Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nạn bói toán đầu năm (3): Các “thầy” nghĩ kịch bản tai ương thu tiền triệu mỗi ngày

Thứ sáu, 19:00 04/03/2016 | Xã hội

GiadinhNet - Chị Nguyễn Minh T lần đầu đi xem bói theo lời rủ của đồng nghiệp. Cuộc sống đang yên bình, vui vẻ của chị bỗng bị đảo lộn bởi “thầy” phán, chị bị hạn nặng vì sao Thái Bạch chiếu chính diện!?.

Đi lễ là nét đẹp đầu năm và đừng mất tiền vào trò bói toán. Ảnh: H.Phương
Đi lễ là nét đẹp đầu năm và đừng mất tiền vào trò bói toán. Ảnh: H.Phương

Xem bói một lần ôm mối lo cả năm

Chị Nguyễn Minh T (ở khu đô thị HH4, Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Tôi đã ngoài 30 tuổi, xây dựng gia đình được 4 năm, cuộc sống vợ chồng với đứa con gái 2 tuổi yên ổn. Trước đây, tôi không quan tâm đến bói toán, tướng số. Ra Giêng rảnh rỗi, đi cùng mấy người đồng nghiệp xem cho vui. Ai ngờ “thầy” nói, hạn của tôi không chỉ mất tiền của, làm ăn khó khăn mà sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nên lo lắm”.

Chị T được tư vấn, có “hạn thì phải giải”, cầu bình an, tai qua nạn khỏi. Chị T hỏi han người quen và tham khảo thông tin xem nơi nào giải hạn tốt. Cuối cùng chị đến chùa Phúc Khánh, nơi có tiếng ở quận Đống Đa, Hà Nội đăng ký dâng sao giải hạn, cầu an. Tổng số tiền chị T phải nộp là 200.000 đồng (100.000 đồng cúng sao giải hạn và 100.000 đồng để cầu bình an). Đến ngày cúng sao giải hạn, chị đến dự lễ, còn các công việc khác do “nhà tổ chức” thực hiện.

Tuy nhiên, chị T vẫn chưa hết lo mà còn đi một loạt ngôi chùa nổi tiếng xứ Kinh Bắc để giải hạn. “Điều khiến tôi thắc mắc là số tiền giải hạn ở mỗi nơi mỗi khác nên không biết chất lượng có khác nhau không. Đằng nào cũng mất tiền rồi, cứ nghĩ “tiền mất Phật biết”, phải làm chu đáo cho yên tâm”, chị T chia sẻ.

Theo chị Nguyễn Minh T, suốt tháng Giêng năm Bính Thân này, chị đã phải chi trên dưới 5 triệu đồng để sắm lễ, thuê cúng bái, chi phí đi lại các ngôi chùa ở Hà Nội và Bắc Ninh. Tuy nhiên, không chỉ đơn giản là mất tiền mà chị còn mất thời gian, công sức và bị ảnh hưởng lớn đến công việc nhưng trong lòng thì vẫn lo canh cánh. Chị T than thở: “Một lần đi xem bói, mối lo vận vào người cả năm. Tôi không dám nghĩ đến chuyện không tin, tuy nhiên từ nay về sau số phận như thế nào thì nó đến như thế đấy. Chồng tôi đã cấm tiệt chuyện bói toán”.

Theo lời chị T, chúng tôi ghi nhận tại một số ngôi chùa ở Hà Nội, chi phí cúng sao giải hạn nỗi nơi mỗi khác. Một số nơi chi phí chỉ 100.000 đồng, nhưng có nơi lên đến 500.000 đồng. Tuy nhiên, không vì thế mà những điểm cúng sao giải hạn vắng người. Bà Nguyễn Thị Đán (ở khu chợ Trần Cung, đường Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, việc dâng sao giải hạn đầu năm khiến bà cảm thấy an tâm và nhẹ nhõm hơn nên năm nào bà cũng làm cho các thành viên trong gia đình. Chi phí bà Đán giải hạn đầu năm cho gia đình mất vài triệu đồng.

Không chỉ đi giải hạn đầu năm, bà Đán còn bật mí là bà mua được cuốn sách, mà chúng tôi xem qua không thấy ghi đơn vị xuất bản. Đó là cuốn lịch tra cứu những điều huyền diệu, tử vi, bói toán và hướng dẫn thể thức hành lễ cúng sao giải hạn với những tai ương và điềm lành. Căn cứ vào cuốn sách này, các thành viên trong gia đình bà ai cũng có hạn nặng cần phải giải mới yên(?).

