Món này làm chưa tới 10 phút là xong, ăn hàng ngày thì sau 1 tuần là thấy da trắng mịn hơn hẳn!
Thạch chanh leo vừa ngon vừa dễ làm, không gây béo mà lại dưỡng tra trắng bật tone nên chị em nhớ thử nha.
- 1. Sữa tươi không đường 200ml
- 2. Chanh leo 2-3 quả
- 3. Gelatin 4 miếng
- 4. Mật ong 20-30ml
Món thạch chanh leo mà chúng tôi gợi ý cho chị em trong bài viết này không chỉ thơm ngon dễ làm, mà còn không gây tăng cân và dưỡng da trắng mịn. Dùng làm món ăn vặt hay chống đói buổi xế chiều thì chỉ sau 1 tuần là thấy làn da khác hẳn! Xem thử cách làm thạch chanh leo này nhé, có khi mai bạn muốn làm ngày đấy!
Cách làm thạch chanh leo
Ngâm gelatin
Bạn cho 4 miếng gelatin vào bát. Ngâm cùng 20-30ml nước trong khoảng 5 phút để gelatin nở mềm trong nước.
Làm phần thạch sữa
Bạn cho vào nồi 200ml sữa tươi không đường, 20-30ml mật ong và 1/2 phần gelatin đã ngâm nở. Vừa đun, vừa khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ cho tới khi thấy bọt khí nổi quanh thành nồi thì tắt bếp.
Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp sữa vào từng cốc/hũ nhỏ. Để sữa nguội hoàn toàn.
Làm phần thạch chanh leo
Bạn bổ đôi 2-3 quả chanh leo, vét phần nước và hạt chanh leo vào nồi. Khuấy đều cùng phần gelatin còn lại. Tiếp theo, bạn đun hỗn hợp chanh leo trên lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy cho tới khi thấy hỗn hợp xuất hiện hơi nóng thì tắt bếp, để nguội.
Hoàn thành món thạch chanh leo
Khi phần chanh leo đã nguội hoàn toàn, bạn đổ vào từng cốc sữa đã làm ở bước 2. Sau đó, cho cốc thạch vào tủ lạnh, để khoảng 30-60 phút.
Tùy theo sở thích mà chị em có thể để phần thạch sữa và phần thạch chanh leo theo các tỷ lệ khác nhau nha. Món thạch chanh leo này làm siêu đơn giản. Thời gian đợi 2 phần thạch nguội thì lâu chứ thao tác chưa tới 10 phút là xong.
Thạch sữa thơm và ngọt thanh kết hợp với phần thạch chanh leo chua chua ngòn ngọt. Đảm bảo ăn bao nhiêu cũng không chán!
Chanh leo là một nguồn cung vitamin A dồi dào, một dưỡng chất đặc biệt có lợi giúp làm đẹp cho da. Các chất chống oxy hóa khác trong chanh leo như vitamin C, riboflavin và carotene cũng giúp tăng cường sức khỏe của da và đẩy lùi các dấu hiệu của lão hóa.
Ngoài ra, Kali và folate trong chanh leo còn có thể cải thiện sức khỏe của não bộ và làm giảm tình trạng stress và lo âu. Trong đó, kali có công dụng giúp điều tiết lưu lượng máu và tăng cường nhận thức. Còn folate có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer và suy giảm trí nhớ.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vặt vừa ngon vừa bổ, lại dễ làm để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm thạch chanh leo này nhé!
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 9 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 16 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.