Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nấu món canh từ nguyên liệu rất tốt cho dạ dày, hương vị ngọt, ngon lại giúp bạn không tăng cân

Chủ nhật, 14:49 27/10/2024 | Ăn

Có rất nhiều cách nấu canh củ cải, hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn cách nấu đơn giản, nhanh, không cần hầm xương mà hương vị món ăn vẫn ngọt ngon, đậm đà.

Vào mùa thu đông, một bát canh nóng hổi luôn có thể mang đến sự ấm áp và thỏa mãn vô tận cho chúng ta. Trong số rất nhiều món canh thì canh củ cải được rất nhiều người yêu thích nhờ vị ngọt đặc trưng và giá trị dinh dưỡng phong phú. Có rất nhiều cách nấu canh củ cải, hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn cách nấu đơn giản, nhanh, bạn không cần hầm xương mà hương vị món ăn vẫn ngọt ngon, đậm đà. Khám phá món canh ngon tốt cho dạ dày với sự kết hợp tinh tế của củ cải, thịt bò và trứng. Món canh này còn đạt được sự cân bằng hoàn hảo về hương vị và dinh dưỡng khi nếm thử. Hơn thế khi thưởng thức người ta còn có thể cảm nhận được một loại dưỡng chất và sự chăm chút từ thiên nhiên. Món canh củ cải, thịt bò và trứng có tác dụng làm ấm cơ thể, bồi bổ dạ dày lại giúp bạn không bị tăng cân.

Đặc điểm của món canh củ cải, thịt bò và trứng là thanh nhẹ mà ngon, ngọt, mỗi miếng ăn như đang kể câu chuyện về mùa thu. Là "nhân vật" chính của món canh, củ cải trắng tăng thêm vị tươi mát và ngọt ngào cho món ăn với hương vị giòn độc đáo và độ ẩm phong phú. Việc cho thêm trứng vào giúp món canh hấp dẫn và có hương vị đậm đà hơn. Khi cả 2 nguyên liệu kết hợp, cộng thêm vị ngon và giàu dinh dưỡng của thịt bò, khiến món canh đạt được sự hài hòa hoàn hảo.

Củ cải trắng rất giàu vitamin C và nhiều loại khoáng chất, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu đờm, lợi tiểu, thúc đẩy tiêu hóa thức ăn và giảm tích tụ độc tố trong máu. Là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, trứng không chỉ ngon mà còn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Việc cho thêm thịt bò vào sẽ tạo thêm hương vị và độ ngọt ngon, dinh dưỡng... cho món canh, khiến món canh có nhiều lớp hương vị hơn. Sự kết hợp này không chỉ đáp ứng nhu cầu vị giác mà còn tính đến dinh dưỡng toàn diện và cân bằng.

Nguyên liệu để nấu canh củ cải, thịt bò và trứng

1 củ cải trắng, 150g thịt bò, 2-3 quả trứng gà, lượng gia vị thích hợp, một chút bột tiêu, lượng dầu mè vừa đủ, 1 thìa canh tinh chất cốt gà (hoặc bột nêm vị nấm), 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước tương, một chút tinh bột bắp, 1/2 thìa cà phê baking soda, lượng dầu ăn thích hợp, một chút hành lá xắt nhỏ hoặc rau mùi.

Cách nấu canh củ cải, thịt bò và trứng: Món canh ngon tốt cho dạ dày

Bước 1: Thịt bò bạn rửa sạch sau đó dùng khăn bếp thấm khô nước. Thái lát thịt bò rồi sau đó xắt thành từng miếng dạng sợi. Cho thịt bò vào bát tô, thêm một chút dầu hào, nước tương, tinh bột bắp và baking soda, trộn đều. Cuối cùng bạn thêm một ít dầu mè hoặc dầu ăn để giữ ẩm, ướp thịt trong khoảng 15-20 phút. Củ cải bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

Nấu món canh từ nguyên liệu rất tốt cho dạ dày, hương vị ngọt, ngon lại giúp bạn không tăng cân - Ảnh 1.

Bước 2: Cho chút dầu ăn vào chảo, đập trứng vào, chiên vàng. Sau đó bạn cho lượng nước sôi thích hợp vào, đun khoảng 7-8 phút.

Nấu món canh từ nguyên liệu rất tốt cho dạ dày, hương vị ngọt, ngon lại giúp bạn không tăng cân - Ảnh 2.

Bước 3: Sau khi nước canh chuyển sang màu hơi trắng đục thì cho củ cải trắng thái sợi vào đun sôi. Củ cải đã được thái sợi nhỏ nên sẽ chín rất nhanh. Do đó bạn không cần phải nấu quá lâu.

Nấu món canh từ nguyên liệu rất tốt cho dạ dày, hương vị ngọt, ngon lại giúp bạn không tăng cân - Ảnh 3.