Nhàn tênh thu bạc triệu mỗi ngày

Nạn bói toán đầu năm (2): Cẩn trọng với “chiêu” giải hạn lấy tiền Nạn bói toán đầu năm (2): Cẩn trọng với “chiêu” giải hạn lấy tiền

GiadinhNet - Những làng “nổi danh” vì tập trung nhiều thầy xem bói ở Vĩnh Khúc, Văn Giang, Hưng Yên giờ đã trở nên vắng lặng sau khi thầy “đại bàng” thất tín. Tuy nhiên, rất dễ dàng tìm những địa chỉ thầy bói ở bất cứ đâu từ đời thực đến mạng ảo và “chiêu” móc túi khách hàng vẫn rất quen thuộc nhưng nhiều người vẫn “dính”, đó là cách giải hạn moi tiền.

Tại đền Bà Chúa Kho, chỉ với 50.000 đồng (chưa bao gồm tiền mua lễ), chúng tôi đã thuê được người khấn hộ trong những ngày đầu năm. Ngoài số tiền công, người thuê khấn còn phải “trình” tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, quê quán, đơn vị công tác càng chi tiết thì “thánh càng dễ hiểu”(lời “thầy” khấn - PV). Cũng như chúng tôi, rất nhiều khách thập phương đến đền nhưng không tự tin cách thức khấn xin nên đã “gửi gắm” việc này cho “thầy” khấn thuê.

“Thầy” khấn thuê cho chúng tôi là một phụ nữ trạc ngoài 50 tuổi, nhất định không xưng tên. Theo “thầy” nói: “Giúp người đời, cái tâm là chính, không cần thiết biết tên làm gì”. Trước khi vào ban thờ hành lễ, chúng tôi có ý “duyệt” qua bài cúng của “thầy” thì “thầy” tỏ vẻ tâm đắc: “Bài khấn khỏi phải chê”.

Theo chỉ dẫn của một số người, chúng tôi đến gặp một người phụ nữ trạc ngoài 50 tuổi ở gần đền thờ Mẫu ven bờ sông Hồng. Hai lần xem bói trước đây, các “thầy” đã phán cho chúng tôi mỗi người một phách. Lần này, “thầy” ở đền thờ Mẫu lại ra một kịch bản tai ương khác. Lật ngửa, rồi lật sấp bàn tay của chúng tôi, “thầy” thì thầm: “Mồ mả của dòng họ có người bị đặt gần hồ nước, nguy cơ “động” cao do sạt lở”. “Thầy” bảo nhìn thấy “mặt một cụ có vẻ buồn, hình như không bằng lòng việc gì đó của người dương thế”. “Nhà anh có bà cô thiêng lắm lại hợp với tuổi anh nên theo anh. Anh nên trong năm đi lễ, thờ cúng cẩn thận sẽ có lộc…”, “thầy” phán.

Chúng tôi đặt lễ, “thầy” lầm rầm khấn gì nghe không rõ. Một lúc sau, có người mang tiền vàng đi hóa. Mỗi khách, “thầy” làm lễ khoảng 20 phút. “Thầy” bảo hôm nay đẹp ngày nên làm lễ giải vận hạn cho mấy nhà. Ước tính số tiền bà này đút túi phải tiền triệu. Còn chúng tôi phát nản khi đi xem ba “thầy” ở ba nơi khác nhau và được nghe phán chẳng đâu giống đâu. Mất tiền, mất cả niềm tin.

Khách đi lễ đầu năm xin sức khỏe, công danh đã đành, nhiều khi còn xuất hiện thêm những trò xin “phù hộ” khác lạ: Người thì xin được mua trôi bán lọt, người thì xin cho việc chạy chọt... Có những sinh viên thuê “thầy” khấn cho mình không phải thi lại môn này, môn kia trong kỳ thi hết học phần, ra trường đúng hạn… Thậm chí, có người đến thuê khấn để cầu mong mình trúng… đề. Ngoài khấn thuê, “thầy” khấn còn kiêm luôn cả việc gieo quẻ, xin âm dương. Mỗi lần như thế khách lại phải trả thêm tiền.

Hà Phương/Báo Gia đình & Xã hội

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Đợt nắng nóng này nhiệt độ Thủ đô có 'bốc hoả' như trước?

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Đợt nắng nóng này nhiệt độ Thủ đô có 'bốc hoả' như trước?

