Ngày hè nấu cơm chỉ cần 2 món cũng đủ ngon rồi!
Nấu cơm ngày hè chẳng cần chế biến nhiều món, chỉ cần một món mặn và một món canh cũng đủ làm cho cả nhà bạn ngon miệng rồi!
1. Tôm rang
Nguyên liệu:
500g tôm sông hoặc tôm đồng
30ml nước tương
2 tép tỏi
1 mẩu gừng
Vài cây rau mùi
Đường, dầu ăn.
Cách làm:
Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu tôm. Gừng tỏi băm nhỏ, rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó đổ tôm vào rang cho đến khi chín vàng thì cho ra bát.
Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi thêm tỏi gừng băm nhỏ vào xào thơm. Thêm 30ml nước tương vào rồi đổ tôm vào rim cùng một ít nước lọc. Cuối cùng thêm muối, đường vào đảo đều cho đến khi tôm khô cạn nước rồi thêm rau mùi thái nhỏ vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Món tôm rang là món ăn mặn được nhiều người yêu thích, từng con tôm đồng giòn giòn lại mặn ngọt đậm đà. Ăn với cơm thì không gì sánh bằng. Tôi thường nấu cơm trước, sau đó chế biến món mặn và canh, khi đồ ăn sẵn sàng thì cơm cũng đã chín, vừa nhanh lại vừa ngon lành nóng hổi.
2. Canh cà chua nấm
Nguyên liệu:
2 quả cà chua
1 gói nấm kim châm
2 cây hành lá thái nhỏ
2 tép tỏi băm
Một ít muối, nước tương, dầu ăn.
Cách làm:
Cà chua rửa sạch thái nhỏ, nấm kim châm cắt bỏ chân rồi xé rời. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thêm tỏi băm vào xào thơm.
Canh nấm cà chua là món canh làm cực nhanh từ nguyên liệu đến cách sơ chế, chế biến. Món canh có vị chua chua ngọt ngọt lại thơm ngon vị nấm, ăn vào mùa hè thì quá chuẩn luôn.
Theo DGC/aFamily
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 16 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 20 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.