Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mướp hương xào tim đậm vị, vét sạch nồi cơm

Thứ hai, 07:00 16/07/2018 | Ăn

Mướp xào tim dễ làm lại tiết kiệm nhưng sẽ là một gợi ý tuyệt vời, giúp đổi món cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu chế biến mướp hương xào tim

Để làm món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 4 quả mướp hương

- 1 tim heo

- 4 củ hành khô đập dập

- Gia vị: nước mắm, bột nêm, mì chính, mùi tàu, hành tươi.

Món mướp hương xào tim là món ăn ngon dễ làm (Ảnh minh họa)

Các bước chế biến mướp hương xào tim

Trước tiên bạn lấy tim heo rửa sạch, cắt quả tim làm 2 đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử mùi hôi và rửa sạch máu. Để tim đã làm sạch vào rổ cho ráo nước.

Tiếp đến thái miếng vừa ăn, chú ý nên thái mỏng. Sau đó, bạn ướp tim với một ít nước mắm, mì chính, bột nêm trong khoảng thời gian 20 phút để tim ngấm gia vị sẽ khiến tim đậm đà hơn.

Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch cắt bỏ hai đầu, bổ làm đôi và thái chéo vừa ăn không nên thái quá mỏng để tránh khi xào mướp bị nhũn.

Hành và rau mùi tàu nhặt rễ, rửa sạch.

Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào, đun sôi dầu thì cho 1/2 số hành tím đã chuẩn bị vào phi thơm. Khi hành tím thơm thì bạn cho tim vào xào đảo nhanh tay, đảo đều. Rồi bạn cho tim ra đĩa.

Bạn làm sạch chảo, lau khô rồi làm nóng chảo và cho 2 thìa dầu ăn. Khi dầu ăn nóng lên thì phi thơm số hành còn lại. Sau đó, cho mướp vào xào. Xào đến khi mướp chín tái thì bạn cho hết phần tim vào nêm nếm lại gia vị, cho thêm hành tươi, mùi tàu đảo qua rồi tắt bếp.

Cuối cùng cho mướp xào tim ra đĩa, cho ít mùi tàu lên bề mặt để trang trí.

Vị ngọt của mướp hài hòa với vị giòn đậm đà của tim heo sẽ làm nên một món ăn thơm ngon mà bổ dưỡng cho gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công!

Theo Gia đình Việt Nam

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 7 phút trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 16 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 23 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top