Mướp đắng đem làm món này ăn lạ miệng hơn nhiều
Mướp đắng nhồi chuối là món ăn nghe có vẻ lạ nhưng ăn vào mùa hè lại giúp hạ nhiệt, thải độc tốt.
Mướp đắng là loại thực phẩm có khả năng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Dù bốn mùa xuân, hạ, thu, đông đều có thể chế biến mướp đắng thành nhiều món ngon khác nhau. Mướp đắng có chể mang xào trứng, hầm thịt, ăn sống, làm nước ép,...
Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một công thức chế biến mướp đắng cực mới lạ. Nếu bạn đã quá chán với việc mang mướp đắng xào trứng, hoặc muốn đổi gió món mướp đắng dồn thịt, hãy thử mướp đắng nhồi chuối.
Hướng dẫn cách thực hiện món mướp đắng nhồi chuối
Nguyên liệu cần thiết làm món mướp đắng nhồi chuối
- Mướp đắng 2 quả (số lượng có thể tăng lên nếu nhiều người ăn hơn), chuối chín 2 quả, kỷ tử 1 nhúm, mật ong (có thể thay thế bằng si rô cây phong), hoa mộc khô (hoặc bạn có thể dùng loại mật ong hoa mộc ngâm sẵn bán trên thị trường), muối, dầu ăn.
Cách thực hiện món mướp đắng nhồi chuối
Bước 1: Cắt đầu đuôi của mướp đắng, cắt khúc ngắn. Dùng đũa hoặc thìa, có thể dùng ngón tay đẩy phần lõi hạt ra bỏ đi. Sau đó, rửa sạch. Rửa qua hạt kỷ tử, để ráo nước.
Bước 2: Đun một nồi nước sôi, thêm vào đó nửa thìa muối, 1 thìa dầu ăn. Cho mướp đắng vào chần qua khoảng 1 phút. Tiếp đó, vớt mướp đắng ra thả vào nước đá lạnh (dùng nước đun sôi để nguội) để giữ cho mướp đắng được giòn, đồng thời giữ được màu xanh tươi đẹp mắt.
Bước 3: Nhồi chuối vào các khúc mướp đắng. Tiếp đó, cắt thành các lát mỏng vừa ăn. Xếp lên đĩa.
Bước 4: Đặt vào giữa các lát mướp đắng nhồi chuối một quả kỷ tử. Bạn có thể rắc hoa mộc sau đó rưới mật ong lên trên. Ngoài ra, bạn có thể dùng cách khác là trộn mật ong cùng với hoa mộc trước, sau đó rưới đều lên mướp đắng dồn chuối.
Món ăn này khá lạ với sự kết hợp của các nguyên liệu tưởng chừng không liên quan tới nhau. Tuy nhiên, bạn có thể thử công thức món ăn này vào ngày hè để giải nhiệt. Mướp đắng nhồi chuối vừa có thể là món tráng miệng bổ dưỡng đồng thời cũng là món ăn vặt hấp dẫn.
Lời nhắn: Nếu bạn sợ cho nhiều mật ong sẽ ngọt, hãy giảm lượng mật ong lại và thêm một chút nước vào để hòa lẫn.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 3 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 9 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.