tư, ngày 22/1/2025 Dương lịch.
Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu
Ăn - 20 giờ trướcĐậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.
Vì sao tiết canh lọt 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới'?
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Trong danh sách 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới' do tạp chí ẩm thực Taste Atlas vừa công bố, tiết canh đứng ở vị trí 52.
Cách làm bún sườn chua thanh vị, đặc trưng ẩm thực miền Bắc, ăn mùa nào cũng ngon
Ăn - 23 giờ trướcKhông cần phải quá khéo léo, bạn sẽ dễ dàng nấu được món bún sườn chua thơm ngon chuẩn vị theo hướng dẫn dưới đây.
Cách làm hàu nướng phô mai thơm béo
Ăn - 1 ngày trướcHàu nướng phô mai mang hương vị mặn mà tự nhiên của hàu hòa quyện cùng vị béo ngậy, thơm lừng của phô mai tạo nên một sự kích thích vị giác khó cưỡng.
Hé lộ phần quà đặc biệt cô dâu hào môn Phương Nhi tặng khách mời trong lễ ăn hỏi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Không chỉ chỉn chu trong khâu trang trí, chuẩn bị tiệc trà mà gia đình Phương Nhi và chồng còn tặng quà cho khách mời.
Gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà có giá tiền triệu?
Ăn - 1 ngày trướcNó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?
Cách làm món ăn vặt từ đậu phộng cho trẻ em
Ăn - 1 ngày trướcĐậu phộng da cá, bơ đậu phộng, đậu phộng rang muối đều được phần lớn trẻ em ưa thích, cách làm các món ăn vặt từ đậu phộng cũng dễ thực hiện.
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét
ĂnVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.