Bước 4: Giảm lửa, cho thịt bò thái sợi vào, nêm thêm chút gia vị và bột tiêu trắng rồi đun sôi nhẹ. Để tránh làm thịt bò bị dai, bạn không nên quá lâu. Khi cho thịt bò vào, thấy sôi lên trở lại khoảng 1 phút là có thể tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ hoặc rau mùi vào.

Nấu món canh từ nguyên liệu rất tốt cho dạ dày, hương vị ngọt, ngon lại giúp bạn không tăng cân - Ảnh 4.

Bước 4: Lấy canh ra bát tô, thêm chút dầu mè vào. Như vậy là món canh củ cải, thịt bò và trứng đã hoàn thành. Bạn rắc thêm chút hành lá xắt nhỏ hoặc rau mùi lên là có thể thưởng thức món canh rất ngọt và ngon này.

Nấu món canh từ nguyên liệu rất tốt cho dạ dày, hương vị ngọt, ngon lại giúp bạn không tăng cân - Ảnh 5.

Thành phẩm món canh củ cải, thịt bò và trứng

Canh củ cải, thịt bò và trứng là món canh giải nhiệt mùa thu đông thơm ngon, bổ dưỡng. Với hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, nó xứng đáng thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm nhà bạn. Khi đang vào mùa thu hoạch củ cải, bạn hãy thường xuyên nấu món canh này cho mình và gia đình thưởng thức nhé.

Nấu món canh từ nguyên liệu rất tốt cho dạ dày, hương vị ngọt, ngon lại giúp bạn không tăng cân - Ảnh 6.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm cá diêu hồng tẩm bột chiên xù đơn giản

Cách làm cá diêu hồng tẩm bột chiên xù đơn giản

Ăn - 54 phút trước

Cá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.

Mẹo muối dưa cải vàng giòn không cần nước chua mồi

Mẹo muối dưa cải vàng giòn không cần nước chua mồi

Ăn - 2 giờ trước

Muối dưa cải không khó, nhưng không phải ai cũng biết cách muối dưa cải ngon, cho ra thành phẩm vàng bắt mắt, hương thơm hấp dẫn.

Một loại sâm giá rẻ đang vào mùa, vừa bổ vừa ngon

Một loại sâm giá rẻ đang vào mùa, vừa bổ vừa ngon

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

Củ này có ngoại hình giống khoai lang, nhưng hương vị thì khác xa.

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt đơn giản

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt đơn giản

Ăn - 4 giờ trước

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.

1 món ngon từ súp lơ xanh, công thức làm đơn giản mà hương vị đậm đà, thơm bùi hấp dẫn

1 món ngon từ súp lơ xanh, công thức làm đơn giản mà hương vị đậm đà, thơm bùi hấp dẫn

Ăn - 5 giờ trước

Với cách chế biến đơn giản cùng sự kết hợp nguyên liệu khéo léo, bạn sẽ có món ăn giòn ngọt, bùi thơm đậm đà...

Một loại củ được mệnh danh là "nhân sâm" nhưng sống dưới bùn: Chuẩn bị hết mùa, phải tranh thủ ăn kẻo hết

Một loại củ được mệnh danh là "nhân sâm" nhưng sống dưới bùn: Chuẩn bị hết mùa, phải tranh thủ ăn kẻo hết

Ăn - 5 giờ trước

Với loại củ này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Bất ngờ với loại rau có khả năng kiểm soát đường huyết, hỗ trợ phòng tiểu đường bán đầy ở chợ Việt

Bất ngờ với loại rau có khả năng kiểm soát đường huyết, hỗ trợ phòng tiểu đường bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Loại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...

Cuối tuần làm món bánh vị chua ngọt thanh mát, ngon vô cùng

Cuối tuần làm món bánh vị chua ngọt thanh mát, ngon vô cùng

Ăn - 7 giờ trước

Món bánh làm rất đơn giản, nguyên liệu cũng rất quen thuộc. Bánh có vị ngọt nhẹ, chua thanh của sữa chua, ngon mà không ngấy.

Gợi ý món ngon đưa cơm, thay đổi khẩu vị mỗi ngày

Gợi ý món ngon đưa cơm, thay đổi khẩu vị mỗi ngày

Ăn - 9 giờ trước

Dưới đây là gợi ý các món ngon vừa rẻ, vừa đủ dinh dưỡng cho cả gia đình, chắc hẳn sẽ là 'cứu cánh' cho các bà nội trợ.

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Tây Hồ

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Tây Hồ

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH – Những địa chỉ quán lòng lợn ngon ở quận Tây Hồ dưới đây rất xứng đáng thêm vào địa chỉ ẩm thực Hà Nội "must try". Tuy nhiên, có những điều chúng ta phải hết sức lưu ý khi ăn lòng lợn.

Top