Ngan chặt, bún măng ngon miệng khu tập thể Thành Công
Nghỉ trưa, rủ đồng nghiệp ăn ngan luộc ăn kèm bún và canh măng tiết, vừa tán chuyện vui vẻ, không mất nhiều thời gian lại ngon miệng.
Quán bún ngan thì tìm đâu ở khắp Hà Nội cũng thấy nhưng để có một chỗ sạch sẽ ưng mắt, ngồi được đông người, ăn ngon giá hợp lý thì không phải dễ. Phải là người lân la hàng quán nhiều thì may ra mới tìm được quán hội tụ tất cả các điều kiện trên. Có lẽ vì thế mà khi phát hiện ra hàng ngan chặt trong khu tập thể Thành Công thì nhiều anh chị em văn phòng đều nhất trí chọn đây là địa điểm ruột và chẳng trưa nào mà quán này lại không đông khách.
Chinh phục khách nhất chính là không gian quán khá tinh tươm vì đó cũng vừa là nhà của người chủ quán ưa sạch sẽ, xung quanh tường treo những bức ảnh của nhiếp ảnh gia nổi tiếng, buổi trưa dùng để bán hàng, tối để cả gia đình ở nên luôn được dọn dẹp sáng choang.
Với giới hạn số tiền từ 30.000 đến 50.000 đồng cho một bữa trưa thì quán hoàn toàn có thể đáp ứng được bạn. Một bát bún hoặc miến ngan cũng chỉ có giá 30.000 đồng, còn sang chảnh hơn thì nhóm hai đến ba người gọi một đĩa ngan chặt cộng thêm bát măng tiết lòng mề và bát bún tươi là đã đủ no mà cũng chỉ mất khoảng 40.000 - 50.000 đồng/người.
Đĩa ngan chặt đều tăm tắp, còn nguyên da vàng ươm bắt mắt, xếp xung quanh là măng chua thái miếng to và mỏng. Thịt ngan mềm nhưng không bở, được luộc chín tới tạo độ ngọt thơm vừa miệng, còn da thì ngậy mà không béo. Ngan được chấm kèm một bát mắm tỏi ớt pha chế đơn giản nhưng hợp vị. Nếu bạn nào thích ăn chua thì chỉ cần vắt thêm quả quất là đã có bát nước chấm ngon lành, ăn tới đâu chấm tới đó, vừa miệng mà không ngán.
Nhưng ăn thế thì chưa chắc đã đủ no cho bữa trưa, bạn nên ăn cùng với bún và gọi thêm bát canh măng là chuẩn nhất. Canh măng ở đây được chế từ nước luộc ngan nên rất ngọt. Bạn sẽ khá bất ngờ với giá 30.000 đồng mà bát măng đầy ú ụ, cái nhiều hơn nước. Măng tươi được tước sợi nhỏ nấu cùng măng củ thái mỏng, thêm hai miếng tiết to và kha khá lòng, mề, gan. Để bát canh được bắt mắt hơn, chủ hàng cho thêm khá nhiều hành thái nhỏ, nếu bạn không thích ăn hành thì nhớ lưu ý trước nhé.
Quán chỉ mở cửa vào buổi trưa các ngày từ thứ 2 tới thứ 7, giờ bắt đầu bán là 11h và đến 14h đã hết hàng. Nếu đi từ Đê La Thành rẽ sang Láng Hạ thì quán nằm bên tay phải, rẽ vào cổng Đình làng Thành Công vào trong sân khu tập thể là bạn đã có thể thấy hàng bún ngan bán trong nhà (đối diện tiệm làm tóc) của ông chủ yêu nhiếp ảnh, nhanh nhẹn mến khách.
Theo Ngôi sao
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 15 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 19 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.