Thời sự - 49 phút trước

GĐXH - Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới cho thấy, tiết trời chủ đạo là nắng nóng, với mức nhiệt cao nhất 36 độ, nhưng xen kẽ nhiều mây nên không đến mức gay gắt. Khoảng ngày 1/6, nắng nóng sẽ dịu dần.

22 sân bay thí điểm tài khoản định danh mức 2 làm thủ tục bay

22 sân bay thí điểm tài khoản định danh mức 2 làm thủ tục bay

Thời sự - 59 phút trước

Từ ngày 1/6, các sân bay sẽ thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách làm thủ tục đi máy bay.

Tụ tập gần sân vận động Mỹ Đình 'giải quyết mâu thuẫn', nhóm đối tượng sa lưới

Tụ tập gần sân vận động Mỹ Đình 'giải quyết mâu thuẫn', nhóm đối tượng sa lưới

Pháp luật - 1 giờ trước

GĐXH - Mâu thuẫn trên mạng xã hội, 2 nhóm thanh thiếu niên đã mang tuýp sắt gắn phóng lợn đến khu vực sân vận động Mỹ Đình để giải quyết mâu thuẫn.

Lịch cắt điện Hà Nội ngày mai 30/5: Thứ Ba có nơi mất nhiều lần trong ngày, kéo dài cả chục tiếng đồng hồ

Lịch cắt điện Hà Nội ngày mai 30/5: Thứ Ba có nơi mất nhiều lần trong ngày, kéo dài cả chục tiếng đồng hồ

Xã hội - 1 giờ trước

GĐXH - Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội thông báo lịch cắt điện Hà Nội thứ Ba ngày 30/5, có xã mất từ 6 giờ sáng kéo dài đến 17 giờ cùng ngày.

Trung tá công an và 2 bảo vệ dân phố bị chém tại chợ

Trung tá công an và 2 bảo vệ dân phố bị chém tại chợ

Pháp luật - 2 giờ trước

Cơ quan công an đã bắt giam bị can Danh Dương do cầm dao chém trung tá công an và 2 bảo vệ dân phố.

Bất ngờ với thủ đoạn trộm đồ ship gửi tại quầy lễ tân của nhóm đạo tặc ở loạt chung cư Hà Nội

Bất ngờ với thủ đoạn trộm đồ ship gửi tại quầy lễ tân của nhóm đạo tặc ở loạt chung cư Hà Nội

Pháp luật - 2 giờ trước

GĐXH - Cô gái thường xuyên ra vào các tòa chung cư ở Hà Nội, lợi dụng sơ hở để trộm đồ ship giá trị cao sau đó bán kiếm lời.

Bi kịch từ những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong gia đình

Bi kịch từ những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong gia đình

Pháp luật - 2 giờ trước

Từ những mâu thuẫn nhỏ nhưng âm ỉ trong gia đình không được giải tỏa, người phụ nữ ở tuổi 70 đã gây trọng tội.

Người phụ nữ môi giới mại dâm cho nhân viên với giá 300.000 đồng

Người phụ nữ môi giới mại dâm cho nhân viên với giá 300.000 đồng

Pháp luật - 2 giờ trước

Khi khách có nhu cầu, Hương làm trung gian môi giới để 2 nữ nhân viên dưới 18 tuổi của mình bán dâm cho khách với giá 300.000 đồng mỗi người.

'Mạnh tay' ngăn chặn các vụ cố ý gây thương tích tại quán bar, pub beer

'Mạnh tay' ngăn chặn các vụ cố ý gây thương tích tại quán bar, pub beer

Pháp luật - 2 giờ trước

GĐXH - Tại một số quán Bar, Pub Beer trên địa bàn TP. Huế, thời gian qua để xảy ra các vụ cố ý gây thương tích gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe mà còn ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Công an sở tại đã vào cuộc để ngăn chặn.

Hành trình sống chui lủi hơn 20 năm của người phụ nữ dùng axit giết chồng

Hành trình sống chui lủi hơn 20 năm của người phụ nữ dùng axit giết chồng

Pháp luật - 2 giờ trước

Đi đánh bài về khuya bị chồng la mắng, người phụ nữ dùng 1 ca a-xit tạt vào mặt khiến nạn nhân tử vong. Sau đó, đối tượng trốn đến nhiều tỉnh, thành sinh sống được 21 năm thì bị bắt giữ.

Top