Nấu bún măng mọc cho bữa sáng cả nhà tấm tắc khen ngon
Khởi động ngày mới với tô bún măng mọc thơm ngon ắt hẳn sẽ giúp cả nhà bắt đầu một ngày đầy hứng khởi.
Nguyên liệu:
200gr măng khô
150g thịt băm
20g giò sống
1 cái xương ống để ninh nướng dùng
7 cái nấm hương
2 cái mộc nhĩ
Hành hoa
Hạt tiêu, gia vị, mỡ nước hoặc dầu ăn
Bún
Thực hiện:
Bước 1
Măng khô đem ngâm trước 3 ngày, sau đó rửa sạch, cho vào nồi luộc khoảng 1 giờ cho mềm. Bạn có thể tranh thủ ngâm măng 1 lần sau đó luộc chín và để lên ngăn đá dùng dần nhé!
Trong lúc luộc măng, đặt nồi nước khác lên bếp, cho xương cục vào ninh để lấy nước dùng.
Bước 2
Măng sau khi luộc chín, đợi nguội, tước sợi giống như măng tươi.
Bước 3
Cho măng vào chảo, thêm mỡ nước và gia vị vào xào cho măng ngấm đều.
Bước 4
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 5
Trộn đều thịt heo, giò sống, nấm hương mộc nhĩ với chút gia vị và hạt tiêu.
Bước 6
Cho măng đã xào vào nồi nước dùng đã ninh sẵn xương ống, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đun cho sôi.
Bước 7
Vo từng viên mọc vừa ăn rồi thả vào nồi, đun sôi trở lại.
Khi ăn, cho bún ra tô, thêm hành hoa thái nhỏ rắc lên trên bún, sau đó thêm mọc, măng khô và chan nước dùng lên. Ăn kèm với dấm ớt tỏi rất ngon.
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả nhà bạn hãy chịu khó dành chút thời gian để nấu bữa sáng cho gia đình mình nhé! Tô bún măng mọc thơm nức, nước dùng ngọt, mọc thơm ngon sẽ giúp cả nhà tràn đầy năng lượng cho một ngày mới!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 5 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 9 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 10 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.