Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món cánh gà rút xương bọc khoai tây giòn

Thứ tư, 16:00 11/08/2021 | Ăn

Cánh gà giòn, vị mặn mặn quyện với khoai tây chiên béo bùi giống như bạn đang ăn combo cánh gà và khoai tây rán trong tiệm thức ăn nhanh.


Cánh gà ít thịt nhưng dai và chắc nên khó rút xương hơn những bộ phận khác của con gà. Tuy nhiên, nếu chịu khó rút hết xương cánh, bạn sẽ có món chiên rất hấp dẫn. Khéo léo một chút, bạn nhét khoai tây vào giữa làm món cánh gà nhồi khoai tây giòn rụm, có thể cắn ngang như các món snack khác.

Mua được cánh gà đã rút sẵn xương sẽ tiết kiệm kha khá thời gian sơ chế. Nếu không, bạn có thể rút xương cánh bằng dao nhỏ, tốt nhất là dao lọc thịt có độ dày lưỡi dao khoảng 1 cm, một đầu nhọn để dễ dàng thao tác. Bạn chặt hai đầu khớp cánh, sau đó luồn con dao vào sát xương cánh, bắt đầu róc từ từ tới khi lấy được khúc xương cánh ra.

Món cánh gà rút xương bọc khoai tây giòn - Ảnh 2.

Cách làm cánh gà rút xương bọc khoai tây. Video: JuanJuan.

Khoai tây tươi thái thành miếng giống khi làm khoai tây chiên ăn vặt. Tiếp đến, bạn nhét khoai tây vào giữa cánh gà, thay thế vị trí xương vừa bỏ đi. Ướp cánh gà với hành, gừng và rượu nấu ăn trong khoảng 10 phút. Massage liên tục miếng cánh gà sẽ giúp thịt bớt mùi, thơm hơn. Chuẩn bị hỗn hợp gồm: bột chiên giòn, muối và tiêu. Áo một lớp bột lên cánh gà rồi thả vào chảo dầu nóng, chiên tới khi vàng giòn là xong.

Lưu ý, khi nhồi khoai tây vào trong cánh gà, bạn nên nhồi chặt để khi chiên khoai không bị rơi ra ngoài. Cánh gà chín thơm phức. Lớp bột mỏng bên ngoài giúp món ăn thêm giòn, kèm vị mặn mặn quyện với khoai tây chiên béo bùi, cảm giác giống như bạn đang thưởng thức combo cánh gà và khoai tây rán trong các tiệm thức ăn nhanh. Khi ăn, bạn chấm với tương ớt, tương cà là chuẩn.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 19 phút trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top