Món gà chiên đưa cơm hơn khi có thêm loại hạt được mệnh danh là
Gà chiên bơ tỏi tiêu đen mềm, mọng nước và thơm ngon béo ngậy sẵn sàng chỉ trong vòng chưa đầy 20 phút!
Nguồn cảm hứng cho món gà chiên bơ tỏi tiêu đen đến từ các đĩa bít tết nổi tiếng ở chợ đêm Đài Loan (Trung Quốc). Nước sốt tiêu đen thơm mùi tỏi, béo ngậy, cay nồng và hơi chua, SIÊU GÂY NGHIỆN và ngon với mọi thứ.
Để làm món gà chiên bơ tỏi tiêu đen, tất cả những gì bạn cần là một vài nguyên liệu đơn giản mà bạn đã có sẵn ở nhà trong tủ lạnh. Tất cả những gì bạn cần là nước tương, dầu hào, tỏi, tương cà, tiêu đen và mật ong cho phần gia vị. Tương cà là nguyên liệu bí mật tạo nên vị chua, bổ sung cho vị cay của tiêu đen. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng tiêu đen dựa trên khả năng ăn cay của mình.
Về thịt gà, bạn có thể sử dụng phần đùi gà không xương có da. Việc lọc xương gà cũng đơn giản, bạn có thể mua về và lọc xương sau cũng được. Tuy nhiên, nếu bạn đang vội, bạn cũng có thể dùng đùi gà có xương. Nên để da gà khi chiên sẽ giòn hơn. Mỡ gà sẽ ngấm vào nước sốt, tạo thêm một tầng hương vị. Lớp da giòn cũng giúp thấm tất cả nước sốt, khiến món ăn này ngon đến mức muốn "vét sạch đĩa".
Hướng dẫn làm món gà chiên bơ tỏi tiêu đen
Nguyên liệu làm món gà chiên bơ tỏi tiêu đen
- 4 miếng đùi gà không xương có da, muối và tiêu để ướp, 1.5 thìa bơ.
- Nước sốt tiêu đen: 3 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1/2 thìa tiêu đen (điều chỉnh theo khả năng chịu cay của bạn), 1.5 thìa tỏi băm, 2 thìa mật ong, 2.5 thìa tương cà.
Cách thực hiện món gà chiên bơ tỏi tiêu đen
1. Để thực hiện món gà chiên bơ tỏi tiêu đen thơm ngon và hấp dẫn, bạn hãy bắt đầu bằng việc chuẩn bị gà, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, hãy ướp gà với một lượng muối và tiêu phù hợp, đảm bảo rằng cả hai mặt đều được ướp đều đặn để gia vị thấm sâu vào từng thớ thịt.
2. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chảo đủ lớn, đổ dầu ăn vào và đặt lên bếp với lửa vừa. Đợi cho dầu nóng già rồi nhẹ nhàng đặt miếng gà đã ướp vào chảo, mặt da gà hướng xuống dưới để tạo lớp da giòn. Bạn hãy chiên gà với thời gian khoảng 2-3 phút mỗi mặt, hoặc có thể điều chỉnh thời gian phù hợp cho đến khi thấy da gà chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt và có độ giòn mong muốn. Khi gà đã chín tới, hãy dùng kẹp để nhẹ nhàng gắp gà ra khỏi chảo và đặt lên giấy thấm dầu.
3. Trong lúc đợi gà nguội, bạn chuẩn bị nước sốt bằng cách trộn đều tiêu đen, tỏi băm nhuyễn, dầu hào, nước tương, mật ong và tương cà trong một bát nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu kết hợp hoàn hảo với nhau, tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn.
4. Sau đó, bạn hãy đặt lại chảo lên bếp, điều chỉnh lửa về mức vừa và thêm bơ vào. Chờ đến khi bơ tan chảy hòa quyện với dầu trong chảo, từ từ đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, đảo nhẹ để bơ và nước sốt hoà quện vào nhau. Đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 phút để các hương vị kết hợp và thấm đều.
5. Cuối cùng, bạn hãy thêm gà đã chiên vào chảo với nước sốt, đun ở lửa vừa và đảo đều để mỗi miếng gà được phủ đều lớp nước sốt đậm đà. Nấu thêm 1-2 phút mỗi mặt để gà thấm gia vị và nước sốt nhẹ bên ngoài, tạo nên hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được.
Món gà chiên bơ tỏi tiêu đen giờ đây đã hoàn thành, với lớp da giòn tan, thịt gà mềm ngọt và lớp sốt thơm lừng. Món ăn này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn hoặc những buổi tụ họp bạn bè.
Chúc bạn thực hiện món gà chiên bơ tỏi tiêu đen thành công!
Loại nước chấm của Việt Nam thuộc top ngon nhất thế giới, có gì đặc biệt?
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcNước mắm tỏi ớt của Việt Nam nằm trong danh sách nước chấm ngon nhất thế giới.
Trải nghiệm ẩm thực 'đến Lạng Sơn, ăn sạch trơn'
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Giờ đây khi đến Lạng Sơn, du khách sẽ dễ dàng tìm kiếm các món ăn, địa chỉ quán với chất lượng "ngon bổ rẻ" nhờ có "bản đồ food tour".
Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcCác mẹo muối dưa cải dưới đây sẽ giúp bạn có món dưa đúng chuẩn nhà hàng, vừa giòn, thơm ngon, màu vàng đẹp mắt vừa để lâu không sợ hỏng.
9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo
Bếp đẹp - 1 ngày trướcGĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.
Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê
Ăn - 1 ngày trướcHãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 1 ngày trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 2 ngày trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
ĂnGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.