Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ngon cuối tuần: Bún bò kho

Chủ nhật, 07:24 29/10/2017 | Ăn

Món bún bò kho tuy phổ biến nhưng với công thức này bạn sẽ biến tấu thành món ngon mới lạ cho cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu:

Gia vị nước dùng: (Có thể dễ dàng tìm tại các cửa hàng chuyên gia vị)

2 nhánh quế

2 hạt đậu khấu (tuỳ chọn)

¼ muỗng canh hạt thì là

4 hoa hồi

10 nhánh đinh hương

1 vỏ quýt khô

6 lá nguyệt quế khô

½ muỗng café tiêu hạt

2 lát gừng

Nguyên liệu nấu bò:

1,3 kg nạt vai bò, cắt khúc vừa ăn

3,8L nước

5 lát gừng tươi

45gr dầu ăn (3 muỗng canh)

15gr đường phèn

5 nhánh dầu hành

½ kg củ cải trắng, cắt lát to

1 nhúm tỏi nguyên, bỏ vỏ

1 muỗng canh nước tương

Muối

Bún

Ăn kèm: rau cải và hành băm.

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Gia vị khô bạn cho vào túi lưới sau đó cột lại. Làm vậy sau khi nấu xong sẽ dễ dàng gấp bỏ.

Bước 2
Bước 2

Bắt nồi to cho 3,8L nước vào nấu cùng với thịt nạt vai bò và 5 lát gừng tươi. Nấu đến khi sôi, nếu có bọt thì vớt bỏ.

Bước 3
Bước 3

Làm nóng nồi to khác với 3 muỗng dầu ăn, cho đường phèn vào.

Cho thêm đầu hành và tỏi nguyên vào xào sơ.

Bước 4
Bước 4

Sau đó vớt bò từ nồi nước ban đầu vào xào cùng.

Sau đó thêm gia vị như: nước tương. Xào đến khi bò thấm nước tương và đậm màu.

Bước 5
Bước 5

Cho túi gia vị nước dùng vào nồi bò đang kho.

Rồi đổ nước luộc bò ban đầu vào để nấu. Cỡ 90 phút.

Bước 6
Bước 6

Cuối cùng là cho thêm củ cải trắng đã cắt khúc vào nấu cùng cho mềm. Sau đó mới nêm thêm muối. (Không nên nêm muối quá sớm, vì muối sẽ làm bò bị cứng và dai hơn).

Bước 7
Bước 7

Trong lúc nấu nóng nước dùng thì luộc bún hoặc mỳ tuỳ thích.

Sau đó chỉ cần cho bún hoặc mỳ vào tô và chang nước dùng cùng nguyên liệu vào và thưởng thức cùng với rau cải và hành lá băm.

Bạn sẽ có ngay tô bún bò kho đậm đà nước dùng, bò mềm thấm gia vị. Ăn kèm bún hoặc mỳ sẽ dễ dàng thấm hương vị thơm ngon. Hãy thử trổ tài và thưởng thức cùng gia đình bạn khi có dịp.

Theo Thewoksoflife/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 14 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top