Món "mì xào" này được làm từ một loại nấm siêu rẻ mà ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân!
Nấm đùi gà xào trứng cà chua, ăn rất giống mì chũ xào mà healthy hơn nhiều. Chị em nhớ thử nha.
Món nấm đùi gà xào trứng, cà chua mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ ngon bổ rẻ mà còn healthy tuyệt đối. Chị em ăn thoải mái từ sáng đến đêm, từ ngày này sang ngày khác cũng chẳng sợ "em bé mỡ" lớn thêm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nấm đùi gà xào trứng, cà chua
1. Rau củ: 3-4 cây nấm đùi gà, 1-2 quả cà chua, 10-20gr rau cải bó xôi
2. Trứng: 2 quả
3. Gia vị: Xì dầu, dầu hào, muối, hạt tiêu
Cách làm nấm đùi gà xào trứng, cà chua
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch cà chua, cải bó xôi và nấm đùi gà. Sau đó, thái cà chua thành dạng hạt lựu. Cắt riêng phần đầu nấm và chân nấm đùi gà. Với phần đầu nấm, bạn cũng thái hạt lựu. Còn với phần thân nấm, bạn bào thành dạng sợi mỏng.
Tiếp theo, bạn đun sôi khoảng 400ml nước rồi thả phần nấm đã bào mỏng vào, chần sơ khoảng 2 phút rồi vớt ra. Ngâm nấm đã chần trong bát nước lạnh khoảng 1-2 phút rồi vắt cho nấm nhả bớt nước.
- Bước 2: Xào nấm với trứng và cà chua
Đầu tiên, bạn đập 2 quả trứng vào bát và khuấy đều cùng 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Sau đó, bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi đổ bát trứng vào, đảo đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi trứng chín.
Khi trứng đã chín, bạn cho tất cả các nguyên liệu còn lại gồm nấm đã chần, cà chua thái nhỏ và cải bó xôi vào chảo. Nêm thêm 1-2 thìa cà phê dầu hào, 1-2 thìa cà phê xì dầu. Đảo đều các nguyên liệu khoảng 8-10 phút trên lửa nhỏ.
Vậy là chị em đã hoàn thành món nấm đùi gà xào trứng, cà chua rồi đấy. Làm thế này, nấm chín mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn cũng như vị ngọt tự nhiên. Kết hợp với trứng, cà chua và cải bó xôi nên món ăn rất vừa miệng, không hề ngán chút nào.
Một vài công dụng của nấm đùi gà mà có thể bạn chưa biết
1. Cải thiện hệ miễn dịch
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Cổ truyền và Bổ sung (Mỹ), nấm đùi gà có thể tăng cường chức năng miễn dịch. Đối với nghiên cứu này, những người tham gia đã ăn nấm đùi gà trong tám tuần. Vào cuối nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy các chiết xuất từ nấm đùi gà có thể có tác dụng tăng cường miễn dịch. Một nghiên cứu khác được công bố cũng cho biết nấm đùi gà có chứa các hợp chất điều hòa miễn dịch giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.
2. Tốt cho người bị bệnh tiểu đường
Nấm đùi gà có chứa β-glucans, một chất có thể giúp hạ đường huyết. Điều này có nghĩa là loại nấm này giúp cải thiện tình trạng kháng insulin và giảm mức đường huyết rất tốt. Bên cạnh đó, nấm đùi gà cũng giúp tăng nồng độ glycogen và insulin, phục hồi các tế bào bị tổn thương và giảm các tác hại của gốc tự do. Vậy nên, loại nấm này có thể giúp bạn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2.
3. Giảm cholesterol trong máu
Lovastatin và mevinolin trong nấm đùi gà giúp giảm cholesterol trong máu, từ đó ức chế sự tổng hợp cholesterol trong cơ thể. Những chất này cũng có thể làm giảm tổng lượng cholesterol trong huyết tương, lượng triglyceride, lượng lipoprotein tỷ trọng thấp, tổng lượng lipid, phospholipids và các chỉ số khác.
Hơn nữa, nấm đùi gà sẽ ức chế sự hấp thụ chất béo ở ruột non. Điều này giúp giảm hoạt động của enzyme lipase ở tụy và giúp bệnh nhân giảm cân đáng kể. Ngoài ra, loại nấm này cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa tình trạng tăng lipid máu sau ăn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến nấm đùi gà thành món ăn vừa ngon lạ, vừa healthy.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm nấm đùi gà xào trứng, cà chua này nhé!
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 7 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.